เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

สายเขียวฟังทางนี้! เกาหลีใต้ใช้ Blockchain เพื่อส่งเสริมการผลิตกัญชาทางการแพทย์

เกาหลีใต้ประกาศให้เมืองอันดงเป็นเขตการค้าเสรี Blockchain เพื่อส่งเสริมการผลิตกัญชาทางการแพทย์

Photo 1519181236443 B175D4C3Ca1D

รัฐบาลแห่งชาติของประเทศเกาหลีใต้ได้ออกประกาศอย่างเป็นทางการให้เมือง Andong จังหวัด Gyeongbuk เป็นเขตปลอดข้อบังคับสำหรับการพัฒนาเทคโนโลยี Blockchain ตอนนี้เมืองนี้เป็นเขตการค้าเสรีในท้องถิ่นที่เทคโนโลยีบล็อกเชนจะใช้สำหรับการจัดการและการผลิตกัญชาเพื่อใช้ประโยชน์ทางการแพทย์

Blockchain เป็นตัวกระตุ้นชั้นดีที่ช่วยให้เกาหลีใต้บรรลุเป้าหมาย

Lee Chul-woo ผู้ว่าราชการจังหวัด Gyeongbuk กล่าวว่าเมือง Andong นั้นได้กลายเป็น “เขตปลอดอากรพิเศษ” ซึ่งหมายถึงเขตพื้นที่ที่กำหนดไว้สำหรับการประกอบอุตสาหกรรม พาณิชยกรรมหรือกิจการอื่นที่เป็นประโยชน์แก่เศรษฐกิจของประเทศ โดยการดำเนินการต่างๆในเขตดังกล่าวจะได้รับสิทธิประโยชน์ทางอากรตามที่กฎหมายบัญญัติและการจัดตั้งเขตปลอดอากรพิเศษในเมืองแห่งนี้ ก็เพื่อที่จะทำให้สามารถผลิตผลิตภัณฑ์จากกัญชาในระดับอุตสาหกรรมได้ ถือเป็นนิมิตหมายอันดีในการพัฒนาและส่งเสริมอุตสาหกรรมทางด้านชีวภาพของภูมิภาค

Lee Chul Woo
Lee Chul-woo ผู้ว่าราชการจังหวัด Gyeongbuk

“เขตปลอดอากรพิเศษสำหรับอุตสาหกรรมกัญชา” ของเมืองนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อพัฒนารูปแบบธุรกิจใหม่ของกิจการพาณิชย์แบบเฉพาะทางด้วยการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีชีวภาพที่ทันสมัยและการดำเนินงานทางการเกษตรแบบอัจฉริยะในระดับภูมิภาค

เพื่อให้โครงการดังกล่าวเป็นจริงขึ้นมาได้ รัฐบาลเกาหลีใต้ต้องผ่อนปรนข้อกำหนดที่เข้มงวดของกฎหมายยาเสพติดที่มีมากว่า 77 ปี เพื่อให้สามารถผลิตกัญชาในระดับอุตสาหกรรมในพื้นที่เฉพาะแห่งนี้ โดยการดำเนินการทั้งหมดจะถูกบันทึกผลและสามารถเรียกดูทุกขั้นตอนย้อนหลังผ่านแพลตฟอร์ม Blockchain ที่คาดว่าจะสามารถเริ่มดำเนินการได้หลังจากเสร็จสิ้นโครงสร้างพื้นฐานเครือข่ายในเขตการค้าเสรีของ Gyeongbuk แล้ว

รัฐบาลเกาหลีใต้ได้ตั้งเป้าที่จะใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนเพื่อตรวจสอบระบบการผลิตกัญชาเพื่อก่อให้เกิดความโปร่งใสและความปลอดภัย โดยแพลตฟอร์ม Blockchain ดังกล่าวนี้จะนำขั้นตอนการดำเนินงานตั้งแต่การติดตามสายการผลิต การจำแนกคุณภาพของผลิตภัณฑ์ตามประเภทของแหล่งกำเนิดและปลายทางสุดท้ายที่ผลิตภัณฑ์นั้นส่งไปถึง

ในอดีตกว่า 77 ปีที่ผ่านมากฎหมายยาเสพติดของประเทศเกาหลีใต้ได้จำกัดการใช้งานของกัญชาเฉพาะส่วนที่เป็นเมล็ดพันธุ์และการนำไปใช้ทำสิ่งทอเท่านั้น แต่การแก้ไขกฎหมายรอบล่าสุดนั้นช่วยให้สามารถสร้างตลาดวัสดุชีวภาพมูลค่าสูงซึ่งจะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับด้านอุตสาหกรรม และการผลิตกัญชาทางการแพทย์

