Bitcoin จะแตะ All-time High อีกครั้งภายใน 24 เดือน

ผู้ดำรงตำแหน่ง CSO ของ Coinshares ได้ออกมาพยากรณ์ว่า สกุลเงินดิจิทัลอันดับ 1 อย่าง Bitcoin จะแตะ All-time High หรือทำสถิติสูงสุดครั้งใหม่ภายใน 24 เดือนต่อจากนี้

Bitcoin จะแตะ All-time High อีกครั้งภายใน 24 เดือน

แม้สกุลเงินดิจิทัลผลงานชิ้นโบแดงของ Satoshi Nakamoto อย่าง Bitcoin (BTC) นั้นยังไม่ได้แสดงท่าทีว่าจะสามารถก้าวพ้นหุบเหวนรก แถมยังมีแววจะราคาร่วงลงอีกเสียด้วยซ้ำ แต่ทว่าทาง Meltem Demirors ผู้บริหารระดับสูงด้านกลยุทธ์ (Chief Strategy Officer: CSO) ของ CoinShares ได้ออกมาแสดงความเชื่อมั่นว่าคริปโตเคอเรนซี (Cryptocurrency) อันดับ 1 ของกระดานตัวนี้จะพุ่งแตะระดับสูงสุดใหม่ตลอดเวลาภายใน 24 เดือนข้างหน้าอย่างแน่นอน

Table of Contents

Bitcoin จะแตะ All-time High อีกครั้งจริงหรือ?

Meltem Demirors ได้ตั้งข้อสังเกตว่า Bitcoin นั้นมีลักษณะเป็น “สินทรัพย์หมุนเวียน (Cyclical Asset)” เสมอ หรือพูดง่าย ๆ ก็คือมูลค่าของ BTC จะมีการขึ้นลงตามวัฏจักรเศรษฐกิจนั่นเอง

ทั้งนี้ การที่ราคาของ Bitcoin มักจะหล่นจากจุดสูงสุดสู่ระดับต่ำสุด และทำให้นักลงทุนขาดทุนในปริมาณ 80% ถึง 90% ทุก ๆ ครั้ง ก็ได้ตอกย้ำว่าข้อเท็จจริงที่ Demirors มองเห็นนั้นน่าเชื่อถือเป็นอย่างมาก

โดย Demirors ได้อธิบายเพิ่มเติมว่า ณ ขณะนี้ (ตอนที่ให้สัมภาษณ์) ราคาของ Bitcoin กำลังวิ่งอยู่ที่ประมาณ 65% จากระดับสูงสุดตลอดกาลในเดือนพฤศจิกายน 2564 ซึ่งทำให้เขาเชื่อเป็นอย่างยิ่งว่า “ยังคงพื้นที่อีกมากสำหรับการปรับฐานลง”

อย่างไรก็ตาม Demirors เองก็มองเห็นว่าแนวรับที่ระดับราคา 20,000 ดอลลาร์ นั้นมีความแข็งแกร่งเกินจินตนาการ และเธอไม่ได้คาดหวังว่า Bitcoin จะทะลุแนวรับนั้นจะลดลงไปต่ำกว่า 14,000 ดอลลาร์ อย่างแน่นอน ซึ่งนั้นได้ทำให้เธอทำนายว่า ‘ความเจ็บปวด’ ที่เราทุกคนมีกันตอนนี้จะกลายเป็นแค่ความทรงจำในปี 2024 โดย Bitcoin จะแตะ All-time High อีกครั้งอย่างแน่นอน

“ในอีก 24 เดือนข้างหน้า เราจะได้เห็น Bitcoin ที่ทำสถิติสูงสุดตลอดกาล”

หมายเหตุ : ราคา Bitcoin ณ เวลาที่เขียนบทความ อยู่ที่ 19,401 ดอลลาร์ ลดลง 2% ใน 24 ชั่วโมง และลดลง 72% จากระดับสูงสุดตลอดกาล

