เหล่าแฮ็กเกอร์ผู้หิวโหยต่างก็เล็งเป้าหมายไปที่นายกรัฐมนตรีประเทศอินเดีย

เหล่าแฮ็กเกอร์ที่สนใจใน Bitcoin และ Cryptocurrency ได้เข้ายึดบัญชีโซเชียลมีเดียของนาย Narendra Modi นายกรัฐมนตรีแห่งประเทศอินเดีย ด้วยความพยายามที่จะเข้าควบคุมกองทุน Bitcoin และ Ether

Photo 1560854350 13C0B47A3180 1

ตามรายงานของ India Today สำนักข่าวภายในประเทศอินเดียระบุว่า บัญชี Twitter ของนาย Narendra Modi ได้ถูกบุกรุกและเหล่า Bitcoin แฮ็กเกอร์ทั้งหลายได้ทำการโพสต์ข้อความติดต่อกันถึง 4 ข้อความลงบนแพลตฟอร์มที่ได้รับการตรวจสอบแล้วอันนี้ โดยเหล่าแฮ็กเกอร์ได้ร้องขอเงินบริจาคในรูปแบบ Cryptocurrency จากผู้ที่เต็มใจบริจาคให้กับกองทุน Prime Minister’s National Relief Fund (PMNRF) ซึ่งหนึ่งในข้อความที่ได้มีการโพสต์ลงไปได้ระบุว่า:

“ฉันขอความกรุณาให้พวกคุณทุกคนเสียสละบริจาคเงินเข้ากองทุน PM National Relief Fund เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากโรคระบาด Covid-19 ในตอนนี้ประเทศอินเดียได้เริ่มต้นใช้ Cryptocurrency แล้ว ได้โปรดกรุณาบริจาค Bitcoin ด้วย”

ข้อความอื่น ๆ ที่เหลือของเหล่าแฮ็กเกอร์คือเป็นการร้องขอสกุลเงิน Ether (ETH) และยังมีการแนบลิงก์ไปยังที่อยู่ของ Bitcoin (BTC) และ Ethereum wallet

ข้อความหลอกลวงเกี่ยวกับการให้บริจาค Cryptocurrency ดังกล่าวท้ายที่สุดก็ถูกลบออกไปแล้ว และหลังจากได้มีการตรวจสอบเพิ่มเติมก็พบว่าต้นตอของการแฮกเกิดจากการดำเนินการของแฮกเกอร์ภายใต้นามแฝง “John Wick.” ซึ่งเป็นกลุ่มอาชญากรไซเบอร์ที่เคยใช้วิธีการตบตาว่าพวกเขาไม่ได้ทำการแฮก “Paytm Mall” ซึ่งเป็นบริษัท e-commerce ที่ถูกโจมตีเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว โดยกลุ่ม ransomware ที่ได้ปฏิบัติการที่ใช้นามแฝงเดียวกัน

แม้ว่าจะมีการละเมิดความปลอดภัยในบัญชีโซเชียลมีเดียของนายกรัฐมนตรี Modi แห่งประเทศอินเดีย แต่ก็ไม่มีการบริจาค Cryptocurrency ใดเข้าไปใน Digital Wallet ดังกล่าว และดูเหมือนว่าสถานการณ์ที่เกิดขึ้นได้ถูกควบคุมอย่างมีประสิทธิภาพแล้ว

แท้ที่จริงแล้วหัวขโมย Bitcoin คือเยาวชน

การแฮ็ก Twitter นั้นไม่ได้แตกต่างไปจากการโกง Bitcoin ที่น่าอับอาย ซึ่งได้เกิดขึ้นบนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา โดยแฮ็กเกอร์ได้ทำการแช่แข็งบัญชีที่ได้รับการยืนยันแล้วของผู้แลกเปลี่ยนเงินจำนวนมาก, นักการเมือง และผู้คนในวงการเทคโนโลยีอย่าง Elon Musk, Bill Gates, Joe Biden, Gemini เป็นต้น

เหตุการณ์ดังกล่าวได้ระบุว่าถูกบงการโดยกลุ่มแฮ็กเกอร์ 4 ราย ซึ่ง 2 รายเป็นเด็กอายุเพียง 16 และ 17 ปีเท่านั้น สร้างความประหลาดใจให้กับตำรวจเป็นอย่างมาก การแฮ็กดังกล่าวได้รับการรายงานว่าเป็นหนึ่งในการแฮ็กครั้งใหญ่ที่สุดที่ Twitter เคยประสบมาทั้งหมด โดยมีบัญชีโซเชียลมีเดียอย่างน้อย 130 บัญชีที่ถูกบุกรุก การละเมิดการรักษาความปลอดภัยครั้งใหญ่นี้ส่งผลให้ BTC ที่มีมูลค่ามากถึง $100,000 ดอลลาร์สหรัฐ ได้หลั่งไหลเข้าไปสู่กระเป๋าของนักต้มตุ๋นทั้งหลาย

ผลจากการแฮ็กครั้งใหญ่ที่เกิดขึ้น ทาง Twitter ได้รับผลกระทบอย่างมหาศาลเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ซึ่งหุ้นของบริษัทโซเชียลมีเดียดังกล่าวประสบปัญหากับมูลค่าหุ้นดิ่งลงไปกว่า 4% และสูญเสียมูลค่าตลาดไปกว่า $1.3 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Bitcoin Pizza Day

22 พ.ค. 2022 #BitcoinPizzaDay ครบรอบ 12 ปีแล้วนะ!

วันนี้…วันอะไร? วันที่ 22 พฤษภาคม 2565 ของชาวคริปโต คือ วันครบรอบ 12 ปี #BitcoinPizzaDay ที่ Laszlo Hanyecz ซื้อพิซซ่า 2 ถาดด้วย Bitcoin 10,000 BTC!
Crypto Winter

“ราคา Bitcoin จะร่วงไปที่ $14,000” – CEO Delta Blockchain กล่าว

ตลาดกำลังเข้าสู่ Crypto Winter หรอ? นักลงทุนคาดราคา Bitcoin อาจร่วงไปแตะ $14,000
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยแนะ ควรซื้อบิทคอยน์ที่ราคา $17,000

Robert Kiyosaki นักเขียนหนังสือขายดีอย่าง Rich Dad Poor Dad หรือพ่อรวยสอนลูก เชื่อว่าตอนนี้ราคาบิทคอยน์มีโอกาสปรับตัวลดลงที่ $17,000
ช้อนซื้อบิทคอยน์

นักลงทุนมากประสบการณ์แนะ ไม่ควรช้อนซื้อบิทคอยน์ในเวลานี้

Mark Mobius นักลงทุนผู้มากประสบการณ์และผู้ก่อตั้ง Mobius Capital ได้ตั้งข้อสงสัยไปยังเทรดเดอร์ที่กำลังทำการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่