เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

อินเดียพิจารณาแบนการซื้อขาย Crypto ครั้งใหญ่

คณะรัฐมนตรีของรัฐบาลกลางแห่งประเทศอินเดียได้วางแผนจะระงับการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลที่ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อ Trader ในพื้นที่กว่า 1.7 ล้านราย

Photo 1502685904007 66914Fdd9118

คณะรัฐมนตรีของรัฐบาลกลางในอินเดียคาดว่าจะหารือเกี่ยวกับการร่างพระราชบัญญัติใหม่ที่จะแบนการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลในเร็ว ๆ นี้ ซึ่งอ้างอิงจากข้อมูลของ Bloomberg การกระทำในครั้งนี้ของอินเดียนั้นจะส่งผลให้พวกเขาตกไปอยู่ในกลุ่มเศรษฐกิจเอเชียที่ตัดสินใจที่จะควบคุมตลาด Crypto

ความไม่แน่นอนของตลาด Crypto ในอินเดีย

การซื้อขายสกุลเงิน Crypto มีความผันผวนค่อนข้างสูงมากในอินเดีย เนื่อจากรัฐบาลนั้นมีความพยายามแบนซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลมาหลายครั้งแล้วก็ตาม แต่ก็ยังมีหลายฝ่ายที่ไม่เห็นชอบทำให้เกิดการไม่อนุมัติจากศาลสูงสุดหลายครั้ง

ตัวอย่างเช่น ในเดือนมีนาคมปี 2020 เหล่านักลงทุนสามารถหายใจหายคอกันอย่างสะดวกมากขึ้นหลังจากที่ศาลสูงสุดตัดสินให้ยกเลิกการแบนการซื้อขายสกุลเงิน Crypto ที่กำหนดโดยธนาคารกลางแห่งอินเดีย หรือ Reserve Bank of India (RBI) ซึ่งเป็นธนาคารกลางของประเทศ โดย RBI ระบุว่ามูลเหตุจูงใจในการต่อต้านคริปโตว่าเป็นการป้องกันไม่ให้หน่วยงานที่กำกับดูเเลเรื่องดังกล่าวนำเสนอบริการของธนาคารแก่ผู้มีส่วนได้ส่วนเสียในการซื้อขาย Crypto ที่ขัดต่อรัฐธรรมนูญ หลังจากการพิจารณาคดีนี้เสร็จสิ้นทาง RBI ได้เปลี่ยนกลับคำพูด และยืนยันว่าจะไม่มีการแบนธนาคารที่เกี่ยวข้องกับสกุลเงินดิจิทัล

อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่าสิ่งต่าง ๆ จะถูกนำกลับมาพิจารณาใหม่ เนื่องจากร่างกฎหมายฉบับใหม่นี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อห้ามให้หน่วยงานบริหารของอินเดียทำการซื้อขายสกุลเงิน Crypto

ชาวอินเดีย 1.7 ล้านคน อาจจะได้รับผลกระทบ

ความพยายามครั้งใหม่ในการควบคุมการซื้อขาย Crypto อาจส่งผลกระทบต่อชาวอินเดียอย่างน้อย 1.7 ล้านคนที่กำลังหลงระเริงในเวทีสินทรัพย์ดิจิทัล เนื่องจาก Crypto Space มีอิทธิพลในทุก ๆ หย่อมหญ้าในอินเดียและเเม้ว่าจะมีการ Lockdown เนื่องจาก ไวรัสโคโรนา (COVID-19) แต่การซื้อขายสกุลเงิน Crypto ในอินเดียกลับพุ่งทยานเพิ่มขึ้นถึง 400%

ผู้ที่ไม่เห็นด้วยต่อกฎหมายได้เริ่มวางแผนที่จะออกมาตอบโต้ ตัวอย่างเช่น Sanjay Khan ทนายความจากนิวเดลีกล่าวว่า

“แทนที่จะสั่งห้าม อินเดียควรมีกรอบการกำกับดูแล เพื่อปกป้องผู้บริโภครายย่อยที่ไม่มีข้อมูลมากพอ เพื่อให้แน่ใจว่ามีการกำกับดูแลที่เพียงพอจากรัฐบาลและ RBI เกี่ยวกับธุรกิจ Cryptocurrency”

นี่คือยุคของเทคโนโลยีอย่างแท้จริง

จากรายงาน “อาชีพที่มาแรงประจำปี 2020” ของ LinkedIn นั้นได้กล่าวว่า การหาพนักงานตำแหน่งนักพัฒนาบล็อกเชนได้พุ่งสูงขึ้นเป็นประวัติการณ์ในอินเดีย ด้วยเหตุนี้รัฐบาลจึงได้แสดงท่าทางที่จะรักษาเทรนนี้ไว้โดยสถาบันคลังสมอง หรือ Think tank ของอินเดียที่มีชื่อเรียกว่า Niti Aayog แม้ว่านั่นจะเป็นการละเมิดกฎหมายการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลก็ตาม

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

บริษัท Citigroup

บริษัท Citigroup เปิดรับสมัครบุคลากรเพื่อมาทำงานทางด้านคริปโต

บริษัท Citigroup เปิดรับสมัครคนที่มีความรู้ความชำนาญทางด้านคริปโตแล้ว
Metaverse คืออะไร? การลงทุน Metaverse 4 วิธีที่นักลงทุนสามารถทำได้

Metaverse คืออะไร? การลงทุน Metaverse 4 วิธีที่นักลงทุนสามารถทำได้

คำว่า metaverse อาจฟังดูใหม่สำหรับคนจำนวนมาก แต่จริงๆ แล้วคำนี้มีมานานกว่าสามทศวรรษแล้ว แต่มันคืออะไรกันแน่? และนักลงทุนที่สนใจสามารถเริ่มลงทุน metaverse ได้อย่างไร? วันนี้คริปโตสยามจะพาไปหาคำตอบกัน
เหรียญ Luna แซงหน้า Shiba Inu (Shib) ขึ้นมาอยู่ที่อันดับ 12 หลังจากที่ทำสถิติสูงสุดใหม่ตลอดกาล

เหรียญ LUNA แซงหน้า Shiba Inu (SHIB) ขึ้นมาอยู่ที่อันดับ 12 หลังจากที่ทำสถิติสูงสุดใหม่ตลอดกาล

เหรียญ LUNA โทเค็นดั้งเดิมบนบล็อกเชน Terra ได้ทำสถิติสูงสุดใหม่ตลอดกาลที่ 65.60 ดอลลาร์ไปก่อนหน้านี้ ส่งผลให้มีมูลค่าตลาดแซงหน้า Shiba Inu อยู่ที่อันดับ 12 ของโลกแล้ว
Square เปลี่ยนชื่อเป็น Block เนื่องจากต้องการโฟกัสไปที่บล็อกเชน

Square เปลี่ยนชื่อเป็น Block เนื่องจากต้องการโฟกัสไปที่บล็อกเชน

ข่าวการเปลี่ยนชื่อจาก Square ไปเป็น Block เกิดขึ้น 48 ชั่วโมง หลังจากที่ Jack Dorsey ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอ Twitter ได้ประกาศลาออกจากตำแหน่ง โดยชื่อใหม่จะมีผลอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 10 ธันวาคม