MicroStrategy ซื้อบิทคอยน์เพิ่มอีก 1,434 BTC มูลค่าราว 82.4 ล้านดอลลาห์ที่ราคาเฉลี่ย 57,500 ดอลลาห์

MicroStrategy บริษัทยักษ์ใหญ่ได้เข้าซื้อบิทคอยน์สะสมอีก 1,434 BTC คิดเป็นมูลค่าประมาณ 82.4 ล้านดอลลาห์สหรัฐ ทำให้บริษัทมีการถือครองทั้งหมด 122,478 BTC แล้ว

MicroStrategy ซื้อบิทคอยน์เพิ่มอีก 1,434 BTC มูลค่าราว 82.4 ล้านดอลลาห์ที่ราคา 57,500 ดอลลาห์

MicroStrategy บริษัทยักษ์ใหญ่ผู้ชื่นชอบบิทคอยน์ ได้เข้าซื้อ BTC สะสมอีก 1,434 เหรียญ คิดเป็นเงินสดประมาณ 82.4 ล้านดอลลาห์สหรัฐ โดยบริษัทเข้าซื้อที่ราคาเฉลี่ยประมาณ 57,500 ดอลลาห์สหรัฐต่อเหรียญ ซึ่งคาดว่าการซื้อครั้งนี้น่าจะเกิดขึ้นระหว่างระหว่างวันที่ 29 พฤศจิกายน ถึง 8 ธันวาคมเมื่อราคา BTC ลดลงต่ำกว่า 50,000 ดอลลาร์

MicroStrategy เข้าซื้อบิทคอยน์อย่างไม่หยุดยั้ง

MicroStrategy ได้ซื้อบิทคอยน์ด้วยเงินสดจำนวน 82.4 ล้านดอลลาร์ โดยราคาซื้อเฉลี่ยอยู่ที่ 57,477 ดอลลาร์ต่อเหรียญ

การซื้อครั้งล่าสุดทำให้บริษัทมีการถือครองบิทคอยน์ทั้งหมด 122,478 BTC เก็บไว้ในงบดุล ทำให้ Bitcoin ทั้งหมดท่ี Michael Saylor ซีอีโอของบริษัทซื้อมามีมูลค่ารวมกว่า 3.66 พันล้านดอลลาร์ โดยมีราคาซื้อเฉลี่ยประมาณ 29,861 ดอลลาร์ต่อ BTC

มูลค่าของบิทคอยน์ที่บริษัทถือครองตอนนี้มีมูลค่ามากกว่า 6 พันล้านดอลลาร์ในขณะนี้ ซึ่งหมายความว่า นับตั้งแต่ที่ซื้อมา ราคาสินทรัพย์มีมูลค่าเพิ่มขึ้นเกือบสองเท่าเลยทีเดียว

หลายคนให้ความสนใจกับการซื้อครั้งใหญ่อีกครั้งในเวลาไม่ถึงสองสัปดาห์  ซึ่งเป็นที่น่าสังเกตว่า บริษัทไม่ได้ใช้รายได้หรือกำไรจากธุรกิจซอฟต์แวร์ของบริษัท แต่จากเอกสารที่ยื่นต่อสำนักงาน ก.ล.ต. MicroStrategy ได้มีการออกหุ้น และขายหุ้นไปกว่า 120,000 หุ้น เป็นจำนวน 82.4 ล้านดอลลาร์ ที่ราคารวมเฉลี่ยต่อหุ้นประมาณ 693.1 ดอลลาร์

หุ้นดังกล่าวได้ออกจำหน่ายภายใต้ข้อตกลง Open Market Sale ที่บริษัททำร่วมกับ Jefferies ในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ข้อตกลงดังกล่าวทำให้ MicroStrategy สามารถออกและขายหุ้นสามัญคลาส A ผ่าน Jefferies ได้เป็นครั้งคราว เพื่อระดมทุนสูงถึง 1 พันล้านดอลลาร์

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

tree between green land during golden hour

ประธานาธิบดีสาธารณรัฐแอฟริกากลางเปิดตัว Sango โครงการริเริ่มด้านคริปโตชั้นนำของประเทศ

แผนของโครงการ Sango คือการสร้าง "ศูนย์กลางด้านคริปโตที่ถูกกฎหมาย" รวมไปถึงการขยายการยอมรับ Bitcoin ให้มากยิ่งขึ้นและสร้าง “เกาะสำหรับคริปโต (Crypto Island)" ซึ่งเป็นเขตเศรษฐกิจพิเศษบน Metaverse
เหรียญ Bitcoin

เศรษฐีคนดังลั่น! ผมอยู่ห่างจากเหรียญ Bitcoin ให้ไกลที่สุดเท่าที่จะทำได้

Sam Zell มหาเศรษฐีผู้ก่อตั้งและประธานกองทุนอย่าง Equity Group Investment ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ตอนนี้เขาถอยห่างออกจากบิทคอยน์ให้ไกลที่สุดเท่าที่จะถอยได้
ราคาบิทคอยน์

ราคาบิทคอยน์ มีสิทธิ์ปรับตัวลดลงที่บริเวณ $12,000

Jim Cramer พิธีกรการเงินชื่อดังอย่าง Mad Money ได้ออกมาคาดการณ์ราคาบิทคอยน์แล้วว่า มีความเป็นไปได้สูงที่ราคาบิทคอยน์มีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $12,000
ราคาบิทคอยน์

ย้ำ! ราคาบิทคอยน์กับเหรียญคริปโตอื่น ๆ ยังมั่นคงอยู่

Rick Rieder ผู้บริหารสูงสุดทางด้านการจัดการการลงทุนหรือกองทุนของบริษัทหรือ CIO ของบริษัท Blackrock ได้กล่าวว่า ตอนนี้ราคาบิทคอยน์กับสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ ยังคงมีความมั่นคงอยู่