เตือน! เปิดบัญชี คริปโตแบบมีดอกเบี้ย มีความเสี่ยงสูง

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของรัฐแอริโซนา ประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการออกมาเตือนนักลงทุนที่ได้ให้ความสนใจที่จะทำการเปิดบัญชีประเภทคริปโตแบบมีดอกเบี้ย

เปิดบัญชี คริปโต

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของรัฐแอริโซนา ประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการออกมาเตือนนักลงทุนที่ได้ให้ความสนใจที่จะทำการเปิดบัญชีประเภทคริปโตแบบมีดอกเบี้ย

เปิดบัญชี คริปโตแบบมีดอกเบี้ยมีความเสี่ยง

เรื่องนี้ทางด้านเจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับการเงินได้กล่าวว่า มีบริษัทบางแห่งที่อาจมองข้ามเรื่องของกฎหมายด้วยการโฆษณามากเกินความเป็นจริงเกี่ยวกับการได้รับผลตอบแทนสูง ทำให้ทางเจ้าหน้าที่มีความจำเป็นที่จะต้องทำการปกป้องผู้บริโภคอย่างจริงจัง

เจ้าหน้าที่ระบุว่า ตอนนี้เริ่มมีกระแสการเปิดบัญชีคริปโตแบบมีดอกเบี้ยมากขึ้น โดยที่ทางลูกค้าสามารถทำการกู้ยืมเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่กับทางบริษัทได้ และสามารถนำเหรียญคริปโตมาแลกเปลี่ยนและมีการจ่ายดอกเบี้ยในรูปแบบของเหรียญคริปโตไปพร้อม ๆ กัน

อย่างไรก็ตามเนื่องจากสถานการณ์ตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ในเวลานี้ไม่สู้ดีนัก รวมไปถึงการที่มีบริษัทคริปโตเคอร์เรนซี่หลายแห่งเริ่มเข้าสู่ภาวะล้มละลายอย่างเช่นบริษัท Celsius Network กับ Voyager Digital ที่ประสบกับวิกฤตก่อนหน้านี้ คาดว่าบริษัทบางแห่งเริ่มมีการใช้ข้อเสนอที่น่าดึงดูดต่อนักลงทุนเพื่อคาดหวังว่า นักลงทุนจะไม่ทำการถอนเงินออกจากบัญชีบริษัทเร็วเกินไป

มีความเสี่ยงต่อการฝากเงิน

ทำให้เจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับการเงินได้ตั้งข้อสงสัยว่า การเปิดบัญชีคริปโตแบบมีดอกเบี้ยนั้น อาจนำมาซึ่งความเสี่ยงที่ลูกค้าจะต้องเจอหากพวกเขาไม่ได้ทำการฝากเงินบนแพลตฟอร์มใดแพลตฟอร์มหนึ่งจากการที่ให้คำมั่นสัญญาว่า จะมีการให้ผลตอบแทนที่สูงเกินความเป็นจริง

ในช่วงที่ผ่านมาทางด้านคณะกรรมการได้ดำเนินการเอาผิดต่อบริษัท Blockfi Lending LLC และพบว่า บัญชีประเภทคริปโตแบบมีดอกเบี้ยไม่ได้มีการจดทะเบียนอย่างเป็นทางการ และการเปิดบัญชีประเภทนี้อาจมีความผิดทางละเมิดข้อบังคับที่มีการใช้ในการควบคุมการเงิน

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

แพลตฟอร์มคริปโต

ประธาน SEC เผยแนวทางการควบคุมกำกับแพลตฟอร์มคริปโต

Gary Gensler ประธาน SEC ของประเทศสหรัฐอเมริกา ได้มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอเกี่ยวกับแนวทางการร่างกฎหมายควบคุมกำกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
brown padlock on brown wooden fence

ผู้ร่วมก่อตั้ง Tornado Cash ถูกเตะออกจาก GitHub จากการคว่ำบาตรที่เกิดขึ้น

Roman Semenov โดนเตะออกจาก GitHub โดยทันทีหลังจากโดนคว่ำบาตรจากสหรัฐอเมริกา
ควบคุมกำกับคริปโต

สหรัฐฯกับอังกฤษ หารือกันเรื่องการควบคุมกำกับคริปโตร่วมกัน

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินทั้งประเทศสหรัฐอเมริกากับสหราชอาณาจักร ได้มีการพูดคุยหารือร่วมกับเกี่ยวกับการควบคุมเหรียญคริปโตในเบื้องต้น
ซื้อคริปโต

อาร์เจนตินาระงับนักลงทุน! ซื้อคริปโตด้วยดอลลาร์สหรัฐฯ

อาร์เจนตินาได้มีการวางมาตรการในการควบคุมการเงิน โดยไม่ให้ประชาชนกับบริษัทสามารถทำการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ด้วยเงินดอลลาร์สหรัฐฯ