เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

เหล่าแฮ็กเกอร์ผู้หิวโหยต่างก็เล็งเป้าหมายไปที่นายกรัฐมนตรีประเทศอินเดีย

เหล่าแฮ็กเกอร์ที่สนใจใน Bitcoin และ Cryptocurrency ได้เข้ายึดบัญชีโซเชียลมีเดียของนาย Narendra Modi นายกรัฐมนตรีแห่งประเทศอินเดีย ด้วยความพยายามที่จะเข้าควบคุมกองทุน Bitcoin และ Ether

Photo 1560854350 13C0B47A3180 1

ตามรายงานของ India Today สำนักข่าวภายในประเทศอินเดียระบุว่า บัญชี Twitter ของนาย Narendra Modi ได้ถูกบุกรุกและเหล่า Bitcoin แฮ็กเกอร์ทั้งหลายได้ทำการโพสต์ข้อความติดต่อกันถึง 4 ข้อความลงบนแพลตฟอร์มที่ได้รับการตรวจสอบแล้วอันนี้ โดยเหล่าแฮ็กเกอร์ได้ร้องขอเงินบริจาคในรูปแบบ Cryptocurrency จากผู้ที่เต็มใจบริจาคให้กับกองทุน Prime Minister’s National Relief Fund (PMNRF) ซึ่งหนึ่งในข้อความที่ได้มีการโพสต์ลงไปได้ระบุว่า:

“ฉันขอความกรุณาให้พวกคุณทุกคนเสียสละบริจาคเงินเข้ากองทุน PM National Relief Fund เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากโรคระบาด Covid-19 ในตอนนี้ประเทศอินเดียได้เริ่มต้นใช้ Cryptocurrency แล้ว ได้โปรดกรุณาบริจาค Bitcoin ด้วย”

ข้อความอื่น ๆ ที่เหลือของเหล่าแฮ็กเกอร์คือเป็นการร้องขอสกุลเงิน Ether (ETH) และยังมีการแนบลิงก์ไปยังที่อยู่ของ Bitcoin (BTC) และ Ethereum wallet

ข้อความหลอกลวงเกี่ยวกับการให้บริจาค Cryptocurrency ดังกล่าวท้ายที่สุดก็ถูกลบออกไปแล้ว และหลังจากได้มีการตรวจสอบเพิ่มเติมก็พบว่าต้นตอของการแฮกเกิดจากการดำเนินการของแฮกเกอร์ภายใต้นามแฝง “John Wick.” ซึ่งเป็นกลุ่มอาชญากรไซเบอร์ที่เคยใช้วิธีการตบตาว่าพวกเขาไม่ได้ทำการแฮก “Paytm Mall” ซึ่งเป็นบริษัท e-commerce ที่ถูกโจมตีเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว โดยกลุ่ม ransomware ที่ได้ปฏิบัติการที่ใช้นามแฝงเดียวกัน

แม้ว่าจะมีการละเมิดความปลอดภัยในบัญชีโซเชียลมีเดียของนายกรัฐมนตรี Modi แห่งประเทศอินเดีย แต่ก็ไม่มีการบริจาค Cryptocurrency ใดเข้าไปใน Digital Wallet ดังกล่าว และดูเหมือนว่าสถานการณ์ที่เกิดขึ้นได้ถูกควบคุมอย่างมีประสิทธิภาพแล้ว

แท้ที่จริงแล้วหัวขโมย Bitcoin คือเยาวชน

การแฮ็ก Twitter นั้นไม่ได้แตกต่างไปจากการโกง Bitcoin ที่น่าอับอาย ซึ่งได้เกิดขึ้นบนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา โดยแฮ็กเกอร์ได้ทำการแช่แข็งบัญชีที่ได้รับการยืนยันแล้วของผู้แลกเปลี่ยนเงินจำนวนมาก, นักการเมือง และผู้คนในวงการเทคโนโลยีอย่าง Elon Musk, Bill Gates, Joe Biden, Gemini เป็นต้น

เหตุการณ์ดังกล่าวได้ระบุว่าถูกบงการโดยกลุ่มแฮ็กเกอร์ 4 ราย ซึ่ง 2 รายเป็นเด็กอายุเพียง 16 และ 17 ปีเท่านั้น สร้างความประหลาดใจให้กับตำรวจเป็นอย่างมาก การแฮ็กดังกล่าวได้รับการรายงานว่าเป็นหนึ่งในการแฮ็กครั้งใหญ่ที่สุดที่ Twitter เคยประสบมาทั้งหมด โดยมีบัญชีโซเชียลมีเดียอย่างน้อย 130 บัญชีที่ถูกบุกรุก การละเมิดการรักษาความปลอดภัยครั้งใหญ่นี้ส่งผลให้ BTC ที่มีมูลค่ามากถึง $100,000 ดอลลาร์สหรัฐ ได้หลั่งไหลเข้าไปสู่กระเป๋าของนักต้มตุ๋นทั้งหลาย

ผลจากการแฮ็กครั้งใหญ่ที่เกิดขึ้น ทาง Twitter ได้รับผลกระทบอย่างมหาศาลเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ซึ่งหุ้นของบริษัทโซเชียลมีเดียดังกล่าวประสบปัญหากับมูลค่าหุ้นดิ่งลงไปกว่า 4% และสูญเสียมูลค่าตลาดไปกว่า $1.3 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

หน่วยงาน Imf

หน่วยงาน IMF เตือนเอลซัลวาดอร์ หลังจากที่ผู้นำได้ประกาศสร้างเมืองบิทคอยน์

หน่วยงาน IMF ได้ออกมาปราบเอลซัลวาดอร์อีกครั้งเกี่ยวกับการคิดการใหญ่ของผู้นำที่จะผลักดันโครงการเมืองบิทคอยน์
นักเศรษฐศาสตร์ชื่อดัง

นักเศรษฐศาสตร์ชื่อดังเชื่อ บิทคอยน์ไม่มีทางเป็นสกุลเงินของโลกได้

นักเศรษฐศาสตร์ชื่อดังได้ออกมาวิเคราะห์บิทคอยน์ว่า ต่อให้ร้อนแรงแค่ไหนก็ไม่มีทางเป็นสกุลเงินของโลกได้
ทีมเบสบอลแดนจิงโจ้เริ่มชำระเงินด้วย Bitcoin

ทีมเบสบอลแดนจิงโจ้เริ่มชำระเงินด้วย Bitcoin

Perth Heat ทีมเบสบอลที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในลีก ABL เตรียมชำระเงินด้วย Bitcoin แล้ว โดยจะเริ่มจากการจ่ายค่าเหนื่อยให้กับนักกีฬา และ พนักงาน
Mariah Carey ซื้อ Bitcoin ผ่าน Gemini

Mariah Carey ซื้อ Bitcoin ผ่าน Gemini

ราชินีเพลงอาร์แอนด์บีระดับโลก Mariah Carey ซื้อ Bitcoin พร้อมร่วมมือกับ 2 แฝด Winklevoss ช่วยองค์กรมอบการศึกษาให้กับเด็กชาวแอฟริกัน-อเมริกัน