Ray Dalio วิเคราะห์! มองเศรษฐกิจโลกเจอมรสุมหนัก

Ray Dalio ผู้ก่อตั้งกองทุน Bridgewater Associates กองทุนรวมที่ใหญ่ที่สุดในโลกได้พูดถึงทิศทางอนาคตของเงินและคริปโตเคอร์เรนซี่เอาไว้อย่างน่าสนใจ

มองเศรษฐกิจโลก

Ray Dalio ผู้ก่อตั้งกองทุน Bridgewater Associates กองทุนรวมที่ใหญ่ที่สุดในโลกได้พูดถึงทิศทางอนาคตของเงินและคริปโตเคอร์เรนซี่เอาไว้อย่างน่าสนใจ

Ray Dalio มองเศรษฐกิจโลก

เขามองว่าเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในมุมมองของรัฐบาลหลายประเทศอาจเป็นเรื่องผิดกฎหมาย ในส่วนของอนาคตเงินสดและทิศทางการดำเนินนโยบายการคลังของธนาคารกลางสหรัฐอเมริกานั้น ทาง Ray Dalio เชื่อว่า ธนาคารกลางของประเทศสหรัฐอเมริกาหรือ FED คงดำเนินนโยบายขายแต่สินทรัพย์ที่มีอยู่กับตัวเท่านั้น รวมไปถึงใครหลายคนทั้งในและนอกประเทศ รวมไปถึงรัฐบาลของสหรัฐอเมริกาเองก็มีการขายสินทรัพย์ออกมาเนื่องจากขาดเงิน

Fixlqxahcfk 6

เขากล่าวอีกว่า เรื่องนี้จะก่อให้เกิดปัญหาทางด้านอุปสงค์และอุปทานที่อาจทำให้การผลิตเกิดความชะงักงันขึ้นมาได้ ในส่วนเรื่องของเศรษฐกิจโลกนั้น เขาคิดว่าตอนนี้เศรษฐกิจโลกกำลังเจอกับมรสุมหลายด้าน โดยเฉพาะปัญหาการทำสงครามระหว่างประเทศรัสเซียกับประเทศยูเครน ภาวะขาดแคลนอาหารในหลายประเทศและการที่จีนดำเนินมาตรการล็อกดาวน์ด้วยแนวคิดโควิดเป็นศูนย์ที่ทำให้เศรษฐกิจโลกมีทิศทางที่ไม่ชัดเจน

โลกเจอวิกฤต 4 ด้าน

เช่นเดียวกันทางด้าน Robert Habeck รองนายกรัฐมนตรีของประเทศเยอรมนีได้กล่าวไปในทิศทางเดียวกันว่า ตอนนี้โลกกำลังเจอวิกฤตหนัก ๆ อย่างน้อย 4 เรื่องด้วยกันก็คือ ภาวะเงินเฟ้อที่ปรับตัวเพิ่มขึ้น วิกฤตราคาพลังงาน ภาวะขาดแคลนอาหารและภาวะโลกร้อนที่ยังไม่สามารถแก้ปัญหาได้ในเวลานี้

อย่างไรก็ตามทาง Ray Dalio ได้พูดถึงเงินสดว่า แน่นอนเงินสดยังคงเป็นเศษกระดาษไร้ค่าอยู่ เขาตั้งคำถามว่า รู้หรือไม่ว่าตอนนี้คนส่วนใหญ่กำลังสูญเสียอำนาจซื้อด้วยเงินสดอยู่ เมื่อบอกว่าเงินสดคือเศษกระดาษ นั่นก็หมายความว่า เขาเหมารวมสกุลเงินทั้งหมดที่มีอยู่ไม่ว่าจะเป็นดอลลาร์, ยูโรหรือแม้แต่เงินเยนของญี่ปุ่นที่กำลังอ่อนค่าในเวลานี้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Investment

เหรียญ Luna กับ Ust

ซีอีโอ Terra เปิดใจครั้งแรก หลังการล่มสลายเหรียญ LUNA กับ UST

Do Kwon ซีอีโอและผู้พัฒนาเหรียญ LUNA กับ UST ได้มีการให้สัมภาษณ์กับทางสำนักข่าวชื่อดังอย่าง The Wall Street Journal เกี่ยวกับการล่มสลายของเหรียญที่ตนได้สร้างขึ้นมากับมือ
ทักษิณ คริปโต

คุยกับทักษิณ คริปโต Hodl ไว้ก่อน! มองตลาดยังลากเลือด

"ไม่ขายไม่ขาดทุน" เปิดคำแนะนำจากทักษิณ คริปโตให้ถือไว้ก่อนหากยังขาดทุนหนัก-เก็บเงินสดไว้หากยังมีอยู่ในมือ มองวิกฤตสารพัดดันตลาดลงทุนทั่วโลกดิ่งหนัก
เหรียญบิทคอยน์

กูรูแนะ ควรถือทองคำมากกว่าเหรียญบิทคอยน์ในช่วงตลาดหมี

Stanley Druckenmiller มหาเศรษฐีผู้จัดการกองทุนชื่อดัง ได้ออกมายอมรับความจริงแล้วว่า เขายังคงถือเหรียญบิทคอยน์มากกว่าทองคำ เนื่องจากสถานการณ์ในช่วงเวลานั้นเป็นใจให้เขาต้องทำการถือครองบิทคอยน์มากกว่า
คริปโต ตลาดหมี

ชาวคริปโต ตลาดหมีนองเลือด! จะรอดหรือร่วง?

Anthony Scaramucci ผู้ก่อตั้งบริษัท Skybridge Capital ได้ออกมาให้คำแนะนำนักลงทุนและนักเทรดคริปโตเกี่ยวกับสถานการณ์คริปโต ตลาดหมีได้อย่างน่าสนใจ