นักลงทุนเทเงินลงทุนเหรียญ Solana (SOL) มากขึ้นกว่า ETH และ BTC

รายงานจาก CoinShares เผยว่าสัปดาห์ที่ผ่านมามีกระแสเงินลงทุนเข้ามาในเหรียญ SOL มากขึ้น แซงหน้า Ethereum และ Bitcoin

spilled coins from the jar

ในช่วงนี้ดูเหมือนว่านักลงทุนจะสนใจลงทุนในเหรียญ Solana (SOL) มากขึ้น ซึ่งก็มีข้อมูลเปิดเผยออกมาเช่นกันว่าในสัปดาห์นี้นักลงทุนได้หลั่งไหลไปลงทุนเหรียญ SOL มากกว่า Ethereum (ETH) หรือ Bitcoin (BTC) แล้ว

นักลงทุนลงทุน SOL มากขึ้น

ในสัปดาห์นี้ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับเหรียญ SOL จะได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเป็นพิเศษ โดยข้อมูลของ CoinShares เกี่ยวกับการลงทุนสินทรัพย์ดิจิทัลรายสัปดาห์เผยว่ามีการลงทุนในเหรียญ SOL มากขึ้นคิดเป็นมูลค่ากว่า 49.4 ล้านดอลลาร์ในช่วงวันที่ 6 ก.ย. ถึงวันศุกร์ที่ผ่านมา โดยรวมการลงทุนในผลิตภัณฑ์คริปโตทั้งหมดคิดเป็น 57 ล้านดอลลาร์ในสัปดาห์นี้

ข้อมูลแสดงให้เห็นว่ามีการลงทุนในเหรียญ SOL เพิ่มขึ้นมากกว่า 275% ภายในหนึ่งสัปดาห์ และคิดเป็น 86.6% ของการลงทุนทั้งหมดที่หลั่งไหลเข้ามาในสัปดาห์นั้น

การที่มีการลงทุนในเหรียญ SOL มากขึ้นขนาดนี้ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าส่วนหนึ่งมาจากการที่ราคาของเหรียญได้ปรับระดับสูงขึ้นกว่า 36% ในช่วงสัปดาห์นั้น 

รายงานของ CoinShares เผยว่า

“การลงทุนที่เพิ่มขึ้นมาทำให้ตอนนี้บริษัทมีเหรียญ SOL อยู่ภายใต้การจัดการแล้วกว่า 97 ล้านดอลลาร์ เป็นที่นิยมในหมู่นักลงทุนเป็นอันดับที่ 5”

Altcoin มาแรง

ตลาด Altcoin กระแสก็ยังคงไม่แผ่วโดยมีนักลงทุนได้เทเงินเข้ามาลงทุนในตลาด Altcoin เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ต่อเนื่องมา 4 สัปดาห์แล้ว และดูเหมือนว่านักลงทุนไม่ได้เทเงินลงทุนของพวกเขามายัง Bitcoin มากนัก

ข้อมูลเผยว่ามีเงินลงทุนเพียงแค่ 200,000 ดอลลาร์เท่านั้นที่ลงทุนใน Bitcoin ซึ่งส่วนใหญ่นักลงทุนที่มาลงทุนก็จะเป็นนักลงทุนสถาบัน โดยมีนักลงทุนสถาบันได้ลงทุนเหรียญ ETH ไปกว่า 6.3 ล้านดอลลาร์ตอนที่ราคาเหรียญ ETH นั้นร่วงลง

นักลงทุนสถาบันลงทุนในเหรียญ ADA น้อยลงกว่า 46% เมื่อเทียบกับสัปดาห์ที่แล้ว ส่วน XRP, DOT, BCH นั้นมีเงินลงทุนไหลเข้ามาคิดเป็น 3.2 ล้านดอลลาร์, 3.1 ล้านดอลลาร์, 1.7 ล้านดอลลาร์และ 600,000 ดอลลาร์ตามลำดับ

จากการคาดคะเนของ CoinShares พบว่าผู้จัดการสินทรัพย์คริปโตมีสินทรัพย์อยู่ภายใต้การจัดการคิดเป็นมูลค่าทั้งหมดประมาณ 56.3 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งลดลงกว่า 9% เมื่อเทียบกับสัปดาห์ก่อน ซึ่งเป็นช่วงที่ตลาดคริปโตได้ปรับระดับลดลงเล็กน้อย

กระแสเงินที่ไหลเข้ามานั้นมีทั้งส่วนของบริษัท CoinShares XBT และกองทุน Purpose คิดเป็น 24.7 ล้านดอลลาร์และ 45.5 ล้านดอลลาร์ตามลำดับ ในขณะที่ 21Shares, ETC Group และ CoinShares มีกระแสเงินไหลเข้า 75 ล้านดอลลาร์ 13 ล้านดอลลาร์ และ 6.1 ล้านดอลลาร์ตามลำดับ

Grayscale ผู้จัดการสินทรัพย์อันดับต้น ๆ ในอุตสาหกรรมก็ยังคงครองตำแหน่งแชมป์อยู่ โดยมีสินทรัพย์คริปโตที่อยู่ภายใต้การจัดการ (Assets Under Management หรือ AUM) คิดเป็น 74% ของภาคอุตสาหกรรมนี้โดยมี AUM กว่า 1.8 พันล้านดอลลาร์

ก่อนหน้านี้บริษัท Grayscale ประกาศเข้าร่วมมือกับ iCapital Network ผู้ให้บริการด้านฟินเทคเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ทำให้ลูกค้าของ iCapital สามารถใเข้าถึงบริการสินทรัพย์ดิจิทัลของ Grayscales ได้ด้วย

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

Bitkub chain

ซีทีโอ ‘Bitkub Blockchain’ โพสต์น้อยใจ ชี้ “คงอ่านหนังสือ Blockchain ผิดเล่มมาหลายปี”

'สําเร็จ วจนะเสถียร' CTO บิทคับ บล็อกเชน โพสต์เฟสน้อยใจ ชี้ "ผมคงอ่านหนังสือ blockchain ผิดเล่มมาหลายปี" หลัง ก.ล.ต. สั่ง Bitkub แก้ระบบเหรียญ KUB
bnb chain binance โดน hack

ด่วน! BNB Chain ถูกโจมตี คาดสูญแล้ว “2.2 หมื่นลบ.”

Binance ยืนยันแล้ว BNB Chain ถูกโจมตี! คาดเสียหายแล้ว 600 ล้านดอลลาร์ - 2.2 หมื่นล้านบาท ด้านทีมงานประกาศปิดเชนไม่มีกำหนด เร่งตรวจสอบ
kub admintransfer

Bitkub แจงแล้ว! ชี้เหรียญ KUB ไม่ได้มี ‘adminTransfer’ อาจเป็นการเข้าใจผิด

Bitkub แจงเหรียญ KUB ไม่ได้มีระบบ 'adminTransfer' ให้โอนเหรียญจากวอลเล็ทใครก็ได้! ชี้มีแค่เหรียญ 'KAP-20' เช่น KKUB, KUSDT, KBTC เท่านั้นที่ทำได้
kub admintransfer

ก.ล.ต. สั่ง KUB ปิด ‘adminTransfer’ ระบบควบคุม KUB โดยแอดมิน แม้ไม่ใช่เหรียญของตน!

มหากาพย์ KUB-ก.ล.ต. ยังไม่จบ! หลัง ก.ล.ต. ตรวจพบ 'adminTransfer' ระบบที่เปิดให้ 'แอดมิน' โอน KUB จากกระเป๋าใครก็ได้ - ให้เวลาแก้ 30 วัน ไม่งั้นมีเรื่อง!