ระทึก! วิกฤตคริปโตจะมีความเลวร้ายกว่าวิกฤตเศรษฐกิจปี 2008

Pablo Hernandez de Cos ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศสเปนได้ออกมาเตือนเรื่องสถานการณ์เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่กับแนวโน้มการเติบโตของตลาดคริปโต

วิกฤตคริปโต

Pablo Hernandez de Cos ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศสเปนได้ออกมาเตือนเรื่องสถานการณ์เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่กับแนวโน้มการเติบโตของตลาดคริปโต

คาดวิกฤตคริปโตร้ายแรงกว่าวิกฤตเศรษฐกิจยุคก่อน

เรื่องนี้ทางผู้ว่าธนาคารกลางสเปนได้กล่าวว่า แม้ว่าตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ยังคงได้รับความนิยมไปทั่วโลก แต่ตอนนี้แนวโน้มตลาดคริปโตมีความเป็นไปได้สูงที่จะเกิดเหตุการณ์แบบเดียวกับวิกฤตเศรษฐกิจปี 2008 และจะเป็นวิกฤตที่มีความร้ายแรงกว่า คาดว่าเมื่อเกิดวิกฤตคริปโตเคอร์เรนซี่ขึ้นมาแล้ว ก็จะทำให้ระบบการเงินที่มีอยู่แต่เดิมเติบโตมากขึ้น

Urt6J6Ik0Yk

การออกมาเตือนของผู้ว่าการธนาคารสเปนครั้งนี้ ชี้ให้เห็นถึงความเสี่ยงในการให้ตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่มีแนวโน้มเติบโตมากขึ้น เนื่องจากตลาดคริปโตไม่มีการควบคุมกำกับและไม่ได้มีความเชื่อมโยงกับสถาบันการเงินที่มีอยู่แต่เดิม อีกทั้งเวลานี้มีผลิตภัณฑ์การลงทุนที่เกี่ยวข้องกับคริปโตหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น ETF คริปโต, ฟิวเจอร์คริปโตและกองทุนคริปโต

อาจร้ายแรงที่สุดในประวัติศาสตร์

เขากล่าวว่า การที่บริษัทเอกชนยักษ์ใหญ่บางแห่งได้มีการประกาศว่า ให้ความสนใจในการลงทุนในสินทรัพย์ประเภทคริปโตเคอร์เรนซี่สำหรับการบริหารจัดการเงินทุน อีกทั้งยังมีการรณรงค์เรื่องนี้กันอย่างเป็นเรื่องเป็นราวด้วยแล้ว ยิ่งทำให้ตลาดคริปโตเริ่มเข้าสู่ช่วงของความไม่มีเสถียรภาพมากขึ้น เนื่องจากในเวลานี้มีการทำธุรกรรมบนตลาดคริปโตไปมามากถึง $64 หมื่นล้าน ซึ่งเรื่องนี้ทำให้เขามองว่า มีความเป็นไปได้สูงที่วิกฤตคริปโตมีแนวโน้มร้ายแรงกว่าวิกฤตเศรษฐกิจปี 2008 ที่ถือเป็นวิกฤตเศรษฐกิจร้ายแรงที่สุดครั้งหนึ่งในประวัติศาสตร์

จากสถานการณ์ความผันผวนที่เป็นอยู่ในเวลานี้ ทำให้หลายฝ่ายเริ่มเล็งเห็นการเข้ามาควบคุมกำกับเหรียญคริปโตบางชนิด อย่างเช่นเหรียญบิทคอยน์กับ Ethereum เป็นต้น

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ทักษิณ คริปโต

คุยกับทักษิณ คริปโต Hodl ไว้ก่อน! มองตลาดยังลากเลือด

"ไม่ขายไม่ขาดทุน" เปิดคำแนะนำจากทักษิณ คริปโตให้ถือไว้ก่อนหากยังขาดทุนหนัก-เก็บเงินสดไว้หากยังมีอยู่ในมือ มองวิกฤตสารพัดดันตลาดลงทุนทั่วโลกดิ่งหนัก
ควบคุมกำกับคริปโต

จับตา! เมื่อ EU ใกล้ที่จะบรรลุข้อตกลงควบคุมกำกับคริปโต

เจ้าหน้าที่ของสหภาพยุโรปหรือ EU ได้มีการพูดคุยหารือกันเรื่องของการควบคุมกำกับตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่และตลาดอื่น ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องในประเทศแถบยุโรป
ระบบ Cbdc

ระบบการเงินเปลี่ยน! เมื่อ100 ประเทศเดินหน้าศึกษาการออกระบบ CBDC อย่างจริงจัง

ตอนนี้มีประเทศมากกว่า 105 ประเทศที่กำลังเดินหน้าทำการศึกษาถึงความเป็นไปได้ที่จะทำการก่อตั้งธนาคารสกุลเงินดิจิทัลหรือ CBDC ขึ้นมา
Bitkub ลบ Litecoin

Bitkub ลบ Litecoin! หลังอัปเกรดใหม่ทำผิดกฎ ก.ล.ต.

ประกาศแล้ว! Bitkub ลบ Litecoin ออกจากกระดานเทรด เหตุจากอัปเกรดใหม่ของเหรียญทำให้ไม่สามารถติดตามธุรกรรมได้ ซึ่งผิดข้อกำหนด ก.ล.ต. ประเทศไทย