นักลงทุนเทเงินลงทุนเหรียญ Solana (SOL) มากขึ้นกว่า ETH และ BTC

รายงานจาก CoinShares เผยว่าสัปดาห์ที่ผ่านมามีกระแสเงินลงทุนเข้ามาในเหรียญ SOL มากขึ้น แซงหน้า Ethereum และ Bitcoin

spilled coins from the jar

ในช่วงนี้ดูเหมือนว่านักลงทุนจะสนใจลงทุนในเหรียญ Solana (SOL) มากขึ้น ซึ่งก็มีข้อมูลเปิดเผยออกมาเช่นกันว่าในสัปดาห์นี้นักลงทุนได้หลั่งไหลไปลงทุนเหรียญ SOL มากกว่า Ethereum (ETH) หรือ Bitcoin (BTC) แล้ว

นักลงทุนลงทุน SOL มากขึ้น

ในสัปดาห์นี้ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับเหรียญ SOL จะได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเป็นพิเศษ โดยข้อมูลของ CoinShares เกี่ยวกับการลงทุนสินทรัพย์ดิจิทัลรายสัปดาห์เผยว่ามีการลงทุนในเหรียญ SOL มากขึ้นคิดเป็นมูลค่ากว่า 49.4 ล้านดอลลาร์ในช่วงวันที่ 6 ก.ย. ถึงวันศุกร์ที่ผ่านมา โดยรวมการลงทุนในผลิตภัณฑ์คริปโตทั้งหมดคิดเป็น 57 ล้านดอลลาร์ในสัปดาห์นี้

ข้อมูลแสดงให้เห็นว่ามีการลงทุนในเหรียญ SOL เพิ่มขึ้นมากกว่า 275% ภายในหนึ่งสัปดาห์ และคิดเป็น 86.6% ของการลงทุนทั้งหมดที่หลั่งไหลเข้ามาในสัปดาห์นั้น

การที่มีการลงทุนในเหรียญ SOL มากขึ้นขนาดนี้ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าส่วนหนึ่งมาจากการที่ราคาของเหรียญได้ปรับระดับสูงขึ้นกว่า 36% ในช่วงสัปดาห์นั้น 

รายงานของ CoinShares เผยว่า

“การลงทุนที่เพิ่มขึ้นมาทำให้ตอนนี้บริษัทมีเหรียญ SOL อยู่ภายใต้การจัดการแล้วกว่า 97 ล้านดอลลาร์ เป็นที่นิยมในหมู่นักลงทุนเป็นอันดับที่ 5”

Altcoin มาแรง

ตลาด Altcoin กระแสก็ยังคงไม่แผ่วโดยมีนักลงทุนได้เทเงินเข้ามาลงทุนในตลาด Altcoin เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ต่อเนื่องมา 4 สัปดาห์แล้ว และดูเหมือนว่านักลงทุนไม่ได้เทเงินลงทุนของพวกเขามายัง Bitcoin มากนัก

ข้อมูลเผยว่ามีเงินลงทุนเพียงแค่ 200,000 ดอลลาร์เท่านั้นที่ลงทุนใน Bitcoin ซึ่งส่วนใหญ่นักลงทุนที่มาลงทุนก็จะเป็นนักลงทุนสถาบัน โดยมีนักลงทุนสถาบันได้ลงทุนเหรียญ ETH ไปกว่า 6.3 ล้านดอลลาร์ตอนที่ราคาเหรียญ ETH นั้นร่วงลง

นักลงทุนสถาบันลงทุนในเหรียญ ADA น้อยลงกว่า 46% เมื่อเทียบกับสัปดาห์ที่แล้ว ส่วน XRP, DOT, BCH นั้นมีเงินลงทุนไหลเข้ามาคิดเป็น 3.2 ล้านดอลลาร์, 3.1 ล้านดอลลาร์, 1.7 ล้านดอลลาร์และ 600,000 ดอลลาร์ตามลำดับ

จากการคาดคะเนของ CoinShares พบว่าผู้จัดการสินทรัพย์คริปโตมีสินทรัพย์อยู่ภายใต้การจัดการคิดเป็นมูลค่าทั้งหมดประมาณ 56.3 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งลดลงกว่า 9% เมื่อเทียบกับสัปดาห์ก่อน ซึ่งเป็นช่วงที่ตลาดคริปโตได้ปรับระดับลดลงเล็กน้อย

กระแสเงินที่ไหลเข้ามานั้นมีทั้งส่วนของบริษัท CoinShares XBT และกองทุน Purpose คิดเป็น 24.7 ล้านดอลลาร์และ 45.5 ล้านดอลลาร์ตามลำดับ ในขณะที่ 21Shares, ETC Group และ CoinShares มีกระแสเงินไหลเข้า 75 ล้านดอลลาร์ 13 ล้านดอลลาร์ และ 6.1 ล้านดอลลาร์ตามลำดับ

Grayscale ผู้จัดการสินทรัพย์อันดับต้น ๆ ในอุตสาหกรรมก็ยังคงครองตำแหน่งแชมป์อยู่ โดยมีสินทรัพย์คริปโตที่อยู่ภายใต้การจัดการ (Assets Under Management หรือ AUM) คิดเป็น 74% ของภาคอุตสาหกรรมนี้โดยมี AUM กว่า 1.8 พันล้านดอลลาร์

ก่อนหน้านี้บริษัท Grayscale ประกาศเข้าร่วมมือกับ iCapital Network ผู้ให้บริการด้านฟินเทคเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ทำให้ลูกค้าของ iCapital สามารถใเข้าถึงบริการสินทรัพย์ดิจิทัลของ Grayscales ได้ด้วย

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Cryptocurrencies

three round gold-colored coins on 100 US dollar banknotes

Bitcoin พุ่งทะลุ $21,000 แต่นักลงทุนยังกลัวว่าราคาจะตกต่ำในช่วงสุดสัปดาห์อีกครั้ง

นักวิเคราะห์กำลังตั้งคำถามว่า Bitcoin จะสามารถอยู่เหนือระดับ $20,000 ได้หรือไม่ ท่ามกลางความเชื่อมั่นของนักลงทุนในตลาดที่อ่อนแอลงทุกวัน
focus photography of person counting dollar banknotes

ซิ่งจัด! KUB-JFIN บวกทะลุ 20% วันนี้! แรงสุดในรอบ 6 เดือน

ราคาเหรียญคริปโตของไทยอย่าง KUB และ JFIN พุ่งกว่า 20% ต้อนรับวันใหม่ ซิ่งแรงสุดในรอบ 6 เดือน!
ราคาบิทคอยน์

ไม่แปลกใจ! หากราคาบิทคอยน์จะปรับตัวลดลงถึง $10,000

Jeffrey Gundlach ซีอีโอของบริษัท Doubleline Capital หรือผู้ได้รับขนานนามว่าเป็นราชาพันธบัตรได้กล่าวว่า เขาเองไม่ได้รู้สึกแปลกใจหากว่าราคาบิทคอยน์จะมีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $10,000

หลุมเพื่อนหลุม! ข้อมูลสำคัญระบุว่าราคาของ Bitcoin ใกล้ถึงจุดต่ำสุดแล้ว

นักลงทุนในตลาดจำนวนมากได้เทขายด้วยความตื่นตระหนกและออกจากตลาดไป ในขณะที่ข้อมูลจาก Mayer Multiple แสดงให้เห็นว่าการซื้อการลดลงนั้นแทบไม่ได้ผลกำไรมากขึ้น