เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ผู้พัฒนา USDC เตรียมขยายธุรกิจสู่ภูมิภาคเอเชีย

Circle ผู้พัฒนา USDC เตรียมขยายธุรกิจสู่ภูมิภาคเอเชีย โดยวางแผนเปิดบริษัทลูกเพื่อลงทุนกับเหรียญ Stablecoin สัญชาติญี่ปุ่น Japanese YEN หรือ GJY

ผู้พัฒนา Usdc เตรียมขยายธุรกิจสู่ภูมิภาคเอเชีย

บริษัท Circle ผู้พัฒนา USDC เตรียมขยายธุรกิจสู่ภูมิภาคเอเชีย ด้วยการตัดสินใจก่อตั้งสำนักงานใหญ่ขึ้นในสาธารณรัฐสิงคโปร์ โดยทางบริษัทได้ดำเนินการเปิด Circle Ventures ขึ้นเป็นธุรกิจร่วมลงทุนในเครือ ซึ่งซีอีโอ Jeremy Allaire ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวต่างประเทศรายหนึ่งว่าบริษัทจะเริ่มลงทุนกับ Stablecoin อย่าง Japanese YEN เป็นเหรียญแรก

ซีอีโอเล็งเห็นโอกาสเติบโตในตลาดเอเชีย

Allaire กล่าวว่าบริษัทเล็งเห็นถึงโอกาสมากมายบนตลาดการลงทุนในภูมิภาคเอเชีย ซึ่งเขาหวังที่จะได้เห็นการยอมรับ Stablecoin อย่างแรงกล้าในตลาดกู้ยืม และ สินเชื่อในเอเชีย เขากล่าวเสริมว่าสภาพแวดล้อมที่ทำให้เกิดอัตราเงินเฟ้อ และการตามหาผลตอบแทน จะกระตุ้นให้ตลาดหันไปให้ความสำคัญกับ Stablecoin มากขึ้น

เมื่อไม่นานมานี้ทางบริษัทได้ทำการออกข้อเสนอด้านการลงทุนตัวใหม่ออกมาโดยใช้ชื่อว่า “Circle Yield” โดยซีอีโอรายนี้ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นต่อผลิตภัณฑ์ดังกล่าวว่า

“ในขณะที่ผู้คนจำนวนมากต่างก็ให้ความสำคัญกับการป้องกันความเสี่ยงจากการซื้อ Bitcoin โดยตรง พวกเราคิดว่าเจ้าหน้าที่ดูแล และควบคุมเงินทุนด้วยการจัดสรรผลตอบแทนที่อยู่รูปแบบ Stablecoin ให้กับองค์กรนั้น กำลังกลายเป็นงานที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก”

ผู้พัฒนา Usdc เตรียมขยายธุรกิจ
source : Circle

ล่าสุดบริษัทได้ออกมาประกาศรับสมัครงานเพิ่มเติมให้กับสำนักงานใหญ่ในสิงคโปร์เพื่อทำให้ USD Coin (USDC) กลายเป็นหนึ่งใน Stablecoin ระดับโลกเหรียญแรกที่ได้รับใบอนุญาตในประเทศสิงคโปร์ โดยบริษัทกำลังดำเนินการร่วมกันกับธนาคารกลางของสิงคโปร์เพื่อเริ่มกระตุ้นให้เกิดการนำเหรียญ USD Coin ไปใช้ในธุรกิจชั้นนำของประเทศอย่างรวดเร็ว

ซีอีโอ Circle เชื่อว่ารัฐบาลจะช่วยทำให้คริปโทเติบโตได้อีก

ผู้พัฒนา Usdc เตรียมขยายธุรกิจสู่ภูมิภาคเอเชีย
Jeremy Allaire ซีอีโอแห่ง Circle

Allaire เคยเป็นหนึ่งในกลุ่มผู้บริหารกลุ่มแรกในอุตสาหกรรมคริปโทที่ได้ออกมาสนับสนุนข้อเสนอล่าสุดจากรัฐบาลสหรัฐเพื่อควบคุมบริษัท Stablecoin ในมาตรฐานเดียวกันกับธนาคาร

จากข้อมูลการให้สัมภาษณ์ผ่านสำนักข่าวต่างประเทศแห่งหนึ่งระบุว่าขั้นตอนการดำเนินการล่าสุดจะช่วยยกระดับกฎระเบียบข้อบังคับของการโอนเงินในปัจจุบันให้มีโครงสร้างพื้นฐานสำคัญซึ่งถือเป็นแกนหลักที่ควรจะเกิดขึ้นกับธนาคาร และตลาดทุนในอนาคต

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

นายกฯ ยกเว้นภาษี Capital Gain Tax 0%

นายกฯ ยกเว้นภาษี Capital Gain Tax 0% หวังให้ไทยเป็น Tech Hub

นายกรัฐมนตรี ได้ออกมาอนุมัติ พ.ร.ฎ.ยกเว้นภาษี Capital Gain Tax 0% ให้กับธุรกิจสตาร์ทอัพ หวังผลักดันให้ไทยกลายเป็น “Tech Hub” ในภูมิภาคอาเซียน
การสร้างดอลลาร์ดิจิทัลจะขึ้นอยู่กับการซาวด์เสียงเป็นหลัก

การสร้างดอลลาร์ดิจิทัลจะขึ้นอยู่กับการซาวด์เสียงเป็นหลัก

แม้การแข่งขันภายในสมรภูมิของการสร้างสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) ระหว่างนานาประเทศทั่วทุกมุมโลกยังคงดำเนินไปอย่างดุเดือด แต่หนึ่งในประเทศมหาอำนาจอย่างสหรัฐอเมริกานั้นยังเดินตามหลังประเทศอื่น ๆ อยู่มากเลยทีเดียว
Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta เพิ่มลูกค้าเพศหญิง

Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta หวังเพิ่มฐานลูกค้าเพศหญิง

บริษัทแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta Randi Zuckerberg เข้ามาร่วมเป็นที่ปรึกษาของแบรนด์ หวังดึงผู้หญิงทั่วโลกเข้าวงการคริปโตมากขึ้น
อัปเดต 4 ข่าว Nft น่าสนใจประจำสัปดาห์

อัปเดต 4 ข่าว NFT น่าสนใจประจำสัปดาห์

วันนี้ CryptoSiam จะมาอัปเดต 4 ข่าว NFT น่าสนใจให้ทุกคนได้ติดตามกระแสบนโลกดิจิทัลไปพร้อม ๆ กัน