ธนาคารกลางยอมรับแล้ว! ต้องปรับมุมมอง คริปโตใหม่

Godwin Emefiele ผู้ว่าการธนาคารของประเทศไนจีเรียได้ออกมากล่าวว่า ตอนนี้กระแสเทคโนโลยีการเงินหรือ Fintech กับคริปโตเคอร์เรนซี่พุ่งสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว

มุมมอง คริปโต

Godwin Emefiele ผู้ว่าการธนาคารของประเทศไนจีเรียได้ออกมากล่าวว่า ตอนนี้กระแสเทคโนโลยีการเงินหรือ Fintech กับคริปโตเคอร์เรนซี่พุ่งสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว

ต้องปรับมุมมอง คริปโตใหม่

เช่นเดียวกันเทคโนโลยีเหล่านี้ส่งผลกระทบต่อธนาคารต่าง ๆ โดยตรง รวมไปถึงสถาบันการเงินที่ได้เปลี่ยนแปลงรูปแบบการดำเนินกิจการ สอดคล้องกับผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศไนจีเรียที่ได้มีการกล่าวว่า ตรงนี้มันมีความจำเป็นที่ทางคณะกรรมการฝ่ายนโยบายของธนาคารกลางต้องกลับมาคิดใหม่เกี่ยวกับแนวทางการควบคุมระบบการเงินให้ดียิ่งขึ้น

ในช่วงที่ผ่านมาผู้ว่าธนาคารกลางไนจีเรียมีทัศนคติที่เป็นลบต่อเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มาโดยตลอด ตอนนี้เขาเริ่มกลับมาคิดใหม่แล้วว่า จะต้องมีการเปลี่ยนนโยบายการคลังใหม่ พร้อมกับกล่าวว่าเทคโนโลยีกับนวัตกรรมต่าง ๆ เหล่านี้มีบทบาทสำคัญต่อการพัฒนาประเทศไนจีเรีย ด้วยเหตุนี้ทางคณะกรรมการฝ่ายนโยบายธนาคารกลางจะต้องตัดสินใจที่จะให้การสนับสนุนการใช้เทคโนโลยีตรงส่วนนี้อย่างเต็มที่

รื้อฟื้นแนวคิดเกี่ยวกับคริปโตใหม่

นอกจากนั้นแล้วเขาได้ตั้งข้อสังเกตว่า ทั้งเทคโนโลยีการเงินกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ได้เข้ามาเปลี่ยนแปลงระบบการเงินที่เป็นอยู่ วิวัฒนาการทางการเงินยังรวมไปถึงเทคโนโลยีการเงิน, คริปโตเคอร์เรนซี่, การชำระเงินด้วยรูปแบบดิจิทัล, ระบบปัญญาประดิษฐ์และการเรียนรู้ของโปรแกรมได้เปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมธนาคารโดยสิ้นเชิง จะต้องมีการรื้อฟื้นแนวคิดเกี่ยวกับการควบคุมกำกับและการวางนโยบายทางการเงินให้สอดคล้องกับสถานการณ์ที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน

แม้ว่าเทคโนโลยีกับนวัตกรรมต่าง ๆ เหล่านี้จะมีความเสี่ยงต่อการใช้งานและไม่มั่นใจว่าในระยะยาวจะส่งผลกระทบหรือไม่ แต่เรื่องนี้ทางผู้ว่าการธนาคารกลางไนจีเรียได้ออกมายืนกรานแล้วว่า เทคโนโลยีเหล่านี้มันมีประโยชน์มากมายหลายอย่างด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นการเข้าถึงระบบชำระเงินที่ดีกว่า การลดระดับความยากจนและโอกาสที่จะมีการจ้างงานตรงส่วนนี้มากขึ้น

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ATM คริปโต

จุดตู้ ATM คริปโต เพิ่มมากขึ้นทั่วโลก!

ในช่วงที่ผ่านมาจำนวนตู้กดเงินอัตโนมัติหรือ ATM สำหรับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เริ่มพุ่งสูงขึ้นอย่างรวดเร็วทั่วโลก คาดว่ามีตู้ ATM คริปโตมากถึง 39,000 จุดด้วยกัน
ออก CBDC

ก้าวสำคัญของเนปาล! เมื่อเนปาลประกาศจะออก CBDC เป็นของตัวเอง

ประเทศเนปาลเริ่มมีการพิจารณาร่างกฎหมายว่าด้วยการออกสกุลเงินดิจิทัลหรือ CBDC เป็นของตัวเองแล้ว หลังจากที่ศึกษาเกี่ยวกับความเป็นไปได้อยู่นาน
ลงทุนคริปโต

เตือน! ลงทุนคริปโต สุดท้ายเงินตกอยู่ที่รัฐบาล

Jim Rogers นักลงทุนผู้มากประสบการณ์และผู้ร่วมก่อตั้งกองทุนอย่าง Quantum Fund กับ George Soros ได้ออกมาเตือนเกี่ยวกับการลงทุนในคริปโต
เหรียญคริปโต

อิหร่านประกาศความสำเร็จ! สามารถนำเข้าสินค้าด้วยเหรียญคริปโตเป็นมูลค่าจำนวนมาก

ประเทศอิหร่านกลายเป็นประเทศแรกที่ได้มีการรายงานการนำเข้าสินค้าด้วยการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างเป็นทางการแล้ว