ผู้พัฒนา USDC เตรียมขยายธุรกิจสู่ภูมิภาคเอเชีย

Circle ผู้พัฒนา USDC เตรียมขยายธุรกิจสู่ภูมิภาคเอเชีย โดยวางแผนเปิดบริษัทลูกเพื่อลงทุนกับเหรียญ Stablecoin สัญชาติญี่ปุ่น Japanese YEN หรือ GJY

ผู้พัฒนา Usdc เตรียมขยายธุรกิจสู่ภูมิภาคเอเชีย

บริษัท Circle ผู้พัฒนา USDC เตรียมขยายธุรกิจสู่ภูมิภาคเอเชีย ด้วยการตัดสินใจก่อตั้งสำนักงานใหญ่ขึ้นในสาธารณรัฐสิงคโปร์ โดยทางบริษัทได้ดำเนินการเปิด Circle Ventures ขึ้นเป็นธุรกิจร่วมลงทุนในเครือ ซึ่งซีอีโอ Jeremy Allaire ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวต่างประเทศรายหนึ่งว่าบริษัทจะเริ่มลงทุนกับ Stablecoin อย่าง Japanese YEN เป็นเหรียญแรก

ซีอีโอเล็งเห็นโอกาสเติบโตในตลาดเอเชีย

Allaire กล่าวว่าบริษัทเล็งเห็นถึงโอกาสมากมายบนตลาดการลงทุนในภูมิภาคเอเชีย ซึ่งเขาหวังที่จะได้เห็นการยอมรับ Stablecoin อย่างแรงกล้าในตลาดกู้ยืม และ สินเชื่อในเอเชีย เขากล่าวเสริมว่าสภาพแวดล้อมที่ทำให้เกิดอัตราเงินเฟ้อ และการตามหาผลตอบแทน จะกระตุ้นให้ตลาดหันไปให้ความสำคัญกับ Stablecoin มากขึ้น

เมื่อไม่นานมานี้ทางบริษัทได้ทำการออกข้อเสนอด้านการลงทุนตัวใหม่ออกมาโดยใช้ชื่อว่า “Circle Yield” โดยซีอีโอรายนี้ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นต่อผลิตภัณฑ์ดังกล่าวว่า

“ในขณะที่ผู้คนจำนวนมากต่างก็ให้ความสำคัญกับการป้องกันความเสี่ยงจากการซื้อ Bitcoin โดยตรง พวกเราคิดว่าเจ้าหน้าที่ดูแล และควบคุมเงินทุนด้วยการจัดสรรผลตอบแทนที่อยู่รูปแบบ Stablecoin ให้กับองค์กรนั้น กำลังกลายเป็นงานที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก”

ผู้พัฒนา Usdc เตรียมขยายธุรกิจ
source : Circle

ล่าสุดบริษัทได้ออกมาประกาศรับสมัครงานเพิ่มเติมให้กับสำนักงานใหญ่ในสิงคโปร์เพื่อทำให้ USD Coin (USDC) กลายเป็นหนึ่งใน Stablecoin ระดับโลกเหรียญแรกที่ได้รับใบอนุญาตในประเทศสิงคโปร์ โดยบริษัทกำลังดำเนินการร่วมกันกับธนาคารกลางของสิงคโปร์เพื่อเริ่มกระตุ้นให้เกิดการนำเหรียญ USD Coin ไปใช้ในธุรกิจชั้นนำของประเทศอย่างรวดเร็ว

ซีอีโอ Circle เชื่อว่ารัฐบาลจะช่วยทำให้คริปโทเติบโตได้อีก

ผู้พัฒนา Usdc เตรียมขยายธุรกิจสู่ภูมิภาคเอเชีย
Jeremy Allaire ซีอีโอแห่ง Circle

Allaire เคยเป็นหนึ่งในกลุ่มผู้บริหารกลุ่มแรกในอุตสาหกรรมคริปโทที่ได้ออกมาสนับสนุนข้อเสนอล่าสุดจากรัฐบาลสหรัฐเพื่อควบคุมบริษัท Stablecoin ในมาตรฐานเดียวกันกับธนาคาร

จากข้อมูลการให้สัมภาษณ์ผ่านสำนักข่าวต่างประเทศแห่งหนึ่งระบุว่าขั้นตอนการดำเนินการล่าสุดจะช่วยยกระดับกฎระเบียบข้อบังคับของการโอนเงินในปัจจุบันให้มีโครงสร้างพื้นฐานสำคัญซึ่งถือเป็นแกนหลักที่ควรจะเกิดขึ้นกับธนาคาร และตลาดทุนในอนาคต

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว