เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

วุฒิสภาของสหรัฐเรียกร้องให้มีการยกเลิกเก็บภาษีคริปโตทั้งผู้ได้กำไรและขาดทุน

วุฒิสภาของสหรัฐเรียกร้องเกี่ยวกับปัญหาการเก็บภาษีคริปโต

วุฒิสภาของสหรัฐเรียกร้อง

Pat Toomey วุฒิสภาของสหรัฐอเมริกาได้เรียกร้องให้ทางสภาคองเกรสยับยั้งไม่ให้กระทรวงการคลังดำเนินการร่างกฎหมายและกฎหมายการเก็บภาษีซื้อขายสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ไม่ว่าคนนั้นจะได้กำไรหรือขาดทุน

วุฒิสภาของสหรัฐเรียกร้องให้มีการแก้ไขกฎหมาย

เขาแสดงความเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า ทางสภาคองเกรสไม่ควรให้เรื่องแบบนี้เกิดขึ้นเป็นอันขาด

ในการรับรองการปรับปรุงแก้ไขกฎหมายเกี่ยวกับการเก็บภาษีคริปโตเคอร์เรนซี่ของทำเนียบขาวนั้น ได้สร้างความวิกลกังวลมากขึ้นกับนักลงทุนสายคริปโตเคอร์เรนซี่ไม่ว่าพวกเขาจะได้กำไรหรือขาดทุน

Silver And Black Round Emblem

โดยการปรับปรุงแก้ไขกฎหมายการเก็บภาษีคริปโตในส่วนของพระราชบัญญัติโครงสร้างพื้นฐานนั้น ทางทำเนียบขาวได้เลือกที่จะรับรองในส่วนของ proof-of-work ด้วยฉันทามติที่เป็นเอกฉันท์ รวมไปถึงในส่วนของ proof-of-stake ด้วย

มองเห็นข้อบกพร่อง

โดยวุฒิสภาของสหรัฐอเมริกาอย่าง Pat Toomey เองก็ถือเป็นหนึ่งในผู้ที่ลงคะแนนเสียงไม่รับรองการปรับปรุงกฎหมายฉบับดังกล่าวของรัฐบาลไบเดน โดยเขาได้ทวีตข้อความเพื่อหาเสียงสนับสนุนจากสังคมชาวคริปโต เขาเองยอมรับว่า ทั้งคณะของเขากับทางทำเนียบขาวมองเห็นข้อบกพร่องในเรื่องของการเก็บภาษีคริปโต  ซึ่งการปรับปรุงกฎหมายเรื่องนี้ฉบับของ Warner กับ Portman เกี่ยวกับการเก็บภาษีทั้งผู้ได้กำไรและขาดทุนจากเทคโนโลยีตรงนี้นั้น มันเป็นเรื่องแย่มากสำหรับนวัตกรรม

เขากล่าวต่อว่า แบบแผนของ Warner กับ Portman แม้ว่าจะมีการยกเว้นไม่เก็บภาษีในส่วนของนักขุดเหมืองบิทคอยน์ก็จริง แต่เรื่องนี้ยังไม่รวมไปถึงการทำธุรกรรมช่องทางอื่น ๆ ที่ไม่ได้มีการตรวจสอบหรือผู้พัฒนาแพลตฟอร์มซอฟต์แวร์ตรงส่วนนี้ โดยเขาตั้งคำถามว่า การตรวจสอบบริการทั้ง 2 อย่างนี้มีความแตกต่างมากเมื่อเทียบกับการร่างกฎหมายที่ขึ้นอยู่กับการใช้เทคโนโลยีที่แตกต่างกัน

เขาคิดว่า ทางกระทรวงการคลังสหรัฐจะต้องใช้ความยืดหยุ่นทั้งเรื่องของการร่างกฎหมายกับการเก็บภาษีคริปโตให้เป็นไปอย่างเหมาะสม

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

ประธาน Sec อเมริกา

ประธาน SEC อเมริกาแนะ คริปโตควรทำให้อยู่ในกฎหมายหลักทรัพย์

ประธาน SEC อเมริกาคิดว่า ควรที่จะทำให้คริปโตอยู่ในกฎหมายหลักทรัพย์
ช่อง Discovery ช่วยชีวิตสัตว์ด้วย Nft

เจ้าของช่อง Discovery ร่วมหนุน Ariana Grande ในการช่วยชีวิตสัตว์ด้วย NFT

Discovery Communications เล็งปล่อย NFT เพื่อนำรายได้ไปบริจาคให้กับ Orange Twins Rescue ซึ่งเป็นองค์กรช่วยเหลือสัตว์ที่ก่อตั้งโดย Ariana Grande
บริษัทประกาศรับสมัครงานคริปโตเพิ่มขึ้นกว่า 395%

บริษัทประกาศรับสมัครงานคริปโตเพิ่มขึ้นกว่า 395%

โพสต์หางานคริปโตบน LinkedIn สหรัฐฯ ที่มีคีย์เวิร์ด Bitcoin, Ethereum, Blockchain และ Cryptocurrency มีจำนวนเพิ่มขึ้นกว่า 395% ในปีที่ผ่านมา
ชาวอเมริกัน 70% เริ่มลงทุนคริปโตในปี 2021

ชาวอเมริกัน 70% เริ่มลงทุนคริปโตในปี 2021

ชาวอเมริกันที่เริ่มลงทุนคริปโตในปี 2021 46% ถือคริปโตมูลค่า 1,000 USD หรือ น้อยกว่า ในขณะที่อีก 25% ลงเงินไปกว่า 1,000 ถึง 10,000 USD