เกาหลีใต้ลุยปราบ Crypto ผิดกฎหมายอย่างจริงจัง

ด้วยความที่ตลาด Crypto นั้นเติบโตอย่างรวดเร็ว นั่นจึงทำให้หน่วยเฝ้าระวังทางการเงินของเกาหลีใต้หันมาจับมือกับสถาบันทางการเงินมากมายเพื่อปิดกั้นกิจกรรม Crypto ที่ผิดกฎหมาย ทั้งยังพร้อมขจัดการโกงภาษีจากการลงทุนคริปโตอย่างจริงจัง

Flag South Korea

หน่วยเฝ้าระวังทางการเงินของเกาหลีใต้ซึ่งอยู่ภายใต้การดูแลของของหน่วยงานกำกับดูแลทางการเงินแบบบูรณาการของเกาหลีใต้ (Financial Supervisory Service) และกระทรวงการคลังสาธารณรัฐเกาหลี ได้ร่วมมือกับองค์กรทางการเงินหลายแห่งเพื่อลุยปราบปรามกิจกรรม Crypto ต่าง ๆ ที่ผิดกฎหมาย

โดยเป้าหมายในการออกมาขจัดกิจกรรม Crypto ในครั้งนี้มีไว้เพื่อตอบสนองต่อจุดประสงค์ในการลดการฟอกเงิน และการฉ้อโกงที่เชื่อมโยงกับสกุลเงินดิจิทัลตามที่สำนักงานประสานงานนโยบายรัฐบาลแห่งแดนกิมจิได้ระบุเอาไว้

ตลาด Crypto อันแสนเฟื่องฟู

การปราบปรามที่เกิดจากความร่วมระหว่างหน่วยงานหลากหลายภาคส่วนเกิดขึ้นจากการลงทุนเก็งกำไรในตลาดคริปโตอันแสนเฟื่องฟู ซึ่งอาจสร้างกิจกรรมที่ดูเหมือนผิดกฎหมายได้ไม่ยาก

Koo Yun-Cheol หัวหน้าสำนักงานประสานงานนโยบายรัฐบาลกล่าวว่า

“เราจำเป็นต้องให้ความสนใจเป็นพิเศษกับการเกิดกิจกรรมที่ผิดกฎหมายโดยใช้สินทรัพย์เสมือน”

ทั้งนี้ทาง Financial Services Commission (FSC) ซึ่งเป็นหน่วยงานกำกับดูแลทางการเงินของประเทศจะกำหนดให้สถาบันการเงินต้องเพิ่มเครื่องมือในระบบของตนเพื่อตรวจสอบที่มาที่ไปในการถอน Cryptocurrencies โดยนี่ถือเป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการตรวจสอบข้อเท็จจริง

การควบคุมการหลีกเลี่ยงภาษี

ทางหน่วยเฝ้าระวังทางการเงินของเกาหลีใต้ได้ประกาศเอาไว้ว่า

“หน่วยเฝ้าระวังทางการเงินยังวางแผนที่จะติดตามอย่างใกล้ชิดเกี่ยวกับการโอนสินทรัพย์เสมือนจริงในต่างประเทศอย่างผิดกฎหมาย หน่วยงานด้านภาษีของรัฐจะต้องทำให้การหลบเลี่ยงภาษีที่ถูกกล่าวหาว่าเก็บทรัพย์สินในสกุลเงินดิจิทัลนั้งกลายเป็นศูนย์”

ในเดือนกุมภาพันธ์ กระทรวงเศรษฐกิจ และการเงินของเกาหลีใต้ประกาศว่านักลงทุนที่ทำเงินได้อย่างน้อย 2.5 ล้านวอน หรือประมาณ 2,260 ดอลลาร์สหรัฐจากการซื้อขายคริปโตจะต้องเสียภาษี 20% ในปี 2022

การเปิดเผยนี้เกิดขึ้นหลังจากการแก้ไขรหัสภาษีประจำปีของประเทศซึ่งรัฐสภาอนุญาตในเดือนธันวาคมปีที่ผ่านมา ซึ่งการเก็บภาษี Cryptocurrency นั้นถือเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นในเกาหลีใต้นับตั้งแต่มีการเรียกเก็บภาษี Crypto ในรัฐสภาของประเทศเมื่อปีที่แล้ว

ทั้งนี้ทาง Lee Ju-Yeol ผู้ว่าการธนาคารแห่งสาธารณรัฐเกาหลี ยังได้ออกมาเตือนประชาชนไม่ให้มีการลงทุนคริปโตมากเกินไปเนื่องจากราคาที่สูงขึ้นซึ่งอาจคุกคามเสถียรภาพทางการเงิน

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว