นักลงทุนซาอุฯ แห่ลงทุน Crypto กันมากขึ้น

ผลการศึกษาของ KuCoin ได้แสดงให้เห็นว่าการลงทุน Crypto ในซาอุดิอาระเบียกำลังเติบโต และมีนักลงทุนกระเป๋าหนักจำนวนมากแห่เข้าตลาด

นักลงทุนซาอุฯ แห่ลงทุน Crypto กันมากขึ้น

KuCoin หนึ่งในกระดานเทรดคริปโตฯ ชั้นนำของโลก ได้ออกมาให้ข้อมูลจากกการศึกษาของพวกเขาว่ามีประชาชนซาอุดิอาระเบียราว ๆ 3 ล้านคนได้เข้าสู่ตลาด Crypto ในช่วงหกเดือนที่ผ่านมา

ความนิยม ลงทุน Crypto ซาอุฯ พุ่งทะลุเพดาน

การศึกษาของศูนย์วิจัยประจำกระดานเทรด KuCoin นั้นเผยแพร่ในรายงานที่ชื่อว่า “Into The Cryptoverse Report” โดยผลของการศึกษาได้เปิดเผยว่าหมู่นักลงทุนคริปโตสัญชาติซาอุดิอาระเบียวางแผนระยะยาวกับตลาดแห่งนี้

“51% ของนักลงทุนคริปโตลงทุนเพราะพวกเขาเชื่อว่ามันคืออนาคตของการเงิน ในขณะที่ 44% เชื่อว่าคริปโตเคอเรนซีสามารถให้ผลตอบแทนสูงกว่าในระยะยาวเมื่อเทียบกับการลงทุนทางการเงินประเภทอื่น”

นอกจากนี้ ในช่วงหกเดือนที่ผ่านมา 14% ของประชากรผู้ใหญ่ในซาอุฯ ก็ได้หันมาลงทุนกับ Crypto และ 17% ของผู้ใหญ่ทั้งหมดเริ่มแสดงความสนใจเกี่ยวกับ Crypto ทั้งยังมีแนวโน้มที่จะลงทุนกับ Cryptocurrencies ในอีกหกเดือนข้างหน้า

“จำนวนของผู้เข้าตลาดใหม่ของซาอุดิอาระเบียมีความโดดเด่นอย่างมาก เนื่องจาก 76% ของนักลงทุน Crypto มีประสบการณ์น้อยกว่าหนึ่งปีในการลงทุน Crypto ซึ่งในจำนวนนั้นคิดเป็นผู้ที่เริ่มซื้อขาย Cryptocurrencies เป็นครั้งแรกในช่วง 6 เดือนที่ผ่านมา ทั้งสิ้น 49%”

ขาลงก็ไม่กลัว!

แม้ตลาดคริปโตจะยังคงอยู่ในสถานะขาลงในไตรมาสที่สองของปีนี้ แต่ทว่าชาวซาอุฯ ผู้ถือครอง Crypto บางรายยังคงแสดงความมั่นใจว่าพวกเลือกลงทุนดีแล้ว

“ในไตรมาสที่สองของปี 2022 31% ของเจ้าของ Crypto ในซาอุดิอาระเบียกล่าวว่า พวกเขาจะรักษาสมดุลของ Crypto ไว้แทนที่จะเพิ่มการลงทุน”

กว่าขาขึ้นจะมาต้องอดทนอีกหน่อย

Meltem Demirors ผู้บริหารระดับสูงด้านกลยุทธ์ (Chief Strategy Officer: CSO) ของ CoinShares ได้แสดงความเห็นว่า คริปโตชิ้นโบแดงของ Satoshi Nakamoto อย่าง Bitcoin (BTC) เริ่มส่อแววจะกลับเป็นขาขึ้นแล้ว อย่างไรก็ตามกว่าเรื่องนี้จะเกิดขึ้นก็ต้องใช้เวลาอีกสักพักใหญ่ ๆ เพราะปัจจุบันยังไม่มีตัวกระตุ้นให้ตลาดเปลี่ยนแปลงที่แรงพอ

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Cryptocurrencies

ด่วน! ราคา HUSD หลุดเพกหนัก Stablecoin ของ Huobi ดิ่งแล้ว -17% วันนี้

ราคา HUSD เหรียญ Stablecoin ของเว็บเทรดคริปโตดัง Huobi ดิ่งไปแล้ว 17% วันนี้! หลัง FTX ประกาศถอดเหรียญ, ข่าวซีอีโอเล็งขายหุ้นบริษัทก้อนโต

กว่าจะฟื้นตัว! ราคา EOS พุ่งทะลุ 20% สูงสุดในรอบ 15 เดือน 

หลังจากที่ราคาซบเซามาอย่างยาวนาน ราคา EOS ก็กลับมาพุ่งขึ้นอีกครั้ง แล้วอะไรคือแรงผลักดันที่อยู่เบื้องหลังการเพิ่มขึ้นในครั้งนี้กันล่ะ?

ยังลงต่อ? ราคา Solana สามารถลดลงได้อีก 95% ! 

ราคา Solana เพิ่มขึ้น 75% ในช่วงสองเดือนที่ผ่านมา แต่รูปแบบราคาที่กำลังเกิดขึ้นอาจจะทำให้ SOL นั้นลดลงมหาศาลเกินกว่าที่นักลงทุนจะรับไหว
มูลค่าบิทคอยน์

มูลค่าบิทคอยน์จริง ๆ แล้วควรอยู่ที่ $40,000

Anthony Scaramucci ผู้ก่อตั้ง Skybridge Capital ได้กล่าวว่า มูลค่าจริง ๆ ของบิทคอยน์ควรจะอยู่ที่ประมาณ $40,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