คาดวิกฤตเศรษฐกิจในอนาคต อาจแย่ยิ่งกว่าวิกฤตปี 2008

Peter Schiff นักเศรษฐศาสตร์ชื่อดังได้ออกมากล่าวแล้วว่า เศรษฐกิจสหรัฐอเมริกามีความเป็นไปได้ที่จะแย่ยิ่งกว่าวิกฤตเศรษฐกิจปี 2008

วิกฤตเศรษฐกิจ

Peter Schiff นักเศรษฐศาสตร์ชื่อดังได้ออกมากล่าวแล้วว่า เศรษฐกิจสหรัฐอเมริกามีความเป็นไปได้ที่จะแย่ยิ่งกว่าวิกฤตเศรษฐกิจปี 2008

มองวิกฤตเศรษฐกิจที่เกิดขึ้น

เขามองว่า ตอนนี้ประเทศสหรัฐอเมริกาได้ก่อหนี้สินเอาไว้จำนวนมากเมื่อเทียบกับในช่วงอดีตที่ผ่านมา และยืนกรานว่าเศรษฐกิจสหรัฐอเมริกาได้เข้าสู่ภาวะขาลงอย่างเต็มตัวแล้ว และเจอวิกฤตครั้งใหญ่ตามมาในอนาคต

นักเศรษฐศาสตร์ชื่อดังได้ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับเศรษฐกิจสหรัฐอเมริกาเอาไว้กับทางสำนักข่าว Kitco News สำหรับเหตุผลที่ทำไมเขาถึงมองว่า เศรษฐกิจประเทศสหรัฐอเมริกาจะมีความเลวร้ายยิ่งกว่าปี 2008 เขามองว่าหากธนาคารกลางของประเทศสหรัฐอเมริกาหรือ FED ยังคงเดินหน้าปรับอัตราดอกเบี้ยเพิ่มมากขึ้นต่อไป ก็จะต้องเกิดวิกฤตทางการเงินอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ โดยในช่วงปี 2008 วิกฤตเกิดจากหนี้แย่ที่มาจากการที่ประชาชนส่วนใหญ่ทำการกู้เงินและไม่สามารถคืนเงินได้ เวลานั้นตลาดอสังหาริมทรัพย์เติบโตจนกระทั่งราคาปรับตัวลดลงอย่างรุนแรง และคาดว่าการก่อหนี้ที่เพิ่มมากขึ้นอย่างที่เป็นอยู่ในทุกวันนี้จะทำให้วิกฤตออกมามีความเลวร้ายกว่า

เงินเฟ้อสูงมาก

แม้ว่าสถานการณ์ภาวะเงินเฟ้อเวลานี้ดูเหมือนจะเบาบางลงไปบ้าง อย่างไรก็ตามเขาไม่คิดว่าเรื่องนี้จะเป็นเรื่องที่น่ายินดีแต่อย่างใด แม้ว่าคนส่วนใหญ่รู้สึกได้ว่าจ่ายเงินซื้อสินค้าได้ถูกลง แต่เมื่อมาดูตัวเลขเงินเฟ้อจริง ๆ แล้วยังถือเป็นตัวเลขที่จำนวนมากอยู่ ภาวะเงินเฟ้อที่เป็นอยู่ในเวลานี้เป็นลักษณะของการปรับเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และบางทีอาจใช้เวลากว่า 10 ปีที่จะหยุดไม่ให้เงินเฟ้อปรับเพิ่มขึ้นได้

สำหรับค่าเงินดอลลาร์สหรัฐฯ นั้น เขามองว่าหากสหรัฐอเมริกาไม่สามารถรักษามูลค่าของดอลลาร์สหรัฐฯ ได้ คาดว่าราคาทองคำกับแร่เงินมีแนวโน้มที่จะปรับตัวเพิ่มขึ้นแบบก้าวกระโดด รวมไปถึงภาวะเงินเฟ้อที่อาจยังคงอยู่ในระดับที่สูงอยู่

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Market

ลงทุนคริปโต

เตือน! มีการฉ้อโกงการลงทุนคริปโตผ่านทางคลิป Tiktok

Better Business Bureau องค์กรคุ้มครองผู้บริโภคได้ออกมาเตือนเกี่ยวกับการฉ้อโกงเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ที่มาจาก Tiktok
โครงข่ายแชร์ลูกโซ่

ย้ำชัด! คริปโตคือโครงข่ายแชร์ลูกโซ่แบบไร้ตัวกลาง

Jamie Dimon ซีอีโอของบริษัท JPMorgan Chase ได้ออกมากล่าวกับทางรัฐสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาเกี่ยวกับเรื่องของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
ราคาคริปโตไทย

คริปโตไทยกลับมาครื้น! ก.ย. พบวอลุ่มเทรด-บช. Active เป็นบวกในรอบ 4 เดือน!

วอลุ่มเทรด-บัญชีที่ Active กันยาฯ เป็นบวกครั้งแรกในรอบ 4-5 เดือน! พร้อมยอดเทรดรายย่อย, สถาบันในประเทศสุทธิเป็นบวก สะท้อนตลาดอาจกำลังกลับมาคึกคัก!
ซื้อขายคริปโต

ซีอีโอธนาคารยักษ์ใหญ่ลั่น! ไม่เปิดให้บริการซื้อขายคริปโตเป็นอันขาด

HSBC ธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้ออกมายืนยันว่า ธนาคารจะไม่มีการเสนอผลิตภัณฑ์ทางการเงินในส่วนของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอันขาด