เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

อิสราเอลกำลังพิจารณาใช้บล็อกเชน Ethereum เพื่อพัฒนาสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC)

ขณะนี้ประเทศต่าง ๆ ทั่วโลกพยายามพัฒนา CBDC กันอย่างกว้างขวาง ล่าสุดมีรายงานว่าธนาคารแห่งประเทศอิสราเอลจะเริ่มโครงการนำร่องและอาจใช้ Ethereum เป็นบล็อกเชนพื้นฐาน

อิสราเอลกำลังพิจารณาใช้บล็อกเชน Ethereum เพื่อพัฒนาสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (Cbdc)

มีรายงานว่า ธนาคารแห่งประเทศอิสราเอล (Bank of Israel) จะเริ่มโครงการนำร่อง CBDC และพวกเขาอาจใช้ Ethereum เป็นบล็อกเชนพื้นฐาน โดยธนาคารกลางได้ทำการทดลองครั้งแรกโดยใช้บล็อคเชนแล้ว แต่ยังไม่มีการยืนยันจากธนาคารกลางอิสราเอลว่า Ethereum จะเป็นส่วนหนึ่งของโครงการจริงหรือไม่ แต่แน่นอนว่าเป็นหนึ่งในเทคโนโลยีที่ธนาคารกำลังพิจารณาในระยะเริ่มต้น 

Yoav Soffer ผู้จัดการโครงการ CBDC ที่ธนาคารแห่งอิสราเอลกล่าวว่า “เราทำการทดลองกับเทคโนโลยี Ethereum ไม่ใช่เพราะเราคิดว่ามันจะเป็นเทคโนโลยีที่เราจะใช้ แต่เพราะมันเป็นเทคโนโลยีที่เราพร้อมจะรับมือได้ เพื่อให้เข้าใจถึงข้อดีและข้อเสียของมัน ”

“We did a trial with Ethereum technology, not because we think that that’s necessarily the technology we’ll use, but because it was a technology that was available for us to get our hands dirty with, in order to understand its advantages and disadvantages,”

โครงการนำร่อง CBDC มีการใช้งานดิจิทัลและทางเทคนิคของ Digital Shekels ซึ่งมีการทดลองกระเป๋าเงินดิจิทัลบน Ethereum ผู้เข้าร่วมสามารถส่งเงินเชเขลดิจิทัลที่ได้รับยจากกระเป๋าเงินหนึ่งไปยังอีกกระเป๋าหนึ่ง เทคโนโลยี Ethereum ที่ใช้สำหรับโครงการนำร่องนั้นค่อนข้างแตกต่างจากบล็อคเชนหลักที่ขับเคลื่อนคริปโตเคอเรนซี Ether

ธนาคารแห่งอิสราเอลกำลังตรวจสอบด้านเศรษฐกิจกฎหมายและเทคโนโลยีของ CBDC

ตอนนี้ธนาคารแห่งอิสราเอล ได้ทดสอบทางด้านเศรษฐกิจ กฎหมาย และเทคโนโลยีของ CBDC ในระหว่างโครงการนำร่อง และใช้เทคโนโลยีที่คล้ายคลึงกันกับธนาคารกลางของออสเตรเลีย ฮ่องกง และไทยใช้ก่อนหน้านี้

Soffer กล่าวในการประชุมเมื่อสัปดาห์ที่แล้วเพิ่มเติมว่า  “การดำเนินโครงการแบบนี้ค่อนข้างท้าทาย โดยทั่วไปโครงการของธนาคารแห่งอิสราเอลจะมีวันที่เริ่มต้นและสิ้นสุด คุณรู้ว่าพวกเขาจะสิ้นสุดเมื่อใด และคุณจะต้องทำอะไรเพื่อให้สำเร็จไปพร้อมกัน แต่เราไม่รู้ว่าโครงการนี้จะสิ้นสุดเมื่อไร ด้วยทั้งหมดที่กล่าวมา”

“It’s rather challenging to run a project like this. In general, projects at the Bank of Israel have start and finish dates. You know when they will end and what you need to achieve along the way. We don’t know when this project will end, with all that that implies,” Soffer said at last week’s conference.

ขณะนี้ประเทศต่าง ๆ ทั่วโลกพยายามพัฒนาสกุลเงินดิจิทัลธนาคารกลาง (CBDC) กันอย่างกว้างขวาง โดยก่อนหน้านี้ฝรั่งเศสได้นำร่อง CBDC โดยทดลองใช้กับตลาดตราสารหนี้ของฝรั่งเศสและมีสถาบันการเงินชั้นนำในประเทศเข้าร่วมโครงการทดลองดังกล่าวด้วย

ปัจจุบันจีนยังคงเป็นผู้นำการแข่งขัน CBDC ด้วยหยวนดิจิทัล ซึ่งใกล้พร้อมสำหรับการเปิดตัวแล้ว การทดลองสาธารณะสำหรับหยวนดิจิทัลได้ดำเนินมาเกือบสองปีแล้ว หลังจากเสร็จสิ้นการพัฒนาในปี 2019

Screenshot 2021 10 23 At 11.33.46
Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

ทำความรู้จัก Nft คืออะไร? และประโยชน์ของ Nft 7 ประการ

ทำความรู้จัก NFT คืออะไร? และประโยชน์ของ NFT 7 ประการที่ทุกคนควรรู้

NFT เป็นคำที่ได้ยินอย่างแพร่หลายในเวลานี้ แล้วมันคืออะไรกันแน่? สามารถนำไปใช้งานในด้านใดได้บ้าง วันนี้คริปโตสยามจะพาผู้อ่านไปรู้จัก NFT ให้ดีขึ้น
เหรียญ Gala คืออะไร? มีเกมอะไรน่าสนใจบ้าง และน่าลงทุนไหม?

เหรียญ Gala คืออะไร น่าลงทุนหรือไม่? และ 4 เกมที่แฟนพันธุ์แท้เกมไม่ควรพลาด

ท่ามกลางกระแสเกมบล็อกเชนที่กำลังมาแรงในขณะนี้ เหรียญ Gala เป็นหนึ่งในโทเค็นเกมที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงที่ผ่านมา วันนี้คริปโตสยามจะพาไปรู้จักว่ามันคืออะไรกันแน่ และน่าสนใจหรือไม่?
Solana (Sol) ใช้พลังงานน้อยกว่าการค้นหาใน Google สองครั้ง

Solana (SOL) ใช้พลังงานน้อยกว่าการค้นหาใน Google 2 ครั้ง

รายงานด้านพลังงานประจำเดือนพฤศจิกายนของ Solana Foundation ระบุว่า ธุรกรรมที่ประมวลผลบน Solana ใช้พลังงานน้อยกว่าการค้นหาของ Google สองครั้ง ทำให้เป็นหนึ่งในเครือข่ายที่เร็วที่สุดในการทำธุรกรรมคริปโต
Dapps ยอดนิยม 5 อันดับบน Avalanche (Avax)

DApps ยอดนิยม 5 อันดับบน Avalanche

ระบบนิเวศของ Avalanche ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา วันนี้คริปโตสยามจะพาไปดู DApps ยอดนิยม 5 อันดับบน Avalanche ที่มีกิจกรรมของผู้ใช้มากที่สุดเมื่อเดือนที่ผ่านมา