ผู้ก่อตั้ง FTX ชี้ บิทคอยน์ไม่เหมาะกับนำมาชำระเงิน

Sam Bankman-Fried ผู้ก่อตั้ง FTX หนึ่งในบริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลก ได้ออกมาแสดงความเห็นเกี่ยวกับอนาคตการใช้เหรียญบิทคอยน์เอาไว้อย่างน่าสนใจ

ผู้ก่อตั้ง Ftx

Sam Bankman-Fried ผู้ก่อตั้งบริษัท FTX หนึ่งในบริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลก ได้ออกมาแสดงความเห็นเกี่ยวกับอนาคตการใช้เหรียญบิทคอยน์เอาไว้อย่างน่าสนใจ

ผู้ก่อตั้ง FTX มองบิทคอยน์

ส่วนตัวเขาไม่เชื่อว่า เหรียญบิทคอยน์จะใช้ได้ดีกับโครงข่ายระบบการชำระเงิน เนื่องจากมีขีดความสามารถที่จำกัด อย่างไรก็ตามเขาเชื่อว่า เหรียญบิทคอยน์มีศักยภาพเพียงพอในการเป็นสินทรัพย์มหาชนและสามารถเป็นสินทรัพย์ที่สามารถเก็บในเชิงสะสมมูลค่าได้

Nhrm1U4Gd A 5

เขาได้ให้สัมภาษณ์เรื่องนี้เอาไว้กับทางสำนักข่าว The Financial Times เช่นกันเขามองว่าสำหรับเขาแล้ว ระบบบล็อกเชนของบิทคอยน์ไม่เหมาะกับการนำมาใช้ระบบชำระเงินแบบวันต่อวันด้วยหลายเหตุผลด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นการขาดความสามารถในการประเมินการทำธุรกรรมทางการเงิน, การใช้พลังงานที่ส่งผลกระทบทางด้านสิ่งแวดล้อมเมื่อเทียบกับระบบทางเลือก สำหรับเขาแล้วการใช้บิทคอยน์ในการชำระเงินไม่ต่างอะไรกับทองคำ

บิทคอยน์มีราคาแพง

เรื่องนี้ทำให้เขาได้ให้เหตุผลว่า ทำไมคนส่วนใหญ่ถึงไม่คิดที่จะทำการเก็บสะสมบิทคอยน์และชำระเงินเสมือนเป็นราคาทองคำไปเลยล่ะ? อย่างแรกเลยก็คือ มันเป็นเรื่องน่าตลกและไม่มีเหตุผลเอาเสียเลย ทั้ง ๆ ที่บิทคอยน์มันน่าจะมีราคาแพงอย่างไม่น่าเชื่อ เขากล่าวอย่างมั่นใจว่า เรื่องนี้มันมีผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ส่วนตัวเขาคิดว่าระบบ proof-of-stake เป็นโครงข่ายที่มีประสิทธิภาพมากกว่า และมีการใช้ต้นทุนพลังงานในระดับที่ต่ำ

อย่างไรก็ตามเขาคิดว่า บิทคอยน์เป็นสินทรัพย์ที่มีความพิเศษในตัวของมันอยู่แล้ว ยอมรับว่าโครงข่ายบิทคอยน์ช่วยลดต้นทุนการทำธุรกรรมในระดับที่ต่ำได้ สามารถแก้ปัญหาต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีบล็อกเช่นได้ จนทำให้บิทคอยน์กลายเป็นสินทรัพย์ที่ผู้คนแห่นิยมมากเป็นลำดับต้น ๆ ของโลก

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Frqwbds40Bg

หลุมเพื่อนหลุม! ข้อมูลสำคัญระบุว่าราคาของ Bitcoin ใกล้ถึงจุดต่ำสุดแล้ว

นักลงทุนในตลาดจำนวนมากได้เทขายด้วยความตื่นตระหนกและออกจากตลาดไป ในขณะที่ข้อมูลจาก Mayer Multiple แสดงให้เห็นว่าการซื้อการลดลงนั้นแทบไม่ได้ผลกำไรมากขึ้น
Gold Round Coin On Black Surface

แรงซื้อ Bitcoin หด! แต่ตลาดโดยรวมเริ่มฟื้นตัวได้ดียิ่งขึ้น 

แม้จะไม่มีปริมาณการซื้อที่เข้ามาสนับสนุนมูลค่าของ Bitcoin แต่การฟื้นตัวก็ค่อยๆ เพิ่มขึ้น 
Bull6

Bitcoin จำเป็นต้องขึ้นไปแตะ $24,800 ให้ได้ เพื่อการกลับสู่ตลาดกระทิงอีกครั้ง

หัวหน้าฝ่ายกลยุทธ์ทางเทคนิคของ Fundstrat ระบุว่า มูลค่าของ Bitcoin ต้องพุ่งขึ้นเหนือระดับ 25,000 ดอลลาร์ให้สำเร็จเพื่อเปลี่ยนแนวโน้มของตลาด
Google Logo

“Bitcoin Dead” กลายเป็นคำที่ถูกค้นหามากที่สุดบน Google ในช่วงนี้ 

ผู้คนมากมายต่างกังวลว่า Bitcoin เป็นสินทรัพย์ที่กำลังจะตาย สะท้อนให้เห็นได้จากคำถามมากมายที่ถูกกล่าวถึงใน Google