ลูกไม้หล่นไกลต้น! ลูกชายของนักวิจารณ์ BTC ย้ายพอร์ตการลงทุนทั้งหมดไปยัง Bitcoin

Peter Schiff ผู้ที่คอยโจมตี Bitcoin ออกสื่อมาโดยตลอด กลับมีลูกชายที่เห็นต่างอย่างสิ้นเชิง โดยลูกของเขาได้ย้านฐานการลงทุนทั้งหมดมาไว้ใน BTC ซึ่งทางผู้พ่อก็มองว่าลูกชายของเขานั้นโดน “ล้างสมอง” เข้าให้แล้วสำหรับการสร้างพอร์ต Bitcoin 100% ของเขา

Peter Schiff.jpeg

Spencer Schiff ผู้เป็นลูกชายของหนึ่งใน “Gold bug” หรือบุคคลที่มองว่าราคาของทองคำนั่นไม่มีทางหยุดโตอย่าง Peter Schiff ดูเหมือนจะตัดสินใจที่จะย้ายการลงทุนในพอร์ตโฟลิโอทั้งหมดของเขาไปไว้ในสินทรัพย์เพียงชนิดเดียวซึ่งนั่นก็คือสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 1 อย่าง Bitcoin ทั้งนี้ นี่ถือเป็นอีกก้าวของลูกไม้ที่หล่นไกลต้นเป็นอย่างมาก เพราะตัวของ Peter นั้นไม่ปลื้ม Bitcoin (BTC) สักเท่าไหร่ และเป็นผู้ที่คอยโจมตี Bitcoin ออกสื่อมาโดยตลอด

“ลูกชายของฉันได้ All in กับBitcoin ในช่วงที่ราคาของมันลดลงต่ำกว่า $50k ครั้งล่าสุด ตอนนี้พอร์ตการลงทุนของเขาทั้ง 100% ได้อยู่ใน Bitcoin” Gold bug Schiff ประกาศเมื่อวันพุธที่ผ่านมาทาง Twitter โดยทางผู้คลางแคลง Bitcoin ที่มีชื่อเสียงรายนี้ ระบุเพิ่มเติมว่า ลูกชายของเขาขายหุ้นแร่ล้ำค่าอย่างเงินของเขาจนเกลี้ยงเพื่อแลกเป็นเงินสด

Peter Schiff ยังแสดงความกังวลเกี่ยวกับการเลือกลงทุนของคนรุ่นใหม่โดยระบุว่า “ถ้าลูกชายคนนี้ของฉันยังถูกล้างสมองได้ขนาดนี้ ลองนึกดูแล้วกันว่าเด็กส่วนใหญ่เปราะบางแค่ไหน ถ้าเขาไม่ HODLing มันไปตลอดการมันก็ต้องล้มเหลวไม่เป็นท่าอย่างแน่นอน”

Peter เครียด แต่เหล่านักลงทุนกับร้องเฮ

ทางฝั่งชุมชนคริปโตต่างแสดงความปิติยินดีต่อการประกาศดังกล่าวโดยมีผู้คนจำนวนมากแสดงความเชื่อมั่นว่าการลงทุน Bitcoin 100% จะทำให้ลูกชายของ Schiff ร่ำรวยกว่าเขา “อย่างน้อยก็มีใครบางคนในครอบครัวของคุณกำลังเพิ่มพูนความมั่งคั่งในปีนี้” Anthony Pompliano ผู้ร่วมก่อตั้งของ Morgan Creek Digital เขียนในเวลาต่อมา

ทั้งนี้ทาง Schiff ผู้พ่อก็ยังไม่ยอมแพ้ และออกมาตอบโต้ว่า “ฉันต้องฆ่าเขา มิฉะนั้นเขาจะผลาญความมั่งคั่งที่หามาได้ด้วยความยากเย็นของฉันด้วย Bitcoin ที่มากขึ้น” Peter ยังย้ำด้วยว่าผลงานของเขาเองไม่ได้จำกัดอยู่แค่ทองคำและ “ส่วนใหญ่” ก็เป็นการลงทุนด้วยหุ้น

แม้ว่า Schiff จะวิพากษ์วิจารณ์การตัดสินใจของลูกชายของเขาที่จะใช้ Bitcoin 100% แต่ Schiff เองก็มีบทบาทสำคัญในการตัดสินใจครั้งนี้ นอกเหนือจากการทวีตเกี่ยวกับ Bitcoin เป็นประจำแล้ว Schiff ยังเป็นผู้ริเริ่มแนวคิดเรื่องของขวัญวันเกิด Bitcoin ให้กับลูกชายของเขาบน Twitter ในปี 2020 Schiff ยืนยันว่าลูกชายของเขาลงทุนใน Bitcoin “ตามคำแนะนำของเขา”

โดย Schiff ผู้คอยวิจารณ์การทำงานของ Bitcoin มาโดยตลอด ได้กล่าวในปี 2019 ว่า Bitcoin จะราคาไม่ถึง 50,000 ดอลลาร์ แต่ทว่าหลังจากที่ Bitcoin เพิ่มขึ้นถึง 57,000 ดอลลาร์ในเดือนกุมภาพันธ์ 2021 Schiff ยอมรับว่าความเป็นไปได้ในที่ราคาจะเพิ่มขึ้นถึง 100,000 ดอลลาร์นั้น “ไม่สามารถตัดออกได้เช่นกัน”

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Nomura

Nomura เปิดให้บริการ Bitcoin สำหรับลูกค้าสถาบัน

Nomura Holdings Inc. ได้เปิดให้บริการซื้อขายสัญญาอนุพันธ์ล่วงหน้า Bitcoin เตรียมให้บริการแก่ลูกค้าที่เป็นนิติบุคคลในเอเชีย
Btc China

ศาลสูงเซี่ยงไฮ้จีนตัดสินให้ Bitcoin เป็นทรัพย์สินมีมูลค่าทางเศรษฐกิจ

ศาลสูงเซี่ยงไฮ้จีนตัดสินให้ Bitcoin เป็นสินทรัพย์เสมือนซึ่งมีมูลค่าทางเศรษฐกิจและได้รับความคุ้มครองภายใต้กฎหมายจีน
Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

ซีโอโอยืนยัน Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin แล้ว เตรียมขยายตัวเข้าสู่ตลาด Metaverse และ NFT เพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า
Microstrategy ขาดทุน 162 ล้านเหรียญจากการ Hodl Btc

MicroStrategy ขาดทุน 162 ล้านเหรียญจากการ Hodl BTC

สภาวะแดงทั้งแผ่นดินที่สินทรัพย์ดิจิทัลเบอร์ 1 อย่าง Bitcoin มีมูลค่าดิ่งฮวบ ไม่ได้ส่งผลร้ายกับเหล่านักลงทุนรายย่อยเท่านั้น เพราะทาง MicroStrategy เองก็ขาดทุนย่อยยับเช่นเดียวกัน