MicroStrategy ซื้อบิทคอยน์เพิ่มอีก 1,914 BTC โดยมีมูลค่าเกือบ 6 พันล้านดอลลาห์แล้ว

บริษัทซอฟแวร์ยักษ์ใหญ่ MicroStrategy ได้ซื้อบิทคอยน์ (BTC) เพิ่มอีกโดยมีมูลค่า 94 ล้านดอลลาร์ หลังจากที่ซื้อสินทรัพย์คริปโตที่ราคาเฉลี่ย 49,229 ดอลลาร์

MicroStrategy ซื้อบิทคอยน์เพิ่มอีก 1,914 BTC โดยมีมูลค่าเกือบ 6 พันล้านดอลลาห์แล้ว

บริษัทซอฟแวร์ยักษ์ใหญ่ MicroStrategy ได้ซื้อบิทคอยน์ (BTC) เพิ่มอีกโดยมีมูลค่า 94 ล้านดอลลาร์ หลังจากที่ซื้อสินทรัพย์คริปโตที่ราคาเฉลี่ย 49,229 ดอลลาร์

จากการยื่นเอกสารต่อ SEC ในวันนี้ Microstrategy ได้เพิ่มการถือครอง BTC ในช่วงเดือนธันวาคม 1,914 เหรียญในเดือนนี้ โดยมีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ $49,229 ต่อเหรียญ

ตอนนี้บริษัทได้ถือครองบิทคอยน์จำนวนมหาศาลมากถึง 124,391 บิตคอยน์ ซึ่งซื้อในราคารวม 3.75 พันล้านดอลลาร์ ทำให้ราคาซื้อเฉลี่ยต่อเหรียญอยู่ที่ 30,159 ดอลลาร์ หลังจากหักค่าธรรมเนียมและค่าใช้จ่ายอื่น ๆ แล้ว

นอกจากนี้การซื้อครั้งล่าสุดเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว ซึ่ง Microstrategy ได้ซื้อ 1,434 BTC ระหว่างวันที่ 29 พฤศจิกายนถึง 8 ธันวาคม

Michael Saylor ซีอีโอของบริษัท Microstrategy กำลังมองหาวิธีที่จะได้รับผลตอบแทนจากการถือครอง bitcoin โดยวิธีหนึ่งคือการให้ยืม Bitcoin บางส่วนแก่บุคคลที่สามเพื่อสร้างรายได้ อีกประการหนึ่งคือการร่วมมือกับธนาคารขนาดใหญ่ หรือบริษัทเทคโนโลยี โดยใช้ bitcoin เป็น ‘ภาระผูกพัน’

นอกจากนี้ Sayler ยังกล่าวว่า Microstrategy จะต้องการพัฒนา “แอปพลิเคชันที่น่าสนใจบางอย่าง” เพื่อใช้ประโยชน์จากการถือครอง bitcoin จำนวนมาก

ปัจจุบัน Microstrategy ได้กลายเป็นบริษัทที่ถือครองบิทคอยน์รายใหญ่ที่สุดของโลก Michael Sayler ซีอีโอกล่าวว่า:

“สกุลเงินดิจิทัลที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางที่สุดในโลก เป็นแหล่งเก็บมูลค่าที่เชื่อถือได้ และเป็นสินทรัพย์การลงทุนที่น่าดึงดูดและมีศักยภาพในการแข็งค่าในระยะยาวมากกว่าการถือเงินสด”

“the world’s most widely-adopted cryptocurrency, is a dependable store of value and an attractive investment asset with more long-term appreciation potential than holding cash.” 

MicroStrategy  ได้เริ่มลงทุน Bitcoin ตั้งแต่เดือนสิงหาคมปี 2020 โดยมีการถือครองไว้ในงบดุลของบริษัท นอกจากนี้ยังเสนอขายหุ้นกูแปลงสภาพแก่ผู้ซื้อสถาบันอีกด้วย การเข้าซื้อ BTC ครั้งล่าสุดของบริษัทเกิดขึ้นหลังจากที่ราคาสินทรัพย์ลดลงต่ำกว่า 46,000 ดอลลาห์ในวันพฤหัสบดี ในขณะที่เขียน ราคา Bitcoin ซื้อขายอยู่ที่ 47,226 ดอลลาร์โดยลดลงมากกว่า 7% ในช่วงเจ็ดวันที่ผ่านมา

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

tree between green land during golden hour

ประธานาธิบดีสาธารณรัฐแอฟริกากลางเปิดตัว Sango โครงการริเริ่มด้านคริปโตชั้นนำของประเทศ

แผนของโครงการ Sango คือการสร้าง "ศูนย์กลางด้านคริปโตที่ถูกกฎหมาย" รวมไปถึงการขยายการยอมรับ Bitcoin ให้มากยิ่งขึ้นและสร้าง “เกาะสำหรับคริปโต (Crypto Island)" ซึ่งเป็นเขตเศรษฐกิจพิเศษบน Metaverse
เหรียญ Bitcoin

เศรษฐีคนดังลั่น! ผมอยู่ห่างจากเหรียญ Bitcoin ให้ไกลที่สุดเท่าที่จะทำได้

Sam Zell มหาเศรษฐีผู้ก่อตั้งและประธานกองทุนอย่าง Equity Group Investment ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ตอนนี้เขาถอยห่างออกจากบิทคอยน์ให้ไกลที่สุดเท่าที่จะถอยได้
ราคาบิทคอยน์

ราคาบิทคอยน์ มีสิทธิ์ปรับตัวลดลงที่บริเวณ $12,000

Jim Cramer พิธีกรการเงินชื่อดังอย่าง Mad Money ได้ออกมาคาดการณ์ราคาบิทคอยน์แล้วว่า มีความเป็นไปได้สูงที่ราคาบิทคอยน์มีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $12,000
ราคาบิทคอยน์

ย้ำ! ราคาบิทคอยน์กับเหรียญคริปโตอื่น ๆ ยังมั่นคงอยู่

Rick Rieder ผู้บริหารสูงสุดทางด้านการจัดการการลงทุนหรือกองทุนของบริษัทหรือ CIO ของบริษัท Blackrock ได้กล่าวว่า ตอนนี้ราคาบิทคอยน์กับสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ ยังคงมีความมั่นคงอยู่