ระทึก! วิกฤตคริปโตจะมีความเลวร้ายกว่าวิกฤตเศรษฐกิจปี 2008

Pablo Hernandez de Cos ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศสเปนได้ออกมาเตือนเรื่องสถานการณ์เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่กับแนวโน้มการเติบโตของตลาดคริปโต

วิกฤตคริปโต

Pablo Hernandez de Cos ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศสเปนได้ออกมาเตือนเรื่องสถานการณ์เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่กับแนวโน้มการเติบโตของตลาดคริปโต

คาดวิกฤตคริปโตร้ายแรงกว่าวิกฤตเศรษฐกิจยุคก่อน

เรื่องนี้ทางผู้ว่าธนาคารกลางสเปนได้กล่าวว่า แม้ว่าตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ยังคงได้รับความนิยมไปทั่วโลก แต่ตอนนี้แนวโน้มตลาดคริปโตมีความเป็นไปได้สูงที่จะเกิดเหตุการณ์แบบเดียวกับวิกฤตเศรษฐกิจปี 2008 และจะเป็นวิกฤตที่มีความร้ายแรงกว่า คาดว่าเมื่อเกิดวิกฤตคริปโตเคอร์เรนซี่ขึ้นมาแล้ว ก็จะทำให้ระบบการเงินที่มีอยู่แต่เดิมเติบโตมากขึ้น

การออกมาเตือนของผู้ว่าการธนาคารสเปนครั้งนี้ ชี้ให้เห็นถึงความเสี่ยงในการให้ตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่มีแนวโน้มเติบโตมากขึ้น เนื่องจากตลาดคริปโตไม่มีการควบคุมกำกับและไม่ได้มีความเชื่อมโยงกับสถาบันการเงินที่มีอยู่แต่เดิม อีกทั้งเวลานี้มีผลิตภัณฑ์การลงทุนที่เกี่ยวข้องกับคริปโตหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น ETF คริปโต, ฟิวเจอร์คริปโตและกองทุนคริปโต

อาจร้ายแรงที่สุดในประวัติศาสตร์

เขากล่าวว่า การที่บริษัทเอกชนยักษ์ใหญ่บางแห่งได้มีการประกาศว่า ให้ความสนใจในการลงทุนในสินทรัพย์ประเภทคริปโตเคอร์เรนซี่สำหรับการบริหารจัดการเงินทุน อีกทั้งยังมีการรณรงค์เรื่องนี้กันอย่างเป็นเรื่องเป็นราวด้วยแล้ว ยิ่งทำให้ตลาดคริปโตเริ่มเข้าสู่ช่วงของความไม่มีเสถียรภาพมากขึ้น เนื่องจากในเวลานี้มีการทำธุรกรรมบนตลาดคริปโตไปมามากถึง $64 หมื่นล้าน ซึ่งเรื่องนี้ทำให้เขามองว่า มีความเป็นไปได้สูงที่วิกฤตคริปโตมีแนวโน้มร้ายแรงกว่าวิกฤตเศรษฐกิจปี 2008 ที่ถือเป็นวิกฤตเศรษฐกิจร้ายแรงที่สุดครั้งหนึ่งในประวัติศาสตร์

จากสถานการณ์ความผันผวนที่เป็นอยู่ในเวลานี้ ทำให้หลายฝ่ายเริ่มเล็งเห็นการเข้ามาควบคุมกำกับเหรียญคริปโตบางชนิด อย่างเช่นเหรียญบิทคอยน์กับ Ethereum เป็นต้น

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

พัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวเปิดผนึก รายงานเกี่ยวกับการร่างกฎหมายและพัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการที่จะวางโครงร่างสินทรัพย์ดิจิทัลภายในระยะเวลา 6 เดือน
บริษัท FTX

บริษัท FTX ถูกทางการอังกฤษเตือน เกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยไม่ได้รับการอนุญาต

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศอังกฤษได้มีการออกคำเตือน FTX บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกเกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต
ชำระบิทคอยน์

ธนาคารกลางบาห์เรนอ้าแขน ยอมให้บริษัทเข้ามาวางโครงสร้างชำระบิทคอยน์ในประเทศ

Opennode บริษัทวางโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางบริษัทได้ผนึกกำลังจับมือร่วมกับทางธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนแล้ว
Cryptoruble

รัสเซียจะออก Cryptoruble เหรียญที่แยกออกจากรูเบิลดิจิทัล

เวลานี้ประเทศรัสเซียได้มีการยกระดับการใช้เหรียญดิจิทัลไปอีกระดับหนึ่ง โดยจะมีการออกแบบเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นของตัวเองภายใต้ชื่อของ Cryptoruble