Lee Chul-woo ผู้ว่าราชการจังหวัด Gyeongbuk กล่าวเพิ่มเติมว่าเขตพิเศษนี้มุ่งมั่นที่จะพัฒนาแผนอุตสาหกรรมที่ใช้ได้จริงสำหรับยาเสพติดประเภทนี้และเขามองว่าเมือง Andong จะเติบโตมากขึ้นจนสามารถสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของการผลิตกัญชาที่ล้นหลาม

ไม่ใช่เพียงทางการแพทย์ แต่ Blockchain กำลังสร้างโอกาสทองของประเทศ

เกาหลีใต้เรียกตลาดบล็อกเชนว่าเป็นโอกาสทองและมุ่งมั่นที่จะใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีใหม่เหล่านี้ โดยรัฐบาลได้วางตำแหน่งตัวเองในฐานะผู้มีบทบาทสำคัญในการพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศ พร้อมทำงานอย่างต่อเนื่องควบคู่ไปกับกลุ่มธุรกิจส่วนตัวเพื่อทำให้ประเทศก้าวหน้ามากยิ่งขึ้นในตลาดบล็อกเชน

มีการรายงานว่ารัฐบาลได้สนับสนุนงบประมาณเพื่อเป็นส่วนหนึ่งของโครงการบล็อกเชนหลากหลายโครงการ ส่งผลให้ผู้คนในโลกธุรกิจและการเงินยิ่งแสดงความสนใจใน Blockchain มากยิ่งขึ้น เนื่องจากเทคโนโลยีใหม่เหล่านี้ได้รับการส่งเสริมอย่างดี จึงถูกนำไปใช้ในหลายๆอุตสาหกรรม เช่น การทำฐานข้อมูลที่ทำให้มั่นใจได้ว่าเพชรมีแหล่งที่มาอย่างถูกต้องหรือแม้แต่ภาคอุตสาหกรรมการเกษตรเองการใช้ Blockchain ก็เพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด โดยบางธุรกิจก็นำเทคโนโลยีแห่งโลกอนาคตเหล่านี้มาเป็นกลไกสำคัญในการติดตามเส้นทางการกำเนิดของผลิตภัณฑ์อาหารจากฟาร์มไปจนถึงร้านค้าธุรกิจ เพื่อสะท้อนให้เห็นว่าวัตถุดิบนั้นมีมาตรฐานสูงเพียงใด

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Bsn คว้า Casperlabs บุกให้บริการ Blockchain

BSN คว้า CasperLabs บุกให้บริการ Blockchain

เพื่อกลายเป็นโครงสร้างพื้นฐานระดับโลกทำให้ BSN คว้า CasperLabs สร้างโปรโตคอล Blockchain ในรูปแบบ Open-permissioned เพื่อให้บริการในประเทศจีน
Cardano 1

เปิดตัวแพลตฟอร์มเกมเมตาเวิร์ส Pavia บนบล็อกเชน Cardano

แพลตฟอร์ม Cardano มีโปรเจ็คเมตาเวิร์สอันแรกถูกสร้างขึ้นบนแพลตฟอร์มแล้ว ล่าสุดโปรเจ็คเมตาเวิร์สอย่าง Pavia ซึ่งมีลักษณะคล้ายกับ Decentraland ได้เดบิวต์บนบล็อกเชน Cardano
Cardano มีปริมาณการซื้อขายมากขึ้น และค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมถูกกว่า Ethereum มากกว่า 500 เท่า

Cardano มีปริมาณการซื้อขายมากขึ้น และค่าธรรมเนียมถูกกว่า Ethereum มากถึง 500 เท่า

Cardano (ADA) ได้รับความสนใจจากอุตสาหกรรมคริปโตอีกครั้ง โดยมีปริมาณการซื้อขายสูงกว่า 6.5 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งสูงกว่าคู่แข่งอย่าง Ethereumด้วย
Cardano

Cardano ประกาศเพิ่มขนาดบล็อกและเตรียมพัฒนาบล็อกเชนเพื่อรองรับ dApps

Cardano ได้ประกาศพัฒนาการใหม่บนบล็อกเชนเพิ่มเติมเตรียมรองรับ dApps ในอนาคต