นักเศรษฐศาสตร์เชื่อ การปรับดอกเบี้ย FED ทำให้เกิดภาวะถดถอย

Peter Schiff ได้ให้มุมมองในช่วงที่ธนาคารกลางของประเทศสหรัฐอเมริกาหรือ FED ได้มีการปรับอัตราดอกเบี้ยมากขึ้นกว่า 0.50 % ที่ผ่านมา

ปรับดอกเบี้ย FED

Peter Schiff นักเศรษฐศาสตร์ชื่อดังได้กล่าวว่า ในช่วงที่ธนาคารกลางของประเทศสหรัฐอเมริกาหรือ FED ได้มีการปรับอัตราดอกเบี้ยมากขึ้นกว่า 0.50 % ที่ผ่านมานั้น เขาเชื่อว่าเวลานี้เศรษฐกิจสหรัฐอเมริกากำลังเจอกับความถดถอยและเป็นความถดถอยที่รุนแรงกว่าวิกฤตการณ์ทางด้านการเงินในช่วงปี 2008

การปรับดอกเบี้ย FED เป็นสัญญาณแย่ที่สำคัญทางเศรษฐกิจ

ขณะเดียวกันนักวิเคราะห์ส่วนใหญ่ต่างรู้สึกช็อกกับการตัดสินใจของธนาคารกลางสหรัฐในครั้งนี้ เนื่องจากเป็นการปรับอัตราดอกเบี้ยมากที่สุดนับตั้งแต่ปี 2000 ที่ผ่านมา ในรายงานได้มีการระบุว่า การปรับอัตราดอกเบี้ยเชิงรุกแบบนี้ทำให้เกิดความผันผวนในแบบที่คาดเดาไม่ได้ นอกจากนั้นแล้วผู้ว่าการธนาคาร FED ได้อธิบายเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงทางเศรษฐกิจที่อาจนำไปสู่ความปั่นป่วนขึ้นมา

เช่นกันทางด้าน Peter Schiff ไม่ได้คิดว่า ธนาคารกลางสหรัฐจะสามารถเอาชนะแรงกดดันทางด้านเงินเฟ้อที่เป็นอยู่ในขณะนี้ได้ ไม่เพียงแค่นั้น ธนาคารกลางสหรัฐจะไม่มีทางเอาชนะการต่อสู้เงินเฟ้อโดยที่ไม่เจอกับความถดถอยได้ การทำสงครามกับเงินเฟ้อถือเป็นเรื่องยากที่เอาชนะหากว่ายังมีการดำเนินมาตรการเชิงผ่อนคลายมากขึ้น

เชื่อวิกฤตตกต่ำกำลังมาแล้ว

การแสดงความเห็นของเขานั้น เกิดขึ้นหลังจากที่ FED ได้มีการเพิ่มอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐจาก ¾ มาเป็น 1 เปอร์เซ็นต์ การปรับอัตราดอกเบี้ยเพิ่มขึ้นนี้ ทำให้ตลาดหุ้นเริ่มมีการฟื้นตัวขึ้นมาอย่างมีนัยสำคัญ และการปรับตัวเพิ่มขึ้นของตลาดหุ้นทำให้ตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่มีการปรับตัวลดลงอย่างต่อเนื่อง

ไม่เพียงแค่ Peter Schiff เท่านั้นที่เชื่อว่า ไม่มีทางควบคุมเงินเฟ้อได้ นักเศรษฐศาสตร์และนักวิเคราะห์ส่วนใหญ่ต่างมองเป็นเสียงเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นนักเขียนหนังสือพ่อรวยสอนลูกที่เคยกล่าวว่า ภาวะ Hyperinflation กับวิกฤตตกต่ำกำลังเริ่มต้นขึ้นแล้ว และ Michael Burry เซียนทำกำไรตลาดขาลงได้เคยกล่าวว่า FED ไม่เคยคิดที่จะต่อสู้กับภาวะเงินเฟ้ออย่างจริงจัง

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

พัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวเปิดผนึก รายงานเกี่ยวกับการร่างกฎหมายและพัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการที่จะวางโครงร่างสินทรัพย์ดิจิทัลภายในระยะเวลา 6 เดือน
fed ดอกเบี้ย

ทำไม Fed ต้องขึ้นดอกเบี้ย? รู้จักหมัดเด็ดสหรัฐฯ อาวุธชิ้นสำคัญสกัด ‘เงินเฟ้อ’

เคยสงสัยไหมว่า ทำไมธนาคารกลางสหรัฐฯ หรือ Fed ต้องคอยขึ้นสิ่งที่เรียกว่า 'ดอกเบี้ยนโยบาย' อยู่ตลอด แล้วมันจะมาช่วยแก้ปัญหา 'เงินเฟ้อ' ได้ยังไงบ้าง?
ไม่สนับสนุน ขุดคริปโต

3 บิ๊กแบงก์สหรัฐฯ ยืนกราน ‘ไม่ต้องการ’ สนับสนุนเหมืองขุดคริปโต!

ซีอีโอ Bank of America, Citi, Well Fargo กล่าวชัด 'ไม่อยากสนับสนุนทางการเงิน' กับธุรกิจเหมืองขุดคริปโต หลังถูกถามความเห็นในที่ประชุมประชาพิจารณ์
fed ดอกเบี้ย

Fed ประกาศขึ้นดอกเบี้ย 0.75% สู่ระดับ 3.25% สูงสุดตั้งแต่ ‘วิกฤตการเงินโลก’ ปี 2008

ตามคาด! Fed ประกาศขึ้นดอกเบี้ยต่อเนื่อง แตะ 3.25% สูงสุดตั้งแต่ 'วิกฤตเศรษฐกิจโลก' ปี 2008 หวังใช้เป็นอาวุธต่อสู้เงินเฟ้อสหรัฐฯ ที่รุนแรงที่สุดในรอบ 40 ปี