คนดังรับ หากเป็นไปได้ จะขายธนาคารเพื่อแลกบิทคอยน์

Peter Schiff ได้ออกมากล่าวแล้วว่า มีความเป็นไปได้หรือไม่ที่เขาจะยอมขายธนาคารของตัวเองเพื่อแลกกับเหรียญบิทคอยน์ที่กำลังมาแรงในเวลานี้

แลกบิทคอยน์

Peter Schiff ผู้ซึ่งเคยวิพาก์วิจารณ์การลงทุนในเหรียญบิทคอยน์ในเชิงลบได้ออกมากล่าวแล้วว่า มีความเป็นไปได้หรือไม่ที่เขาจะยอมขายธนาคารของตัวเองเพื่อแลกกับเหรียญบิทคอยน์

ยอมขายธนาคารเพื่อแลกบิทคอยน์

ในช่วงที่ผ่านมาเจ้าของธนาคารอย่าง Euro Pacific ได้มีการตั้งข้อสงสัยเกี่ยวกับการลงทุนในบิทคอยน์มาโดยตลอด และเป็นผู้ที่ให้การสนับสนุนการลงทุนในทองคำอย่างแรงกล้า ได้ออกมาตอบคำถามเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า มันมีความเป็นไปได้ที่เขาจะยอมขายธนาคารดังกล่าวเพื่อแลกกับเหรียญบิทคอยน์ เนื่องจากในช่วงที่ผ่านมาธนาคารของเขาประสบปัญหาอย่างหนัก

อย่างไรก็ตามเรื่องนี้จะต้องมาดูในส่วนของทางคณะกรรมการสถาบันการเงินของ Puerto Rico ว่าจะมีการอนุมัติเรื่องนี้หรือไม่ แต่ก็เป็นไปตามคาดเมื่อคณะกรรมการได้มีการระงับการดำเนินการดังกล่าว และนั่นก็เป็นสาเหตุที่ทาง Peter Schiff ได้ให้เหตุผลว่า เขาไม่สามารถขายธนาคารเพื่อแลกกับเหรียญบิทคอยน์ได้ เนื่องจากคำสั่งของคณะกรรมการ

มีปัญหาภายในจำนวนมาก

เขากล่าวว่า เขาพร้อมที่จะทำงานร่วมกับทางคณะกรรมการทางด้านธนาคารเพื่อแก้ปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นภายในธนาคารของเขาและต้องการตอบสนองความต้องการผู้บริโภคให้เกิดประโยชน์สูงสุด เรื่องนี้เขาได้ออกมาทวีตผ่านทาง Twitter ส่วนตัวของเขาเกี่ยวกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในธนาคารของเขา เขายืนกรานว่า ไม่มีหลักฐานที่บ่งชี้ว่า มีการกระทำผิดที่เกิดขึ้นในธนาคารของเขา และหากคณะกรรมการได้อนุมัติให้มีการขายธนาคาร เขาก็จะรีบให้ลูกค้าที่เปิดบัญชีรีบถอนเงินออกมาให้เร็วที่สุด

ในช่วงที่ผ่านมาเขาเคยยอมรับว่า เขาได้ทำการถือเหรียญบิทคอยน์เอาไว้ในปี 2014 และบริษัทของเขาเองก็ได้มีการยอมรับเหรียญคริปโตผ่านทาง Bitpay ด้วย แม้ว่าเขาจะยอมขายธนาคารเพื่อแลกเปลี่ยนเป็นบิทคอยน์ แต่เขาก็ยังเดินหน้าวิจารณ์บิทคอยน์เชิงลบต่อไป

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

มูลค่าบิทคอยน์

มูลค่าบิทคอยน์จริง ๆ แล้วควรอยู่ที่ $40,000

Anthony Scaramucci ผู้ก่อตั้ง Skybridge Capital ได้กล่าวว่า มูลค่าจริง ๆ ของบิทคอยน์ควรจะอยู่ที่ประมาณ $40,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ
ท่องเที่ยวด้วยบิทคอยน์

ผู้นำเอลซัลวาดอร์ย้ำ! จะฟื้นฟูการท่องเที่ยวด้วยบิทคอยน์

Nayib Bukele ประธานาธิบดีของประเทศเอลซัลวาดอร์ ได้ออกมาประกาศแล้วว่า จะทำการฟื้นฟูการท่องเที่ยวด้วยเหรียญบิทคอยน์

บทวิเคราะห์ราคา Bitcoin Cardano และ Chainlink ประจำสัปดาห์ที่ 2 ของเดือนสิงหาคม 2022

ราคา Bitcoin สามารถขึ้นมาแตะ 25,000 ดอลลาร์ได้สำเร็จและนั้นก็ทำให้เหรียญ Altcoin อย่าง Cardano และ Chainlink มีการเคลื่อนไหวของราคาที่น่าสนใจตามไปด้วย
นวัตกรรมทางการเงิน

ยกย่องบิทคอยน์ เป็นนวัตกรรมทางการเงินที่สำคัญ

ผู้อำนวยการธนาคารกลางของประเทศบราซิล ได้ออกมายกย่องเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างบิทคอยน์ ในฐานะที่เป็นนวัตกรรมทางการเงินที่สำคัญ