สิงคโปร์ยึดใบอนุญาตเว็บเทรด Bitget เหตุโปรโมท Army Coin โดยอ้างถึงบอยแบนด์เคป๊อปชื่อดัง BTS

Bitget แพลตฟอร์มสินทรัพย์ดิจิทัล ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ในสิงคโปร์ ได้ถูกหน่วยงาน Monetary Authority of Singapore ระงับใบอนุญาติ หลังจากที่มีข้อพิพาทกับบริษัทต้นสังกัดของบอยแบนด์เคป๊อปยอดนิยมอย่าง BTS 

สิงคโปร์ยึดใบอนุญาตเว็บเทรด Bitget เหตุโปรโมท Army Coin โดยอ้างถึงบอยแบนด์เคป๊อปชื่อดัง BTS

Bitget แพลตฟอร์มสินทรัพย์ดิจิทัล ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ในสิงคโปร์ ได้ถูกหน่วยงาน Monetary Authority of Singapore ระงับใบอนุญาติ หลังจากที่มีข้อพิพาทกับบริษัทต้นสังกัดของบอยแบนด์เคป๊อปยอดนิยมอย่าง BTS 

Financial Times รายงานเมื่อวันที่ 5 ธันวาคมว่า Bitget ถูกยึดใบอนุญาตในสิงคโปร์ หลังจากที่มีข้อพิพาททางกฎหมายเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลที่เรียกว่า Army Coin ซึ่งมีความเกี่ยวข้องกับวง BTS อย่างไรก็ตาม แพลตฟอร์มซื้อขายเปลี่ยนคริปโตเผยว่ายังคงมีใบอนุญาตในเขตอำนาจศาลประเทศอื่น เช่น ออสเตรเลีย แคนาดา และสหรัฐอเมริกา

ปัญหานี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 25 ตุลาคมที่ผ่านมา เมื่อแพลตฟอร์มซื้อขายแลกเปลี่ยน Bitget แชร์ทวีตเพื่อโปรโมตเหรียญ Army Coin ซึ่งเป็นการตั้งชื่อตามกลุ่มแฟนคลับบอยแบนด์เกาหลีใต้ที่เรียกว่า Army นั่นเอง

เหรียญนี้ทำให้เกิดความเข้าใจผิดว่าหลายอย่าง เช่น “เหรียญนี้มีขึ้นเพื่อประโยชน์ของ BTS” และ “เหรียญ ARMY มีจุดมุ่งหมายเพื่อดูแลสมาชิก BTS ไปตลอดชีวิต”

นอกจากนี้ มีรายงานว่าแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนละเมิดสิทธิ์ภาพของต้นสังกัด โดยการแสดงสกุลเงินดิจิทัลใหม่บนเว็บไซต์ของพวกเขา โดยใช้สัญลักษณ์ “ARMY” รวมทั้งชื่อและภาพของ BTS โดยไม่ได้รับอนุญาต

บริษัท Hype ซึ่งเป็นต้นสังกัดของ BTS กล่าวว่า เหรียญดังกล่าวไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับ BTS และเรียกร้องให้ผู้ที่สูญเสียเงินไปติดต่อตำรวจ

Bitget ได้ตอบสนองต่อแถลงการณ์ดังกล่าวโดยชี้แจงว่า ในฐานะแพลตฟอร์มการซื้อขาย พวกเขาไม่ได้สร้างเหรียญเองและจะไม่รับผิดชอบใดๆ อย่างไรก็ตาม โทเค็น ARMY ถูกเพิกถอนจากแพลตฟอร์มไปเมื่อวันที่ 3 ธันวาคม แล้ว อย่างไรก็ตาม เหรียญนี้ยังสามารถซื้อขายได้ในเขตอำนาจศาลประเทศอื่น ๆ บน Bitget รวมถึงในเกาหลีใต้

Bitget เป็นแพลตฟอร์มซื้อขายคริปโตที่ก่อตั้งขึ้นในสิงคโปร์ในปี 2018 โดยมีผู้ใช้ที่ลงทะเบียนแล้วกว่า 1.5 ล้านรายทั่วโลก 

Bitget ได้รับความสนใจในอุตสาหกรรม หลังจากได้ข้อตกลงเป็นสปอนเซอร์กับ Juventus บริษัทยักษ์ใหญ่ของอิตาลีในเดือนกันยายน และกลายเป็นหุ้นส่วนอย่างเป็นทางการของ PGL Major Stockholm 2021 ในเดือนตุลาคม

ในเดือนมิถุนายน Bitget ยังได้ลงนามในความร่วมมือกับ Circle บริษัทผู้ออกเหรียญ stablecoin เพื่อเป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนรายแรกๆ ที่ลิสต์เหรียญ USD Coin (USDC) เป็นหลักประกันการซื้อขายอนุพันธ์คริปโต

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ชำระเงินด้วยบิทคอยน์

เปิดกว้าง! ธุรกิจ SME สามารถรับการชำระเงินด้วยบิทคอยน์ได้

ตอนนี้รัฐบาลรัสเซียกำลังพิจารณาถึงความเป็นไปได้ที่จะทำการชำระเงินด้วยบิทคอยน์ของภาคธุรกิจขนาดเล็กมากขึ้น ไม่ได้เน้นเรื่องการส่งออกน้ำมัน
ลงทุนคริปโต

เตือนลงทุนคริปโต! มันไม่ได้โลกสวยอย่างที่ใครหลายคนคิดเอาไว้

Gary Gensler ประธานสำนัก SEC ของประเทศสหรัฐอเมริกาได้ออกมาเตือนเรื่องการลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่ของคนส่วนใหญ่ในเวลานี้
ชำระเงิน คริปโต

รัสเซียไฟเขียว! ชำระเงิน คริปโตระหว่างประเทศได้ แต่ขอเพียงเงื่อนไขเดียวเท่านั้น

รัสเซียมองแล้วว่า คริปโตควรที่จะนำมาปรับใช้ในระบบการชำระเงินระหว่างประเทศ เว้นเสียแต่ว่าหากการชำระเงินไม่ส่งผลกระทบต่อระบบการเงินในประเทศ
Metaverse

Metaverse เป็นเรื่องใกล้ตัวกว่าที่ใครหลายคนคิดเอาไว้

จากการสำรวจของบริษัท Globant พบว่า คนส่วนใหญ่เริ่มมีความเห็นแล้วว่า โลกเสมือนจริงอย่าง Metaverse เป็นเรื่องที่มีความใกล้ตัวและสามารถเข้าถึงได้