ชุดขุด Bitcoin ที่ใหญ่ที่สุดในรัสเซียถูกติดตั้งแล้ว!

ผู้บริหารระดับสูงของ BitRiver ให้ข้อมูลว่ามีลูกค้าที่ไม่ประสงค์จะออกนามรายหนึ่งชื่อในรัสเซียได้สอยชุดขุด Bitcoin ไปกว่าสองหมื่นเครื่องจากหนึ่งในสถานที่ของ BitRiver

Photo 1563166796 Befbbd534D1B

มีรายงานว่าชาวรัสเซียผู้ไม่ประสงค์จะแสดงตนต่อสาธารณะได้นำเข้าอุปกรณ์ขุดคริปโตเคอเรนซี (Cryptocurrency) หลายหมื่นชิ้นรายการท่ามกลางกระแสขาขึ้นของตลาดคริปโต

สำนักข่าว Kommersant ของรัสเซียรายงานเมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ว่า ผู้บริหารระดับสูงของ BitRiver ซึ่งเป็นผู้ให้บริการสถานที่แบบส่วนกลาง (Colocation) สำหรับใช้ในการขุดคริปโตที่ใหญ่ที่สุดในรัสเซียอ้างว่าลูกค้าในพื้นที่ได้รับอุปกรณ์ขุดคริปโตจำนวนมหาศาลกว่า 20,000 เครื่อง

ผู้ก่อตั้ง และซีอีโอของ BitRiver อย่างIgor Runets กล่าวว่ากำลังการขุดทั้งหมดของฮาร์ดแวร์ที่ถูกนำเข้ามาในครั้งนี้นั้นมีจำนวนถึง 70 MWh ซึ่งมีรายงานว่าอุปกรณ์ดังกล่าวอาจจจะถูกประกอบเป็นชุดฮาร์ดแวร์การขุด Crypto ที่ใหญ่ที่สุดในรัสเซีย

Runets กล่าวต่อว่าฮาร์ดแวร์จำนวนมากนี้ถูกส่งมอบในเดือนธันวาคมปี 2020 และได้รับการติดตั้งทันทีสำหรับการขุด Bitcoin (BTC) ใน Bratsk ซึ่งเป็นเมืองในรัสเซียที่มีสถานีไฟฟ้าพลังน้ำที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศ ซึ่งทาง Runets ได้ตั้งข้อสังเกตว่าแท่นขุดเจาะดังกล่าวนั้นถูกนำเข้ามากจากเอเชีย

โดยทางโฆษกของ BitRiver กล่าวกับสื่อมวลชนว่าบริษัทไม่สามารถเปิดเผยชื่อลูกค้าชาวรัสเซีย หรือแม้แต่ประเทศที่แน่นอนที่ส่งออกฮาร์ดแวร์ดังกล่าวนี้มา ตัวแทนรายนี้ยังกล่าวเพิ่มเติมด้วยว่าศูนย์กลางการขุดชุดข้อมูลนี้ถูกก่อตั้งขึ้นที่หนึ่งในสถานที่ของ BitRiver

แม้ BitRiver ไม่ได้เปิดเผยประเภทที่แน่นอนสำหรับรุ่นของอุปกรณ์ในการขุด Crypto ที่นำเข้ามา แตทางสำนักข่าวอย่าง Kommersant ได้สันนิฐานว่า ชุดขุดกว่า 20,000 เครื่องที่นำเข้ามานั้นมีราคาระหว่าง 40ล้านเหรียญถึง 60 ล้านเหรียญ เลยทีเดียว

แม้ว่ารัสเซียจะได้บังคับใช้กฎหมายด้าน Crypto ที่มีชื่อว่า “On Digital Financial Assets (เรื่องสินทรัพย์ทางการเงินดิจิทัล)” ในเดือนมกราคม 2021 ซึ่งยังคงกีดกันการชำระเงินด้วยสกุลเงินเหล่านี้ แต่ทว่ากฎหมายฉบับดังกล่าวกลัวไม่ได้สร้างความแน่นอน และมั่นคงเกี่ยวกับการขุด Crypto ในประเทศแม้แต่น้อย เนื่องจากกฎหมายไม่ได้กำหนดกรอบการกำกับดูแลที่ชัดเจนสำหรับอุตสาหกรรมประเภทนี้ แม้ในเดือนกันยายนปี 2020 ที่ผ่านมา จะมีหน่วยงานท้องถิ่นได้ทำการเสนอให้ห้ามมิให้นักขุดคริปโตชาวรัสเซียรับเงินค่าขุดคริปโตก็ตาม

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

แม้ก่อนหน้านี้ทางโปรตุเกสทำการเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies อยู่ที่อัตรา 0% แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะเปลี่ยนใจแล้ว
บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ Btc

บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ BTC

บริษัทขุด Bitfarms มีรายได้รวมราว ๆ 40 ล้านดอลลาร์ และสามารถขุด Bitcoin ไปได้อีกมากกว่า 900 BTC ในไตรมาส 1 ปี 2022
กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

ประธานาธิบดี Bukele ได้ออกมาให้ข้อมูลว่า มีเขตอำนาจศาลมากถึง 44 ประเทศ ได้มาเยือนเอลซัลวาดอร์เพื่อหารือเกี่ยวกับการเปิดตัวการใช้งาน Bitcoin เป็นสกุลเงินที่ถูกต้องตามกฎหมาย
เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น