เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ผู้พิพากษาชาวปากีสถานคัดค้านหน่วยงานของรัฐบาลกลางต่อการแบน Cryptocurrency

ผู้พิพากษารายหนึ่งได้ออกมาแสดงจุดยืนถ้าทายอำนาจรัฐ โดยมองว่าปากีสถานนั้นยังคงตามหลังชาติอื่นในเรื่องการยอมรับเทคโนโลยีใหม่ ๆ อยู่หลายขุม

Photo 1597543177355 E874Cee9Dee8

ผู้พิพากษา Muhammad Iqbal Kalhoro แห่งศาลสูงสินธ์ (Sindh High Court – SHC) ซึ่งเป็นหน่วยงานตุลาการสูงสุดของจังหวัดสินธ์ ประเทศปากีสถาน ได้ท้าทายรัฐบาลกลาง, ธนาคารกลางแห่งประเทศปากีสถาน (State Bank of Pakistan – SBP) และสำนักงานสอบสวนกลาง (Federal Investigation Agency – FIA) ต่อคำสั่งแบน Cryptocurrency ของ SBP ในปี 2018

ถึงเวลาหรือยังที่ปากีสถานนั้นจะไล่ให้ทันประเทศอื่น?

ตามรายงานจากแหล่งข่าวท้องถิ่นอย่าง Arynews TV ระบุถึงความเชื่อของผู้พิพากษา Kalhoroที่กล่าวว่าปากีสถานยังคงตามหลังชาติอื่นในเรื่องการยอมรับเทคโนโลยีใหม่ ๆ โดยผู้พิพากษารายนี้ยังตั้งได้คำถามที่จี้ไปที่จุดบอดของนโยบายดังกล่าวได้อย่างชัดเจนเอาไว้ว่า

“เหตุใด Cryptocurrency ยังคงเป็นสิ่งที่ผิดกฏหมายในประเทศปากีสถาน ทั้ง ๆ ที่สิ่งเหล่านี้นั้นได้ถูกนำมาใช้งานจริงแล้วแทบจะทั่วทุกมุมโลก”

อย่างไรก็ตามทนายความของธนาคารกลางแห่งประเทศปากีสถาน (SBP) ได้ออกมาปฏิเสธคำกล่าวอ้างต่อการแบนสกุลเงินดิจิทัล โดยระบุว่าสินทรัพย์ดิจิทัลนั้นไม่ได้ถูกแบนแต่อย่างใด เพียงแค่ยังเป็นสิ่งที่ไม่ได้รับการกำกับดูแลอย่างถูกต้องภายในประเทศปากีสถานก็เท่านั้น

แต่ทว่าหากอ้างอิงจากข้อมูลของ Arynews แล้วนั้น ทาง Apex bank แห่งประเทศปากีสถาน และ ธนาคารกลางแห่งประเทศปากีสถาน ต่างได้ออกคำเตือนต่อการใช้สกุลเงินดิจิทัลเพื่อการค้า เนื่องจากสกุลเงินดิจิทัลยังคงไม่สามารถใช้ชำระหนี้ได้ตามกฎหมาย

ทางด้านผู้พิพากษา Kalhoro เองก็ยังคงยืนกรานที่จะตั้งคำถามต่อไปเพื่อให้ทราบถึงเหตุผลที่ทางหน่วยงานดังกล่าวไม่ยอมอนุมัติให้สินทรัพย์ดิจิทัลถูกกฎหมายเสียที เนื่องจากเขาเองก็ยังคงมองไม่เห็นถึงผลเสียต่อรูปกฎหมายในการใช้สินทรัพย์ดิจิทัล ดังนั้นศาลจึงออกคำสั่งให้หน่วยงานดังกล่าวทำการกำหนดนโยบายโดยอ้างอิงจากข้อกฏหมายระดับสากลที่เกี่ยวข้องกับ Cryptocurrency

ไม่ใช่แค่ปากีสถานเท่านั้นที่ประสบปัญหาเหล่านี้

การกระทำในลักษณะเดียวกันนี้เองก็ได้เกิดขึ้นกับประเทศอินเดียที่ซึ่งเป็นที่เลื่องลือว่าได้มีการต่อต้านสกุลเงินดิจิทัลเช่นเดียวกัน โดยทาง CryptoSiam ได้เคยรายงานถึงนโยบายของคณะรัฐมนตรีรัฐบาลกลางแห่งประเทศอินเดียที่จะระงับการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลที่ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อ Trader ในพื้นที่กว่า 1.7 ล้านราย

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Nbx ได้จดทะเบียนกับ Euronext รายแรกในนอร์ดิก

NBX ได้จดทะเบียนกับ Euronext รายแรกในนอร์ดิก

Norwegian Block Exchange หรือ NBX ได้จดทะเบียนกับ Euronext กลายเป็นแพลตฟอร์มคริปโตรายแรกในกลุ่มประเทศนอร์ดิกที่อยู่ในตลาดหลักทรัพย์
Snowden กังวลนักลงทุนอาจใช้ Nft ล่อลวงเกมเมอร์

Snowden กังวลนักลงทุนอาจใช้ NFT ล่อลวงเกมเมอร์

ผู้ปล่อยข่าวลับสุดยอดของรัฐบาลสหรัฐ และ อังกฤษ Edward Snowden กังวลถึงวิธีการที่นักลงทุนพยายามใช้ประโยชน์จาก NFT ในอุตสาหกรรมเกม
Cardano

Cardano เดินหน้าสร้างตลาด NFT และ Cross-Chain กับ Ethereum

Cardano เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่สร้างสะพานเชื่อมเครือข่าย Cardano กับ Ethereum ให้ผู้ใช้สร้างตลาดโยกย้ายถ่ายโอน NFT ได้
เศรษฐีคริปโตขายหุ้น 15% เพื่อพัฒนานวัตกรรมใหม่

เศรษฐีคริปโตขายหุ้น 15% เพื่อพัฒนานวัตกรรมใหม่

Chamath Palihapitiya เศรษฐีคริปโตขายหุ้น 15% เพื่อเป็นทุนในการสร้างเทคโนโลยีสำหรับโลกอนาคตให้กับบริษัทร่วมลงทุนของเขา