เกาหลีใต้ตั้งหน่วยงานสืบสวนฉุกเฉินเกี่ยวกับการที่เหรียญ LUNA ล่ม

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศเกาหลีใต้ได้ตั้งคณะกรรมการสืบสวนสอบสวนฉุกเฉินเกี่ยวกับเรื่องของการล่มสลายของเหรียญ LUNA กับ UST ที่กำลังกลายเป็นกระแสอยู่ในเวลานี้

เหรียญ LUNA ล่ม

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศเกาหลีใต้ได้ตั้งคณะกรรมการสืบสวนสอบสวนฉุกเฉินเกี่ยวกับเรื่องของการล่มสลายของเหรียญ LUNA กับ UST ที่กำลังกลายเป็นกระแสอยู่ในเวลานี้

รัฐบาลเกาหลีใต้เดินหน้าตรวจสอบกรณีเหรียญ LUNA ล่ม

เรื่องนี้ทางด้านเจ้าหน้าที่ได้มีการสอบถามไปยังบริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่หลายแห่งโดยขอข้อมูลต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับการทำธุรกรรมทางด้านการเงินของนักลงทุนที่มีการแลกเปลี่ยนเหรียญทั้งสองชนิดนี้ ด้วยเหตุนี้ประเทศเกาหลีใต้จึงใช้จังหวะนี้ในการตั้งคณะกรรมการแบบฉุกเฉินขึ้นมาจากการที่เหรียญคริปโตทั้งสองชนิดมีการปรับตัวลดลงจนเกือบเหลือมูลค่าเป็นศูนย์

ในช่วงที่ผ่านมาทั้งเหรียญ LUNA กับ UST มีการปรับตัวลดลงอย่างรุนแรงที่สุดในประวัติศาสตร์ของวงการคริปโตเคอร์เรนซี่ จากการที่เหรียญดังกล่าวมีมูลค่าลดลงอย่างรุนแรงจนเกือบที่จะจากหายไปในวงการตลาดไปตลอดกาล เจ้าหน้าที่การเงินของเกาหลีใต้จึงเดินหน้าขอข้อมูลสอบถามเกี่ยวกับการทำธุรกรรมของนักลงทุนเพื่อที่จะนำข้อมูลตรงนี้มาประเมินผลกระทบและความเสียหายที่เกิดขึ้นจากนักลงทุนในเวลานี้ รวมไปถึงวางมาตรการในการควบคุมป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ลักษณะแบบนี้ซ้ำในอนาคต

พบผู้ก่อตั้งเหรียญเลี่ยงภาษีรัฐบาล

ตอนนี้ข้อมูลต่าง ๆ ประกอบไปด้วยปริมาณการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ทั้งสองเหรียญ ราคาปิดของเหรียญทั้งสอง และจำนวนนักลงทุนที่ได้เข้าไปลงทุนซื้อขายเหรียญคริปโตทั้ง LUNA กับ UST นอกจากนั้นแล้วทางเจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับการเงินได้สอบถามไปยังผู้ประกอบการบริษัทซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่เกี่ยวกับการหาทางวางมาตรการต่อกรณีที่เหรียญคริปโตทั้งสองเกิดล่มแบบไม่ทันตั้งตัวขึ้นมา และช่วยกันวิเคราะห์สาเหตุที่ทำให้เหรียญคริปโตทั้งสองล่มสลายขึ้นมาอย่างกะทันหัน

จากรายงานล่าสุดระบุว่า ตอนนี้ทางด้านผู้ก่อตั้งเหรียญ LUNA กำลังเจอกับการสืบสวนสอบสวนกรณีที่มีการเลี่ยงภาษีรัฐบาลเกาหลีใต้คิดเป็นเงินกว่า $78 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ด้วยกัน

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ชำระเงิน คริปโต

รัสเซียไฟเขียว! ชำระเงิน คริปโตระหว่างประเทศได้ แต่ขอเพียงเงื่อนไขเดียวเท่านั้น

รัสเซียมองแล้วว่า คริปโตควรที่จะนำมาปรับใช้ในระบบการชำระเงินระหว่างประเทศ เว้นเสียแต่ว่าหากการชำระเงินไม่ส่งผลกระทบต่อระบบการเงินในประเทศ
Metaverse

Metaverse เป็นเรื่องใกล้ตัวกว่าที่ใครหลายคนคิดเอาไว้

จากการสำรวจของบริษัท Globant พบว่า คนส่วนใหญ่เริ่มมีความเห็นแล้วว่า โลกเสมือนจริงอย่าง Metaverse เป็นเรื่องที่มีความใกล้ตัวและสามารถเข้าถึงได้
คริปโต ผันผวน

ประธาน FED ชี้ คริปโต ผันผวนไม่ได้เชื่อมโยงกับภาพรวมเศรษฐกิจ

ประธาน FED ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ทางธนาคารกลางของสหรัฐยังไม่เห็นสัญญาณความเชื่อมโยงระหว่างเศรษฐกิจมหภาคกับความผันผวนของคริปโตแต่อย่างใด
โอนสินทรัพย์ดิจิทัล

รัสเซียมาแล้ว! ออกแพลตฟอร์มโอนสินทรัพย์ดิจิทัลเจ้าแรก

Sberbank ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดของประเทศรัสเซีย ได้มีการเดินหน้าก้าวสำคัญด้วยการยกระดับตัวเองเป็นธนาคารเจ้าแรกที่มีแพลตฟอร์มในการทำธุรกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นเจ้าแรก