การหวนคืนของ ‘ราชา’ ต้องใช้เวลา

แม้หลายต่อหลายคนจะคาดหวังให้เหรียญเบอร์ 1 ของตลาดคริปโตก้าวพ้นขีดอันตรายอย่างรวดเร็ว แต่ทว่าในความเป็นจริงแล้วการจะกลับขึ้นมาอยู่บนยอดเขาอีกครั้งต้องใช้เวลาสักระยะ ซึ่ง Demirors เองก็ไม่เห็นว่า ณ ตอนนี้จะมีตัวเร่งปฏิกิริยาอะไรที่สามารถเปลี่ยนตลาดแบบฉับพลัน และนั่นหมายความว่าเหล่าผู้เล่นในตลาดอาจจะต้องแบกรับความเจ็บปวดไปอีกระยะหนึ่งเลยทีเดียว

“เห็นได้ชัดว่า พอร์ตของนักลงทุนแตกอย่างย่อยยับ การล้มละลายจำนวนมากได้ส่งผลกระทบอย่างใหญ่หลวงต่อตลาด […] เรากำลังพูดถึงเงินทุน 1 หมื่นล้านดอลลาร์, 2 หมื่นล้านดอลลาร์ หรือ 3 หมื่นล้านดอลลาร์ที่ระเหยไปในชั่วข้ามคืน”

การ ลาจาก เป็นเรื่องธรรมดาของตลาดขาลง

ในตอนท้ายของการพูดคุย Demiror ยังกล่าวเสริมว่าเธอคาดการณ์ว่าสินทรัพย์ Crypto จำนวนมากจะถูกกำจัดออกไปในช่วงตลาดหมี คล้ายกับที่เคยเห็นในตลาดหุ้นเทคโนโลยี

“สินทรัพย์ Crypto นั้นมีมากมายหลายต่อหลายเหรียญ ซึ่งฉันคิดว่าท้ายที่สุดมูลค่าของมันบางส่วนจะเหลือศูนย์ โปรเจ็กต์บางตัวไม่ได้มีโอกาสในระยะยาวอย่างที่ควรจะเป็น ซึ่งเราเคยเห็นเหตุการณ์แบบนี้ในตลาดหุ้นเทคโนโลยีจำนวนมาก”

Louis Schoeman กรรมการผู้จัดการของเว็บไซต์เปรียบเทียบโบรกเกอร์ Forex Suggest เอง ก็มีมุมมองที่คล้ายกัน โดยเขาคาดการณ์ว่าการตกต่ำของ Crypto ในปัจจุบันสามารถฆ่าโครงการ crypto ได้มากถึง 90 เปอร์เซ็นต์

“นี่เป็นกระบวนการชำระล้าง” Schoeman กล่าว และเสริมว่ามีเพียงโครงการ Crypto ที่แข็งแกร่งที่สุดเท่านั้นที่จะอยู่รอดในตลาดหมีนี้ได้

ชมการให้สัมภาษณ์ของ Meltem Demirors ได้ที่:

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

มูลค่าบิทคอยน์

มูลค่าบิทคอยน์จริง ๆ แล้วควรอยู่ที่ $40,000

Anthony Scaramucci ผู้ก่อตั้ง Skybridge Capital ได้กล่าวว่า มูลค่าจริง ๆ ของบิทคอยน์ควรจะอยู่ที่ประมาณ $40,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ
ท่องเที่ยวด้วยบิทคอยน์

ผู้นำเอลซัลวาดอร์ย้ำ! จะฟื้นฟูการท่องเที่ยวด้วยบิทคอยน์

Nayib Bukele ประธานาธิบดีของประเทศเอลซัลวาดอร์ ได้ออกมาประกาศแล้วว่า จะทำการฟื้นฟูการท่องเที่ยวด้วยเหรียญบิทคอยน์

บทวิเคราะห์ราคา Bitcoin Cardano และ Chainlink ประจำสัปดาห์ที่ 2 ของเดือนสิงหาคม 2022

ราคา Bitcoin สามารถขึ้นมาแตะ 25,000 ดอลลาร์ได้สำเร็จและนั้นก็ทำให้เหรียญ Altcoin อย่าง Cardano และ Chainlink มีการเคลื่อนไหวของราคาที่น่าสนใจตามไปด้วย
นวัตกรรมทางการเงิน

ยกย่องบิทคอยน์ เป็นนวัตกรรมทางการเงินที่สำคัญ

ผู้อำนวยการธนาคารกลางของประเทศบราซิล ได้ออกมายกย่องเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างบิทคอยน์ ในฐานะที่เป็นนวัตกรรมทางการเงินที่สำคัญ