วุฒิสภาของสหรัฐเรียกร้องให้มีการยกเลิกเก็บภาษีคริปโตทั้งผู้ได้กำไรและขาดทุน

วุฒิสภาของสหรัฐเรียกร้องเกี่ยวกับปัญหาการเก็บภาษีคริปโต

วุฒิสภาของสหรัฐเรียกร้อง

Pat Toomey วุฒิสภาของสหรัฐอเมริกาได้เรียกร้องให้ทางสภาคองเกรสยับยั้งไม่ให้กระทรวงการคลังดำเนินการร่างกฎหมายและกฎหมายการเก็บภาษีซื้อขายสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ไม่ว่าคนนั้นจะได้กำไรหรือขาดทุน

วุฒิสภาของสหรัฐเรียกร้องให้มีการแก้ไขกฎหมาย

เขาแสดงความเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า ทางสภาคองเกรสไม่ควรให้เรื่องแบบนี้เกิดขึ้นเป็นอันขาด

ในการรับรองการปรับปรุงแก้ไขกฎหมายเกี่ยวกับการเก็บภาษีคริปโตเคอร์เรนซี่ของทำเนียบขาวนั้น ได้สร้างความวิกลกังวลมากขึ้นกับนักลงทุนสายคริปโตเคอร์เรนซี่ไม่ว่าพวกเขาจะได้กำไรหรือขาดทุน

silver and black round emblem

โดยการปรับปรุงแก้ไขกฎหมายการเก็บภาษีคริปโตในส่วนของพระราชบัญญัติโครงสร้างพื้นฐานนั้น ทางทำเนียบขาวได้เลือกที่จะรับรองในส่วนของ proof-of-work ด้วยฉันทามติที่เป็นเอกฉันท์ รวมไปถึงในส่วนของ proof-of-stake ด้วย

มองเห็นข้อบกพร่อง

โดยวุฒิสภาของสหรัฐอเมริกาอย่าง Pat Toomey เองก็ถือเป็นหนึ่งในผู้ที่ลงคะแนนเสียงไม่รับรองการปรับปรุงกฎหมายฉบับดังกล่าวของรัฐบาลไบเดน โดยเขาได้ทวีตข้อความเพื่อหาเสียงสนับสนุนจากสังคมชาวคริปโต เขาเองยอมรับว่า ทั้งคณะของเขากับทางทำเนียบขาวมองเห็นข้อบกพร่องในเรื่องของการเก็บภาษีคริปโต  ซึ่งการปรับปรุงกฎหมายเรื่องนี้ฉบับของ Warner กับ Portman เกี่ยวกับการเก็บภาษีทั้งผู้ได้กำไรและขาดทุนจากเทคโนโลยีตรงนี้นั้น มันเป็นเรื่องแย่มากสำหรับนวัตกรรม

เขากล่าวต่อว่า แบบแผนของ Warner กับ Portman แม้ว่าจะมีการยกเว้นไม่เก็บภาษีในส่วนของนักขุดเหมืองบิทคอยน์ก็จริง แต่เรื่องนี้ยังไม่รวมไปถึงการทำธุรกรรมช่องทางอื่น ๆ ที่ไม่ได้มีการตรวจสอบหรือผู้พัฒนาแพลตฟอร์มซอฟต์แวร์ตรงส่วนนี้ โดยเขาตั้งคำถามว่า การตรวจสอบบริการทั้ง 2 อย่างนี้มีความแตกต่างมากเมื่อเทียบกับการร่างกฎหมายที่ขึ้นอยู่กับการใช้เทคโนโลยีที่แตกต่างกัน

เขาคิดว่า ทางกระทรวงการคลังสหรัฐจะต้องใช้ความยืดหยุ่นทั้งเรื่องของการร่างกฎหมายกับการเก็บภาษีคริปโตให้เป็นไปอย่างเหมาะสม

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

ก.ล.ต. สงสัยว่า Do Kwon อาจฟอกเงิน $80 ล้าน

ก.ล.ต. สงสัยว่า Do Kwon อาจฟอกเงิน $80 ล้าน

ทางหน่วยงานประกาศเข้าควบคุมกิจการ Terra อย่างจริงจัง หลังก.ล.ต. สงสัยว่า Do Kwon อาจฟอกเงินบริษัทตนเอง พร้อมเข้าสอบสวนประเด็นอื่น ๆ เพิ่มเติมด้วย
ซีอีโอเหรียญ LUNA

โดนอีกดอก! สหรัฐฯ สืบสวนซีอีโอเหรียญ LUNA กรณีขายหลักทรัพย์ที่ไม่ได้จดทะเบียน

เจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับการเงินของประเทศสหรัฐอเมริกา ยังคงเดินหน้าทางการสืบสวนกรณีการใช้ Mirror Protocol ของ Terraform ผู้พัฒนาเหรียญ LUNA
ตลาด NFT

อเมริกาคือเจ้าตลาด NFT!

งานวิจัยที่ได้มีการตีพิมพ์โดย nftclub.com พบว่า ประเทศสหรัฐอเมริกาเป็นประเทศที่มีบริษัทให้ความสำคัญกับตลาด NFT มากที่สุดในโลก
เหรียญโทเคน BNB

ด่วน! สหรัฐฯ เดินหน้าสืบสวน Binance กรณีออกเหรียญโทเคน BNB

ก.ล.ต.สหรัฐอเมริกา สืบสวนสอบสวนบริษัท Binance บริษัทซื้อขายคริปโตยักษ์ใหญ่ระดับโลก ต่อกรณีที่ทางบริษัทได้ทำการขายโทเคนดิจิทัล BNB ในช่วง 5 ปีก่อน