การเติบโต คริปโตในลาตินอเมริกา มีความสดใส

Sam Bankman-Fried ซีอีโอของ FTX บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ของโลก เชื่อว่า อนาคตของคริปโตในลาตินอเมริกาจะมีความสดใสอย่างแน่นอน

เติบโต คริปโต

Sam Bankman-Fried ซีอีโอของ FTX บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ของโลก เชื่อว่า อนาคตของคริปโตในลาตินอเมริกาจะมีความสดใสอย่างแน่นอน

การเติบโต คริปโตมีความสดใส

เรื่องนี้เขามองว่า จากกระแสประเทศต่าง ๆ ที่อยู่ในแถบลาตินอเมริกามีความต้องการนำเหรียญคริปโตมาปรับใช้เข้ากับสถานการณ์ที่เป็นอยู่ในเวลานี้ คาดว่าจะทำให้วงการชำระเงินเติบโตมากขึ้นในอนาคต โดยประเทศที่อยู่ในแถบลาตินอเมริกาถือเป็นอีกภูมิภาคหนึ่งที่มีการนำเหรียญคริปโตมาประยุกต์ใช้เข้ากับวิกฤตเศรษฐกิจเป็นอย่างมาก เรื่องนี้ทำให้ทางซีอีโอของ FTX ได้ออกมาตั้งข้อสังเกตว่า อิทธิพลของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ที่มีต่อลาตินอเมริกานั้น จะยังคงเติบโตต่อไปอย่างแน่นอน

เขามองว่า อัตราการนำเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มาปรับใช้นั้น คนส่วนใหญ่ล้วนแล้วมีการนำเหรียญคริปโตมาประยุกต์ใช้ในทางที่แตกต่างกันออกไป เขากล่าวว่า ปริมาณการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยังคงเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง และพวกเราเห็นได้ว่า มีการนำเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ไปชำระเงินทั่วสารทิศในแถบลาตินอเมริกาและตรงนี้ถือเป็นจุดเริ่มต้นสำคัญที่ทำให้ระบบการชำระเงินเติบโตขึ้น

โอกาสสำคัญในการลงทุน

การทำธุรกรรมด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่หลัก ๆ แล้วจะเห็นได้จากประเทศเม็กซิโก, เอลซัลวาดอร์และประเทศอื่น ๆ ที่อยู่ในแถบลาตินอเมริกา คาดว่ามีเงินสะพัดอยู่ในตลาดมากถึง $128 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐ ทำให้เขามองเห็นโอกาสสำคัญในการลงทุนในคริปโตเวลานี้

ที่ผ่านมาซีอีโอของ FTX ได้ทำการช่วยเหลือบริษัทคริปโตเคอร์เรนซี่บางแห่งที่ประสบปัญหาสภาพคล่อง เนื่องจากตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่มีการปรับตัวลดลงอย่างรุนแรง

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ด่วน! ราคา HUSD หลุดเพกหนัก Stablecoin ของ Huobi ดิ่งแล้ว -17% วันนี้

ราคา HUSD เหรียญ Stablecoin ของเว็บเทรดคริปโตดัง Huobi ดิ่งไปแล้ว 17% วันนี้! หลัง FTX ประกาศถอดเหรียญ, ข่าวซีอีโอเล็งขายหุ้นบริษัทก้อนโต
ข่าว Zipmex

เปิดไทม์ไลน์ ‘วิกฤต Zipmex’ สรุปทุกข่าว ทุกเหตุการณ์ ฉบับละเอียดยิบ!

ปักหมุดไว้เลย! สรุป Timeline วิกฤต Zipmex รวมครบทุกเหตุการณ์ที่นี่ ตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงปัจจุบัน ว่าเกิดอะไรขึ้น มีความเคลื่อนไหวอะไร และเมื่อไรนลท.จะได้เงินคืน!
ก.ล.ต. DeFi

ก.ล.ต. เตือนคิดให้ดี! ก่อนลงทุน DeFi ชี้ความเสี่ยงสูง ไม่อยู่ภายใต้กำกับ!

ไปรับความเสี่ยงเอง! ก.ล.ต. เตือนนลท.ไทยคิดให้ดี ก่อนลงทุน DeFi ชี้ความเสี่ยงสูง โดยเฉพาะประเภท 'ฝากเหรียญรับดอก' ย้ำอีกครั้งไม่อยู่ภายใต้กำกับดูแลไทย!
ท่องเที่ยวด้วยบิทคอยน์

ผู้นำเอลซัลวาดอร์ย้ำ! จะฟื้นฟูการท่องเที่ยวด้วยบิทคอยน์

Nayib Bukele ประธานาธิบดีของประเทศเอลซัลวาดอร์ ได้ออกมาประกาศแล้วว่า จะทำการฟื้นฟูการท่องเที่ยวด้วยเหรียญบิทคอยน์