เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

มหากาพย์ความวุ่นวายในตลาดคริปโตยังคงดำเนินต่อไปอย่างไม่มีทีท่าว่าจะจบลงง่าย ๆ หลังจากที่ทีมนักพัฒนาอัลกอริทึมเหรียญ Stablecoin อย่าง UST และ LUNA ออกแถลงการณ์เผยถึงจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA ทั้งหมดที่ยังคงเหลืออยู่ในรูปสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี ที่เหลือเพียงแค่ 313 BTC เท่านั้น

เงินทุนสำรอง LUNA เริ่มร่อยหรอ

ตามข้อมูลที่ทาง Luna Foundation Guard ได้ออกมาแถลงการณ์แสดงให้เห็นว่าทางองค์กรได้นำสินทรัพย์ในรูปแบบของ Bitcoin (BTC) กว่า 99.61% หรือ เทียบเท่ากับ 80,081 BTC ออกไปใช้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่งผลทำให้โดยทางองค์กรยังได้ออกมายืนยันถึงการนำเหรียญดังกล่าวออกมาขายในจำนวนกว่า 33,026 BTC หรือ รวมแล้วกว่า 1,164,018,521 $UST ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว นอกจากนั้นแล้ว สิ่งที่น่าสนใจไปไม่แพ้กับการออกมาเทขาย Bitcoin ซึ่งเป็นเงินทุนสำรองขององค์กรในจำนวนมหาศาล ก็คือการตัดสินใจไม่ขายเหรียญ Binance Coin (BNB) หรือ Avalanche (AVAX) เลยแม้แต่เหรียญเดียว ทำให้ทางองค์กรยังคงถือครองเหรียญ BNB รวมกันทั้งหมด 40,000 โทเคน และ AVAX อีกกว่า 2,000,000 โทเคน

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

สาเหตุที่ทำให้ LUNA ต้องดึงเงินทุนสำรองออกมาใช้

เหตุผลที่อยู่เบื้องหลังการจัดการ และการนำคริปโตเคอร์เรนซีในทุนสำรองของ LFG ออกมาขายนั้นก็เพื่อช่วยค้ำจุนระบบนิเวศของ Terra ให้ยังคงดำเนินต่อไปได้ อย่างไรก็ตาม แม้ว่าจะเกิดปัญหาที่ไม่คาดคิดตามมาอย่างมากมาย แต่ทว่าทาง Luna Foundation Guard (LFG) ยังคงยืนยัน พร้อมออกมาให้คำมั่นสัญญาที่จะชดใช้ค่าเสียหายให้กับผู้ถือเหรียญ UST ด้วยเงินทุนสำรองที่คงเหลืออยู่อย่างแน่นอน โดยจะเริ่มจากผู้ที่ได้รับผลกระทบน้อยที่สุดก่อนนั่นเอง ในขณะเดียวกัน บรรดาผู้ถือครองโทเคน LUNA ที่ได้รับผลกระทบก็ควรจะได้รับเงินชดเชยกลับเข้าสู่ Wallet ของพวกเขาภายในระยะเวลา 20 วันต่อจากนี้ด้วยเช่นกัน ซึ่งเงินชดเชยก้อนดังกล่าวอาจจะไม่ได้มีมูลค่ามากเท่าไรนัก เนื่องจากมูลค่าเหรียญในช่วงก่อนหน้านี้ได้หล่นลงมาจากระดับเดิมอย่างมหาศาล

ประกาศข่าวปุ๊บราคาดิ่งปั๊บ

แน่นอนว่า หลังจากที่ทางองค์กรได้ออกมาประกาศแถลงการณ์จำนวนเงินทุนสำรองคงเหลือไปได้ไม่นาน ก็ได้ส่งผลให้มูลค่าของเหรียญ UST ร่วงลงมาอยู่ที่ระดับ 0.08 ดอลลาร์สหรัฐในทันที จากเดิมอยู่ที่ 0.14 ดออลาร์สหรัฐ

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc
Source: Coindesk
Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Jul1Dlq8 Elon Musk Afp 625X300 18 May 22

Elon Musk เผชิญกับคดีฟ้องร้องมูลค่า 9 ล้านล้านบาท จากการออกมาสนับสนุน Dogecoin

Elon Musk โดนคดีฟ้องร้อง เนื่องจากการออกมาโปรโมต Dogecoin
1500X500 1

หน่วยงานกำกับดูแลในสหรัฐอเมริกาตั้งทีมตรวจสอบ Celsius Network กรณีระงับการถอนเงินของลูกค้า

หน่วยงานกำกับดูแลหลักทรัพย์ของ Texas เริ่มทำการตรวจสอบ Celsius Network ในกรณีการปิดการทำธุรกรรมต่างๆ บนแพลตฟอร์ม 
The Merge Ethereum 2.0

CZ เชื่อ The Merge ของ Ethereum สำเร็จแน่! แม้ในอดีตจะเคยตั้งคำถาม

CZ ซือีโอ Binance มั่นใจ 'The Merge' ก่อนอัปเกรดสู่ Ethereum 2.0 สำเร็จแน่! มอง Vitalik นั้นอัจฉริยะและทีม Ethereum นั้นไม่ธรรมดา
ก.ล.ต.

ก.ล.ต. ลั่น! คริปโตความเสี่ยงสูง หวั่นราคากระทบผู้ถือหุ้นที่เกี่ยวข้อง

ก.ล.ต. มองคริปโตความเสี่ยงสูง แนะบริษัทในตลาดหุ้นที่ลงทุนในคริปโตบริหารความเสี่ยงให้ดี เกรงส่งผลกระทบผู้ถือหุ้น หลังตลาดเข้าสู่ขาลงอย่างหนัก-ผันผวนขั้นวิกฤต