เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

เกาหลีใต้วางแผนจะใช้เงินมูลค่าหลายหมื่นล้าน USD พัฒนา Blockchain

Moon Jae-in ประธานาธิบดีเกาหลีใต้ ต้องการจัดสรรเงินมูลค่าหลายพันล้านดอลลาร์เพื่อเสริมสร้างการพัฒนาของเทคโนโลยีอุตสาหกรรม 4.0

Photo 1517154421773 0529F29Ea451

รัฐบาลเกาหลีใต้มีแผนที่จะลงทุนกว่า 4.82 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐ ในอุตสาหกรรม Blockchain และเทคโนโลยีอุตสาหกรรม 4.0 ภายในปี 2568 โดยเป้าหมายของการแผนการดำเนินงานข้างต้นคือเพื่อสนับสนุน ส่งเสริมสภาวะแวดล้อมให้เอื้อต่อการเปลี่ยนแปลงเข้าสู่ยุคดิจิทัลของอุตสาหกรรมทั้งหมดในยุคหลังภาวะโรคระบาด COVID-19

วิสัยทัศน์ผู้นำนั้นสำคัญยิ่ง

สำนักข่าวท้องถิ่นอย่าง ZDNet Korea ได้รายงานว่า ท่านประธานาธิบดี Moon Jae-in ได้กล่าวยกย่องถึง “ประโยชน์หลากหลายประการ” ของการปฏิวัติอุตสาหกรรมครั้งใหม่ที่จะนำมาสู่การเปลี่ยนแปลงในประเทศนี้

Moon Jae In
ประธานาธิบดี Moon Jae-in แห่งประเทศเกาหลีใต้

นาย Moon ได้กล่าวว่า

“การปฏิวัติอุตสาหกรรมและอารยธรรมดิจิทัลเจเนอเรชันที่ 4 (Digital Civilization) ที่ซึ่งเป็นอนาคตของมนุษยชาตินั้นได้เริ่มต้นแล้ว โดยแผนกลยุทธ์ของเกาหลีใต้สำหรับการพัฒนาเพื่อความก้าวหน้านี้ก็คือ การทำข้อตกลงเพื่อสร้างเกาหลีใต้เวอร์ชั่นใหม่ ซึ่งมีความเป็นไปได้ที่จะทำให้ประเทศก้าวกระโดดจากเศรษฐกิจเก่าสู่การเป็นประเทศชั้นนำทางเศรษฐกิจ”

สร้างงานใหม่หลายพันรายการ

แผนการของประธานาธิบดี Moon มีเป้าหมายที่จะสร้างงานมากกว่า 567,000 ตำแหน่งในทุกภาคส่วน เช่น เครือข่าย Big data และปัญญาประดิษฐ์ (AI) ทั้งนี้เขายังคาดว่าจะนำเทคโนโลยี Blockchain มาใช้ในภาคการขนส่งอีกด้วย

ประธาน Moon ยังกล่าวอีกว่า

“สังคมของเราได้เข้าสู่การแปลงเป็นแบบ Face-to-face Digitization หรือก็คือเราไม่สามารถหลีกเลี่ยงการเปลี่ยนแปลงเข้าสู่ความเป็นดิจิทัลได้อีกต่อไป มีแต่ต้องเผชิญหน้ากับมันเท่านั้น และยังเป็นสังคมที่มีการเเข่งขันทางด้านข้อมูลอีกด้วย”

“ปัญญาประดิษฐ์ (AI) และระบบเครือข่ายได้กลายเป็นแหล่งปัจจัยพื้นฐานสำหรับอนาคตและด้วยสิ่งเหล่านี้เองจะเป็นกลไกที่ทำให้เกาหลีใต้ก้าวเข้าสู่การเป็นผู้นำอันดับ 1 ของโลกที่มีความโดดเด่นมากขึ้นและมากด้วยการลงทุนเชิงรุก”

เกาหลีใต้เริ่มเดินเกมมาตั้งนานแล้ว

เมือง Andong ในจังหวัด Gyeongbuk ของเกาหลีใต้ ได้ประกาศเมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม ว่าพวกเขาได้รับใบอนุญาตให้เปิดเขตการค้าเสรีสำหรับอุตสาหกรรมกัญชา พวกเขายังประกาศอีกว่าพวกเขาจะจัดการการดำเนินงานผ่านแพลตฟอร์มที่ใช้ระบบ Blockchain
(อ่านเพิ่มเติมได้ที่ : LINK)

ทั้งนี้กระทรวงวิทยาศาสตร์และสำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมไอทีแห่งชาติของประเทศเกาหลีใต้ ได้เริ่มทำงานในหลากหลายโครงการด้วยการทำ Proof Of Concept – POC หรือการทดสอบการใช้โปรแกรม หรือระบบคอมพิวเตอร์ใดๆเพื่อการตรวจสอบว่า ระบบหรือโปรแกรมนั้นๆสามารถทำงานได้อย่างถูกต้องและตรงความต้องการของอุตสาหกรรม Blockchain มาตั้งแต่ปี 2019

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Bsn คว้า Casperlabs บุกให้บริการ Blockchain

BSN คว้า CasperLabs บุกให้บริการ Blockchain

เพื่อกลายเป็นโครงสร้างพื้นฐานระดับโลกทำให้ BSN คว้า CasperLabs สร้างโปรโตคอล Blockchain ในรูปแบบ Open-permissioned เพื่อให้บริการในประเทศจีน
Cardano 1

เปิดตัวแพลตฟอร์มเกมเมตาเวิร์ส Pavia บนบล็อกเชน Cardano

แพลตฟอร์ม Cardano มีโปรเจ็คเมตาเวิร์สอันแรกถูกสร้างขึ้นบนแพลตฟอร์มแล้ว ล่าสุดโปรเจ็คเมตาเวิร์สอย่าง Pavia ซึ่งมีลักษณะคล้ายกับ Decentraland ได้เดบิวต์บนบล็อกเชน Cardano
Cardano มีปริมาณการซื้อขายมากขึ้น และค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมถูกกว่า Ethereum มากกว่า 500 เท่า

Cardano มีปริมาณการซื้อขายมากขึ้น และค่าธรรมเนียมถูกกว่า Ethereum มากถึง 500 เท่า

Cardano (ADA) ได้รับความสนใจจากอุตสาหกรรมคริปโตอีกครั้ง โดยมีปริมาณการซื้อขายสูงกว่า 6.5 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งสูงกว่าคู่แข่งอย่าง Ethereumด้วย
Cardano

Cardano ประกาศเพิ่มขนาดบล็อกและเตรียมพัฒนาบล็อกเชนเพื่อรองรับ dApps

Cardano ได้ประกาศพัฒนาการใหม่บนบล็อกเชนเพิ่มเติมเตรียมรองรับ dApps ในอนาคต