เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

บริษัทมาเลเซียกำลังพัฒนาแอปฯ ที่ใช้บล็อกเชนสำหรับองค์กรการกุศล

มาเลเซียถือเป็นอีกหนึ่งประเทศในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่มีการเปิดรับเทคโนโลยีสมัยใหม่อย่าง Blockchain หรือแม้แต่สกุลเงินแห่งโลกอนาคตอย่าง Crypto แบบเต็มรูปแบบ

Photo 1574545640323 59Dc7A2B4A6D

IBF Net ซึ่งเป็นบริษัทสัญชาติมาเลเซียได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการว่าพวกเขากำลังพยายามที่จะนำเทคโนโลยีบล็อกเชนไปใช้ในงานการกุศลของศาสนาอิสลามภายใต้ผลิตภัณฑ์ที่เรียกว่า RecurPay ซึ่งจะอยู่บนแพลตฟอร์ม Tezos และมีหน้าที่อำนวยความสะดวกในการชำระเงินจำนวนเล็กน้อยที่เกิดขึ้นเป็นประจำแบบอัตโนมัติ

Blockchain ช่วยทวีคูณความน่าเชื่อถือ

ทางหน่วยงานดังกล่าวมองว่าเทคโนโลยีบล็อกเชนจะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับผู้บริจาคดั้งเดิมที่เคยทำการบริจาคอยู่แล้ว นอกจากนี้ยังจะสนับสนุนให้ผู้บริจาครายใหม่พร้อมให้ Zakat (การพึงให้ทานประจำปีแบบบังคับ ซึ่งชาวมุสลิมต้องจ่ายให้แก่ผู้ที่มีสิทธิได้รับเมื่อครบรอบปี หากไม่ทำการบริจาค ผู้นั้นก็ผู้หนึ่งที่ทำผิดบัญญัติของอิสลามและยังถือเป็นการผิดกฎหมายในบางประเทศอีกด้วย) และการทำ Sadaqah หรือการกุศลโดยสมัครใจ

IBF Net กล่าวว่าเทคโนโลยีบล็อกเชนจะสร้างกรอบที่คอยช่วยให้ผู้บริจาคมั่นใจได้ว่าการชำระเงินของพวกเขาไม่ว่าจะเป็น Zakat, Sadaqah หรือการบริจาคเงินสดจะไปถึงผู้รับผลประโยชน์อย่างแน่นอน และหากพวกเขามีการบริจาคสำหรับโครงการขนาดใหญ่ที่กำลังดำเนินการเป็นขั้นตอน เหล่าผู้บริจาคนั้นสามารถเห็นผลของการบริจาคของพวกเขาในขั้นตอนที่เฉพาะเจาะจงเลยเสียด้วยซ้ำ

บริษัทได้ชี้แจงว่าการประยุกต์ใช้บล็อกเชนจะไม่จำกัดเฉพาะงานการกุศลเท่านั้น ในภายหลัง RecurPay อาจถูกนำไปใช้ในการพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์

Crypto กับการกุศล

เหล่าผู้ดำเนินงานที่โลดแล่นอยู่บนโลกของ Crypto ได้มองยังที่องค์กรการกุศลมาระยะหนึ่งแล้ว ในขณะที่การแพร่ระบาดของ COVID-19 เกิดขึ้น บริษัทด้าน Crypto เองก็ริเริ่ม หรือจัดตั้งองค์กรการกุศลเพื่อหาเงินให้กับพนักงานแนวหน้าของพวกเขา แม้แต่องค์กรการกุศลชื่อดังอย่าง Give.org ยังเปิดตัวแพลตฟอร์มบล็อกเชนที่เน้นความเป็นส่วนตัวเพื่ออำนวยความสะดวกในการบริจาค

Mohammed Alim ซีอีโอของ IBF Net ได้กล่าวเอาไว้ว่าการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนจะนำมาซึ่งข้อดีมากมายให้กับองค์กรการกุศลอิสลาม เช่น ความโปร่งใสที่เพิ่มขึ้น การลดค่าใช้จ่ายในการไกล่เกลี่ยและฐานผู้บริจาคที่เพิ่มขึ้น ยกตัวอย่างเช่น ผู้บริจาคที่ถือครองสกุลเงิน Crypto

ประเทศมาเลเซีย กับการดำเนินการด้านดิจิทัล

แดนเสือเหลืองนั้นถือว่าเป็นอีกหนึ่งประเทศในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่มีการเปิดรับเทคโนโลยีสมัยใหม่อย่าง Blockchain หรือแม้แต่สกุลเงินแห่งโลกอนาคตอย่าง Crypto แบบเต็มรูปแบบ โดยทาง CryptoSiam ได้เคยรายงานไปก่อนหน้านี้แล้วว่าทางมาเลเซียกำลังจะขยายกฎระเบียบด้าน Crypto ให้ครอบคลุมกับผู้ให้บริการกระเป๋าเงินภายในประเทศ เพื่อให้การดำเนินงานเป็นไปอย่างชัดเจนและเอื้อต่อการเติบโตของอุตสาหกรรมในอนาคต

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Nft มีชีวิตชิ้นแรกจากลายเซ็นผู้สร้าง Star Trek

NFT มีชีวิตชิ้นแรกจากลายเซ็นผู้สร้าง Star Trek

ลายเซ็น Gene Roddenberry โปรดิวเซอร์ภาพยนตร์ชื่อดัง Star Trek ได้ถูกแปลงด้วยการปลูกถ่ายรหัส DNA ลงไปในเซลล์แบคทีเรียเพื่อ NFT มีชีวิตชิ้นแรก
10 อันดับเกม Nft น่าสนใจที่คอเกมทุกคนไม่ควรพลาด

10 อันดับเกม NFT น่าสนใจที่คอเกมทุกคนไม่ควรพลาด

วันนี้คริปโตสยามได้รวบรวมเกม NFT ที่น่าสนใจ 10 อันดับ โดยมีทั้งเกม NFT ที่เล่นฟรี เกม NFT ที่เล่นเพื่อรับเงิน และเกมบล็อคเชนอื่น ๆ อีกมากมาย จะมีเกมใดบ้างไปดูกันเลย
เหรียญ Luna (Terra) คืออะไร? ทำไมถึงพุ่งแรง และแซงขึ้นมาเป็นสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 10 ของโลกได้

เหรียญ LUNA (Terra) คืออะไร? ทำไมถึงพุ่งแรง และแซงขึ้นมาเป็นสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 10 ของโลกได้

เหรียญ LUNA (Terra) ปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างน่าประทับใจ ราคาได้เพิ่มขึ้นถึง 34.7% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา และให้ผลตอบแทนถึง 76.3% ในช่วง 7 วันที่ผ่านมา มาทำความรู้จัก Terra และโทเค็นดั้งเดิมอย่างเหรียญ LUNA กันเถอะ
Dapps

dApps คืออะไร? ต่างจาก Centralized Apps อย่างไร?

Decentralized Applications หรือ dApps คืออะไร? ทำไมถึงมี dApps เกิดขึ้นในโลกของบล็อกเชนและคริปโตเคอร์เรนซี? วันนี้เราจะมาหาคำตอบกัน