เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

หน่วยงานมาเลเซียกำลังวางแผนจะตั้งกฏและข้อบังคับกับผู้ให้บริการ Wallet

มาเลเซียกำลังจะขยายกฎระเบียบด้าน Crypto ให้ครอบคลุมกับผู้ให้บริการกระเป๋าเงินภายในประเทศ เพื่อให้การดำเนินงานเป็นไปอย่างชัดเจนและเอื้อต่อการเติบโตของอุตสาหกรรมในอนาคต

Photo 1482059470115 0Aadd6Bf6834

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์แห่งมาเลเซีย (Securities Commission – SC) ประกาศว่าพวกเขานั้นจะขยายกฎระเบียบด้าน Crypto เพิ่มเติมเพื่อให้ครอบคลุมผู้ให้บริการกระเป๋าเงินทั้งเก่าและใหม่ในประเทศ

กฎระเบียบใหม่นี้จะถูกผนวกเข้ากับกฎระเบียบควบคุมดูแลด้าน Cryptocurrencies ในมาเลเซียที่มีอยู่แล้ว โดยรวมไปถึงการดำเนินกิจกรรมต่างๆที่เกี่ยวข้องด้วย ซื่งการมีกฎระเบียบใหม่นี้เหมาะเป็นอย่างยิ่งที่ในการตอบสนองต่อบทบาทที่สำคัญของผู้ให้บริการกระเป๋าเงินดิจิทัลในการปกป้องทรัพย์สินดิจิทัลทั้งหลาย

แต่ในขณะนี้สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์ยังไม่มีรายละเอียดเกี่ยวกับกรอบใหม่นี้มากนักและดูเหมือนว่าพวกเขากำลังจะเชิญผู้มีส่วนได้ส่วนเสียเข้าไปหารือถึงการตั้งข้อกำหนดดังกล่าว

วิกฤตทำให้มาเลเซียต้องเร่งสร้างกฎระเบียบ Crypto

เนื่องจากการระบาดใหญ่ของโคโรนาไวรัสกำลังจะส่งผลให้เกิดวิกฤตการณ์ทางการเงินในอนาคต ส่งผลให้การให้มีกฎระเบียบที่เข้มงวดขึ้นสำหรับระบบเครือข่าย Blockchain และ Crypto เป็นเรื่องจำเป็นอย่างมาก

ซึ่งจากที่ดูการดำเนินงานด้าน Cryptocurrency ที่ผ่านมาของมาเลเซียแล้วจะเห็นแนวทางของการวางมาตรการควบคุมสำหรับเทคโนโลยีแห่งโลกอนาคตเหล่านี้ได้ในลักษณะผสมผสาน กล่าวก็คือมีความเป็นมิตรแต่ก็เข้มงวด ได้เช่นเดียวกัน

กรณีตัวอย่างที่ทำให้เห็นภาพชัดเจนคงนี้ไม่พ้นการไม่อนุญาตให้ Binance ทำกิจการต่างๆภายในประเทศ แม้พวกเขาจะมีสถานะที่โดดเด่นในเอเชียก็ตามด้วยเหตุผลที่ว่าข้อบังคับด้าน Cryptocurrency ที่เผยแพร่ในประเทศนั้นมีหลักเกณฑ์และข้อกำหนดที่ครอบคลุมเกี่ยวกับข้อเสนอสำหรับเหรียญดิจิทัล และการลงทะเบียนของผู้ให้บริการ IEO

สำหรับข้อกำหนดในด้านข้อเสนอของเหรียญดิจิทัล ทางคณะกรรมการหลักทรัพย์พยายามที่จะช่วยพัฒนาบริษัทท้องถิ่นมากกว่าบริษัทจากต่างแดน และกำชับว่าบริษัทดังกล่าวจะต้องการวางเป้าหมายสำหรับการสร้างนวัตกรรมที่ชัดเจนก่อนที่จะได้รับใบอนุญาตให้สามารถดำเนินงานได้

ทำไมมาเลเซียต้องสนใจผู้ให้บริการ Wallet

ด้วยความอ่อนแอของสินทรัพย์ Crypto ต่อการโจรกรรมทางไซเบอร์ ผู้ให้บริการกระเป๋าเงินจึงเป็นตัวเลือกที่ปลอดภัยสำหรับการปกป้องสินทรัพย์ดิจิทัลทั้งหลาย แต่ใครว่าบทบาทของผู้ให้บริการกระเป๋าเงินในโลกของสกุลเงินดิจิทัลนั้นจะมีเพียงเท่านี้ เพราะเหล่าผู้ให้บริการกระเป๋าเงินยังมีคุณค่าอื่นๆเพิ่มเติมนอกเหนือจากความรับผิดชอบหลักของพวกเขาในการรักษาความปลอดภัยของสินทรัพย์อีกด้วย โดยผู้ให้บริการบางแห่งก็เป็นเสมือนประตูที่ช่วยให้ผู้ใช้มีรายได้เพิ่มเติมผ่านการผสานรวมเชิงกลยุทธ์กับแพลตฟอร์ม DeFi

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

นายกฯ ยกเว้นภาษี Capital Gain Tax 0%

นายกฯ ยกเว้นภาษี Capital Gain Tax 0% หวังให้ไทยเป็น Tech Hub

นายกรัฐมนตรี ได้ออกมาอนุมัติ พ.ร.ฎ.ยกเว้นภาษี Capital Gain Tax 0% ให้กับธุรกิจสตาร์ทอัพ หวังผลักดันให้ไทยกลายเป็น “Tech Hub” ในภูมิภาคอาเซียน
การสร้างดอลลาร์ดิจิทัลจะขึ้นอยู่กับการซาวด์เสียงเป็นหลัก

การสร้างดอลลาร์ดิจิทัลจะขึ้นอยู่กับการซาวด์เสียงเป็นหลัก

แม้การแข่งขันภายในสมรภูมิของการสร้างสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) ระหว่างนานาประเทศทั่วทุกมุมโลกยังคงดำเนินไปอย่างดุเดือด แต่หนึ่งในประเทศมหาอำนาจอย่างสหรัฐอเมริกานั้นยังเดินตามหลังประเทศอื่น ๆ อยู่มากเลยทีเดียว
Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta เพิ่มลูกค้าเพศหญิง

Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta หวังเพิ่มฐานลูกค้าเพศหญิง

บริษัทแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta Randi Zuckerberg เข้ามาร่วมเป็นที่ปรึกษาของแบรนด์ หวังดึงผู้หญิงทั่วโลกเข้าวงการคริปโตมากขึ้น
อัปเดต 4 ข่าว Nft น่าสนใจประจำสัปดาห์

อัปเดต 4 ข่าว NFT น่าสนใจประจำสัปดาห์

วันนี้ CryptoSiam จะมาอัปเดต 4 ข่าว NFT น่าสนใจให้ทุกคนได้ติดตามกระแสบนโลกดิจิทัลไปพร้อม ๆ กัน