ข่าวธุรกิจ

โปรเจ็คแจกฟรี Crypto ตั้งเป้า 1 พันล้านดอลลาร์ภายใน 2 ปี

โปรเจ็คแจกฟรี Crypto ตั้งเป้า 1 พันล้านดอลลาร์.png

Worldcoin วางแผนเดินหน้าโปรเจ็คแจกฟรี Crypto เพื่อเพิ่มจำนวนผู้ถือไปทั่วโลก โดยจะเริ่มทดลองในผู้เข้าร่วมกว่า 100,000 คนจากทั่วโลก

Worldcoin ซึ่งเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่จะนำมาใช้บน Ethereum blockchain ซึ่งทุกคนสามารถสร้างบัญชี ทำธุรกรรม และสามารถตรวจสอบได้ ซึ่งคาดว่าจะเปิดตัว mainnet ในปีหน้า

คริปโตหน้าใหม่ได้เผยถึงโครงการที่น่าสนใจของพวกเขาไมถึงการรวางแผนจัดทุนเพื่อสนับสนุนโปรเจ็คแจกฟรี Crypto โดยจะได้รับผ่านการสแกนม่านตาในการยืนยันตัวตน เพื่อความรวดเร็วในการแจกจ่ายเหรียญ เพื่อให้ทั่วโลกยอมรับ crypto ในระยะเวลาอันสั้น 

รายละเอียดโปรเจ็คแจกฟรี Crypto

แนวคิดของโปรเจ็คแจกฟรี Crypto ครั้งนี้ ก็เพื่อให้ทั่วโลกยอมรับ crypto ในระยะเวลาอันสั้น ดังนั้นจึงรวบรวมผู้เข้าร่วมกว่า 100,000 คนจากทั่วโลกในช่วงทดสอบ และตั้งเป้าที่จะเข้าถึงผู้คนกว่าพันล้านคนภายในสองปี เมื่อเทียบกับผู้ใช้ crypto มากกว่า 300 ล้านคนทั่วโลกในปี 2021 นี้

หนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของ Worldcoin ได้กล่าวถึงแนวคิดว่า หากต้องการที่จะปลี่ยนแปลงโลกให้ดีขึ้นได้จริง ๆ เราต้องสร้างสิ่งใหม่ที่ไม่เคยมีใครมาก่อน อย่างโปรเจ็คแจกฟรี Crypto ที่ต้องการให้มีผู้ถือทั่วโลก

“we could really change the world for the better if we could launch a new, collectively owned, globally distributed cryptocurrency,”

Sam Altman หนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้ง Worldcoin

มีการอธิบายคร่าว ๆ เกี่ยวกับโปรเจคว่า จะมีการแจกเหรียญฟรี และจูงใจให้ลงชื่อสมัครเป็นผู้ใช้ใหม่เพื่อการขับเคลื่อนการนำคริปโตมาใช้ ซึ่งการลงทะเบียนสำหรับ Worldcoin นั้นก็ไม่จำเป็นต้องใช้ทรัพยากรทางการเงินใด ๆ ทั้งสิ้น 

ระบบยืนยันตัวตนด้วยม่านตา

หนึ่งขั้นตอนที่น่าสนใจของ Worldcoin คือ การยืนยันตัวตนผ่านการสแกนม่านตาด้วยฮาร์ดแวร์ที่สร้างขึ้นเองชื่อว่า Operator Orb ในการตรวจสอบและระบุตัวตนว่ามีตัวตนจริง ๆ หรือไม่

อย่างไรก็ตาม การสแกนดวงตาได้ก่อให้เกิดประเด็นที่ผู้ใช้เกิดความกังวลเกี่ยวกับความเป็นส่วนตัว ดังนั้น จึงได้มีการตัดสินใจปรับเปลี่ยนการทำงานของ Orb โดยระบบจะนำเปลี่ยนดวงตาที่สแกนและแปลงให้เป็นตัวเลขแทน 

ซี่งระบบจะไม่เชื่อมโยงรหัสตัวเลขนี้กับกระเป๋าเงินหรือธุรกรรมของผู้ใช้แต่อย่างใด เพื่อรักษาความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้ และผู้ใช้ยังสามารถเข้าร่วมในเครือข่าย Worldcoin โดยไม่ต้องทำการสแกนตา แต่ก็มีข้อแลกเปลี่ยนว่าจะไม่สามารถรับเหรียญฟรีได้เช่นกัน

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!