Ray Dalio วิเคราะห์! มองเศรษฐกิจโลกเจอมรสุมหนัก

Ray Dalio ผู้ก่อตั้งกองทุน Bridgewater Associates กองทุนรวมที่ใหญ่ที่สุดในโลกได้พูดถึงทิศทางอนาคตของเงินและคริปโตเคอร์เรนซี่เอาไว้อย่างน่าสนใจ

มองเศรษฐกิจโลก

Ray Dalio ผู้ก่อตั้งกองทุน Bridgewater Associates กองทุนรวมที่ใหญ่ที่สุดในโลกได้พูดถึงทิศทางอนาคตของเงินและคริปโตเคอร์เรนซี่เอาไว้อย่างน่าสนใจ

Ray Dalio มองเศรษฐกิจโลก

เขามองว่าเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในมุมมองของรัฐบาลหลายประเทศอาจเป็นเรื่องผิดกฎหมาย ในส่วนของอนาคตเงินสดและทิศทางการดำเนินนโยบายการคลังของธนาคารกลางสหรัฐอเมริกานั้น ทาง Ray Dalio เชื่อว่า ธนาคารกลางของประเทศสหรัฐอเมริกาหรือ FED คงดำเนินนโยบายขายแต่สินทรัพย์ที่มีอยู่กับตัวเท่านั้น รวมไปถึงใครหลายคนทั้งในและนอกประเทศ รวมไปถึงรัฐบาลของสหรัฐอเมริกาเองก็มีการขายสินทรัพย์ออกมาเนื่องจากขาดเงิน

เขากล่าวอีกว่า เรื่องนี้จะก่อให้เกิดปัญหาทางด้านอุปสงค์และอุปทานที่อาจทำให้การผลิตเกิดความชะงักงันขึ้นมาได้ ในส่วนเรื่องของเศรษฐกิจโลกนั้น เขาคิดว่าตอนนี้เศรษฐกิจโลกกำลังเจอกับมรสุมหลายด้าน โดยเฉพาะปัญหาการทำสงครามระหว่างประเทศรัสเซียกับประเทศยูเครน ภาวะขาดแคลนอาหารในหลายประเทศและการที่จีนดำเนินมาตรการล็อกดาวน์ด้วยแนวคิดโควิดเป็นศูนย์ที่ทำให้เศรษฐกิจโลกมีทิศทางที่ไม่ชัดเจน

โลกเจอวิกฤต 4 ด้าน

เช่นเดียวกันทางด้าน Robert Habeck รองนายกรัฐมนตรีของประเทศเยอรมนีได้กล่าวไปในทิศทางเดียวกันว่า ตอนนี้โลกกำลังเจอวิกฤตหนัก ๆ อย่างน้อย 4 เรื่องด้วยกันก็คือ ภาวะเงินเฟ้อที่ปรับตัวเพิ่มขึ้น วิกฤตราคาพลังงาน ภาวะขาดแคลนอาหารและภาวะโลกร้อนที่ยังไม่สามารถแก้ปัญหาได้ในเวลานี้

อย่างไรก็ตามทาง Ray Dalio ได้พูดถึงเงินสดว่า แน่นอนเงินสดยังคงเป็นเศษกระดาษไร้ค่าอยู่ เขาตั้งคำถามว่า รู้หรือไม่ว่าตอนนี้คนส่วนใหญ่กำลังสูญเสียอำนาจซื้อด้วยเงินสดอยู่ เมื่อบอกว่าเงินสดคือเศษกระดาษ นั่นก็หมายความว่า เขาเหมารวมสกุลเงินทั้งหมดที่มีอยู่ไม่ว่าจะเป็นดอลลาร์, ยูโรหรือแม้แต่เงินเยนของญี่ปุ่นที่กำลังอ่อนค่าในเวลานี้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Investment

ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยเตือน! ยิ่ง FED ขึ้นดอกเบี้ย ยิ่งต้องซื้อบิทคอยน์

Robert Kiyosaki นักลงทุนและนักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมากล่าวย้ำอีกครั้งเกี่ยวกับวิกฤตเศรษฐกิจที่จะเกิดขึ้นนี้
การเล่นเกมในยุค Web 3.0

รายได้ 700 ล้านดอลลาร์ในเดือนสิงหาคม: การเล่นเกมในยุค Web 3.0 จะสามารถเริ่มตลาดกระทิงในรอบถัดไปได้หรือไม่?

ตลาดหมีปี 2022 มีการระดมทุนในเกม Web3 กว่า 748 ล้านดอลลาร์ นับว่าการเล่นเกมในยุค Web 3.0 ถือเป็นอัญมณีของตลาดคริปโตและตลาดการเงินอย่างแท้จริง
การลงทุนบิทคอยน์

คาด แคลิฟอร์เนียจะเป็น Hub ทางด้านการลงทุนบิทคอยน์กับ ETH

ในช่วงที่ผ่านมา Coingecko ได้มีการทำวิจัย 10 อันดับมลรัฐที่ให้ความสนใจในเหรียญบิทคอยน์กับ Ethereum มากที่สุด
แบนคริปโต

ไม่มีทางแบนคริปโตได้เลย เพราะเงินและอำนาจที่อยู่เบื้องหลังตลาด

Brad Sherman สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรของประเทศสหรัฐอเมริกาได้ออกมากล่าวว่า รัฐสภาไม่มีทางที่จะทำการแบนเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ได้เลย