เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ชุดขุด Bitcoin ที่ใหญ่ที่สุดในรัสเซียถูกติดตั้งแล้ว!

ผู้บริหารระดับสูงของ BitRiver ให้ข้อมูลว่ามีลูกค้าที่ไม่ประสงค์จะออกนามรายหนึ่งชื่อในรัสเซียได้สอยชุดขุด Bitcoin ไปกว่าสองหมื่นเครื่องจากหนึ่งในสถานที่ของ BitRiver

Photo 1563166796 Befbbd534D1B

มีรายงานว่าชาวรัสเซียผู้ไม่ประสงค์จะแสดงตนต่อสาธารณะได้นำเข้าอุปกรณ์ขุดคริปโตเคอเรนซี (Cryptocurrency) หลายหมื่นชิ้นรายการท่ามกลางกระแสขาขึ้นของตลาดคริปโต

สำนักข่าว Kommersant ของรัสเซียรายงานเมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ว่า ผู้บริหารระดับสูงของ BitRiver ซึ่งเป็นผู้ให้บริการสถานที่แบบส่วนกลาง (Colocation) สำหรับใช้ในการขุดคริปโตที่ใหญ่ที่สุดในรัสเซียอ้างว่าลูกค้าในพื้นที่ได้รับอุปกรณ์ขุดคริปโตจำนวนมหาศาลกว่า 20,000 เครื่อง

ผู้ก่อตั้ง และซีอีโอของ BitRiver อย่างIgor Runets กล่าวว่ากำลังการขุดทั้งหมดของฮาร์ดแวร์ที่ถูกนำเข้ามาในครั้งนี้นั้นมีจำนวนถึง 70 MWh ซึ่งมีรายงานว่าอุปกรณ์ดังกล่าวอาจจจะถูกประกอบเป็นชุดฮาร์ดแวร์การขุด Crypto ที่ใหญ่ที่สุดในรัสเซีย

Runets กล่าวต่อว่าฮาร์ดแวร์จำนวนมากนี้ถูกส่งมอบในเดือนธันวาคมปี 2020 และได้รับการติดตั้งทันทีสำหรับการขุด Bitcoin (BTC) ใน Bratsk ซึ่งเป็นเมืองในรัสเซียที่มีสถานีไฟฟ้าพลังน้ำที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศ ซึ่งทาง Runets ได้ตั้งข้อสังเกตว่าแท่นขุดเจาะดังกล่าวนั้นถูกนำเข้ามากจากเอเชีย

โดยทางโฆษกของ BitRiver กล่าวกับสื่อมวลชนว่าบริษัทไม่สามารถเปิดเผยชื่อลูกค้าชาวรัสเซีย หรือแม้แต่ประเทศที่แน่นอนที่ส่งออกฮาร์ดแวร์ดังกล่าวนี้มา ตัวแทนรายนี้ยังกล่าวเพิ่มเติมด้วยว่าศูนย์กลางการขุดชุดข้อมูลนี้ถูกก่อตั้งขึ้นที่หนึ่งในสถานที่ของ BitRiver

แม้ BitRiver ไม่ได้เปิดเผยประเภทที่แน่นอนสำหรับรุ่นของอุปกรณ์ในการขุด Crypto ที่นำเข้ามา แตทางสำนักข่าวอย่าง Kommersant ได้สันนิฐานว่า ชุดขุดกว่า 20,000 เครื่องที่นำเข้ามานั้นมีราคาระหว่าง 40ล้านเหรียญถึง 60 ล้านเหรียญ เลยทีเดียว

แม้ว่ารัสเซียจะได้บังคับใช้กฎหมายด้าน Crypto ที่มีชื่อว่า “On Digital Financial Assets (เรื่องสินทรัพย์ทางการเงินดิจิทัล)” ในเดือนมกราคม 2021 ซึ่งยังคงกีดกันการชำระเงินด้วยสกุลเงินเหล่านี้ แต่ทว่ากฎหมายฉบับดังกล่าวกลัวไม่ได้สร้างความแน่นอน และมั่นคงเกี่ยวกับการขุด Crypto ในประเทศแม้แต่น้อย เนื่องจากกฎหมายไม่ได้กำหนดกรอบการกำกับดูแลที่ชัดเจนสำหรับอุตสาหกรรมประเภทนี้ แม้ในเดือนกันยายนปี 2020 ที่ผ่านมา จะมีหน่วยงานท้องถิ่นได้ทำการเสนอให้ห้ามมิให้นักขุดคริปโตชาวรัสเซียรับเงินค่าขุดคริปโตก็ตาม

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

ล่าสุดทีมโปรดักชั่นการ์ตูน South Park ได้มอบบทบาทสำคัญให้กับ BTC ชี้ให้เห็นว่าวงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์ตามกระแสความนิยมอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้
นายใหญ่ Microstrategy

นายใหญ่ Microstrategy มองเหรียญบิทคอยน์ มีโอกาสเติบโตมากขึ้นถึง 100 เท่าด้วยกัน

นายใหญ่ Microstrategy ได้ออกมาวิเคราะห์บิทคอยน์อีกครั้ง คราวนี้เขามองบิทคอยน์ไปในทางที่เป็นคุณต่อนักลงทุนส่วนใหญ่
วิเคราะห์ราคาบิทคอยน์ (Btc) หลังจากเหตุการณ์ Black Friday Sale เมื่อ 26 พ.ย. 64 ที่ผ่านมา

วิเคราะห์ราคาบิทคอยน์ (BTC) หลังจากเหตุการณ์ Black Friday Sale เมื่อ 26 พ.ย. 64 ที่ผ่านมา

บิทคอยน์ (BTC) และเหรียญ altcoins ส่วนใหญ่เจอแรงเทขายไปพร้อมกับตลาดหุ้นทั่วโลกและน้ำมันดิบในวัน Black Friday ที่ผ่านมา โดยได้รับผลกระทบจากข่าวโคโรน่าไวรัสสายพันธุ์ใหม่ที่ตรวจพบในแอฟริกาใต้ ทิศทางราคาจะเป็นอย่างไรต่อจากนี้?
ซีอีโอ Hayman Capital

ซีอีโอ Hayman Capital คาดว่า รัฐบาลหลายประเทศกำลังหาทางล้มบิทคอยน์

ซีอีโอ Hayman Capital ตอนนี้เริ่มมองอนาคตการร่างกฎหมายบิทคอยน์ของรัฐบาลแต่ละประเทศในทางที่ไม่สดใสนัก