ตำรวจเกาหลีใต้วอนบริษัทคริปโต อายัดบัญชี Luna Foundation Guard

มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจของประเทศเกาหลีใต้เดินหน้าดูความเป็นไปได้ที่จะทำการเอาผิด Terraform Labs ผู้พัฒนาบล็อกเชนที่อยู่เบื้องหลังเหรียญ LUNA

อายัดบัญชี Luna

มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจของประเทศเกาหลีใต้เดินหน้าดูความเป็นไปได้ที่จะทำการเอาผิด Terraform Labs ผู้พัฒนาบล็อกเชนที่อยู่เบื้องหลังเหรียญ LUNA ที่กำลังกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อยู่ในเวลานี้

ตำรวจเกาหลีใต้หาทางอายัดบัญชี Luna

คาดว่าทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการเดินเรื่องในการสกัดเงินไหลเข้าออกจากการทำธุรกรรมการเงิน รวมไปถึงหาทางอายัดบัญชีของ Luna Foundation Guard องค์กรไม่แสวงหากำไรระบบนิเวศของ Terra โดยสำนักงานตำรวจของกรุงโซลได้กล่าวว่า ตอนนี้ทางสำนักงานตำรวจได้รับข้อมูลต่าง ๆ ที่น่าสงสัยว่า จะมาจากทางพนักงานของ Terraform Labs ที่กำลังทำการยักยอกเงินอยู่

เช่นกันทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รายงานว่า มีการยักยอกเงินในช่วงไม่นานมานี้ จากการสืบสวนสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจส่วนหนึ่งพบว่า มีการทำธุรกรรมทั้งเงินสดและเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จาก Terraform Labs และ Luna Foundation Guard เรื่องนี้เจ้าหน้าที่ได้ระบุว่า มีหลักฐานที่ชี้ให้เห็นแล้วว่า มีการยักยอกเงินจากบัญชี Luna Foundation Guard ด้วยเหตุนี้ทางหน่วยงานทางด้านความมั่นคงทางไซเบอร์จำเป็นต้องขอความร่วมมือจากบริษัทซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่ในประเทศเพื่อทำการอายัดบัญชีของ Luna Foundation Guard เพื่อสกัดการถอนเงินออกจากบัญชี

ตำรวจไม่สามารถบังคับบริษัทคริปโตได้

อย่างไรก็ตาม คำร้องของเจ้าหน้าที่ตำรวจดูเหมือนจะไม่สามารถบังคับใช้ได้ตามประมวลกฎหมายของประเทศเกาหลีใต้ แต่เรื่องนี้ขึ้นอยู่กับบริษัทซื้อขายคริปโตว่า จะมีความเต็มใจที่จะให้ความร่วมมือกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วยความสมัครใจหรือไม่ จึงยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่า ทางบริษัทซื้อขายคริปโตจะทำการอายัดบัญชีตามที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ยื่นคำร้องหรือไม่

ในช่วงที่ผ่านมาเหรียญ LUNA กับ UST มีการปรับตัวลดลงอย่างมหาศาลจนเกือบกลายเป็นเหรียญไร้ค่าไปโดยปริยาย ล่าสุดทางรัฐบาลและหน่วยงานเกาหลีใต้พยายามที่จะหาทางเอาผิดผู้ก่อตั้งเหรียญดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ชำระเงิน คริปโต

รัสเซียไฟเขียว! ชำระเงิน คริปโตระหว่างประเทศได้ แต่ขอเพียงเงื่อนไขเดียวเท่านั้น

รัสเซียมองแล้วว่า คริปโตควรที่จะนำมาปรับใช้ในระบบการชำระเงินระหว่างประเทศ เว้นเสียแต่ว่าหากการชำระเงินไม่ส่งผลกระทบต่อระบบการเงินในประเทศ
Metaverse

Metaverse เป็นเรื่องใกล้ตัวกว่าที่ใครหลายคนคิดเอาไว้

จากการสำรวจของบริษัท Globant พบว่า คนส่วนใหญ่เริ่มมีความเห็นแล้วว่า โลกเสมือนจริงอย่าง Metaverse เป็นเรื่องที่มีความใกล้ตัวและสามารถเข้าถึงได้
คริปโต ผันผวน

ประธาน FED ชี้ คริปโต ผันผวนไม่ได้เชื่อมโยงกับภาพรวมเศรษฐกิจ

ประธาน FED ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ทางธนาคารกลางของสหรัฐยังไม่เห็นสัญญาณความเชื่อมโยงระหว่างเศรษฐกิจมหภาคกับความผันผวนของคริปโตแต่อย่างใด
โอนสินทรัพย์ดิจิทัล

รัสเซียมาแล้ว! ออกแพลตฟอร์มโอนสินทรัพย์ดิจิทัลเจ้าแรก

Sberbank ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดของประเทศรัสเซีย ได้มีการเดินหน้าก้าวสำคัญด้วยการยกระดับตัวเองเป็นธนาคารเจ้าแรกที่มีแพลตฟอร์มในการทำธุรกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นเจ้าแรก