เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ตลาดหุ้นตอบรับการเข้ารับตำแหน่งของประธานาธิบดี Joe Biden ในเชิงบวก แต่สำหรับ Bitcoin และ Ethereum ล่ะ?

ยุคของการปกครองใหม่ได้เริ่มขึ้นในประเทศสหรัฐอเมริกาด้วยการเข้ารับตำแหน่งของประธานาธิบดี Joe Biden ซึ่งถือเป็นประธานาธิบดีของสหรัฐอเมริกาคนที่ 46 พร้อมกับการต้อนรับประธานาธิบดี Biden อย่างเป็นทางด้วยการตอบรับของตลาดหุ้นทั้งหมดที่เป็นไปในเชิงบวก

Joe Biden 1

ดัชนีตลาดหุ้นหลัก ๆ ทำสถิติสูงสุดใหม่รายวันด้วยค่าดัชนี Dow Jones ที่เพิ่มขึ้น 0.83%, S&P 500เพิ่มขึ้น 1.39% และดัชนีหุ้นเทคโนโลยีอย่าง NASDAQ เพิ่มขึ้น 1.97% เป็น 13,457.25 ดอลลาร์สหรัฐ ภายหลังประธานาธิบดีของสหรัฐอเมริกาคนที่ 46 อย่าง Joe Biden ก้าวเข้ารับตำแหน่งอย่างเป็นทางการ

แต่ทว่าในขณะที่การเติบโตของดัชนีเหล่านี้เมื่อปิดการซื้อขายเมื่อวานนี้ แสดงให้เห็นถึงความแข็งแกร่งโดยรวมในตลาด ทางด้านตลาดสกุลเงินดิจิทัลที่นำโดยสกุลเงินดิจิทัลหลัก ๆ อย่าง Bitcoin (BTC) และ Ethereum (ETH) กลับมีผลประกอปการที่ไม่ดีเท่าไหร่นัก

โดยอ้างอิงข้อมูลจาก CoinMarketCap ซึ่งระบุว่า มูลค่าของ Bitcoin ลดลง 1.83% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา นับตั้งแต่เวลาที่เขียนบทความนี้ โดยยังคงลดลงอย่างต่อเนื่องตามสถิติที่ลดลง 7.93% ในสัปดาห์ที่ผ่านมา และสำหรับทาง Ethereum เองก็ลดลง 3.16% จากการซื้อขายที่ประมาณ 1,310ดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งนั่นเป็นการบ่อนทำลายความหวังที่สกุลเงินดิจิทัลอันดับ 2 นี้จะมีมูลค่าทะลุราคาสูงสุดตลอดกาล (ATH) ล่าสุดที่ 1,400 ดอลลาร์สหรัฐ แต่ในทางกลับกัน ETH นั้นถือว่ามีสถานการณ์ดีกว่าเมื่อเทียบกับสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่เป็นอันดับหนึ่งอย่าง Bitcoin เนื่องจากมีกำไรต่อสัปดาห์ที่ 16.95%

ทิศทางของภาครัฐแห่งประเทศมหาอำนาจ มักจะสร้างแรงสั่นสะเทือนเสมอ

ในการเปรียบเทียบสถิติของตลาดหุ้นสหรัฐที่ผ่าน ๆ มา เรามักจะเห็นภาวการณ์ขึ้นลงของตลาดที่น่าประทับใจที่เกิดขึ้นระหว่างพิธีการรับตำแหน่งประธานาธิบดี โดยปรากฏการนี้ได้รับแรงหนุนจากผู้เล่นรายใหญ่ในตลาด ที่หวังว่าจะได้รับประโยชน์จากมาตรการกระตุ้น COVID-19 ที่ประธานาธิบดีคนใหม่จะดำเนินการ โดยคาดว่าจะมีการอัดฉีดเงินปริมาณกว่าล้านล้านดอลลาร์สหรัฐเข้าสู่ระบบเศรษฐกิจเพื่อเยียวยาความเสียหายที่เกิดจากการระบาด

นอกจากนี้ตลาด Crypto อาจจะยังได้รับประโยชน์จากการเปิดตัวมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ เนื่องจากการพิมพ์เงินของสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐที่มีจำนวนมาก จะช่วยส่งเสริมทั้งนักลงทุนจากสถาบันต่าง ๆ และนักลงทุนรายย่อย ที่ต้องการรักษาความมั่งคั่ง และป้องกันความเสี่ยงจากอัตราเงินเฟ้อที่กำลังจะเกิดขึ้น

และแม้ BTC จะหล่นมาอยู่ที่ระดับราคา 30,844 ดอลลาร์สหรัฐต่อเหรียญ ซึ่งเป็นราคาของ Bitcoin ที่ต่ำกว่าราคาที่สูงสุดตลอดกาลที่ประมาณ 42,000 ดอลลาร์สหรัฐ แต่ระดับความคาดหวังของเหล่านักลงทุนยังคงอยู่ในระดับที่ดี เนื่องจากนักลงทุนยังคาดว่าประธานาธิบดี Biden จะนำการเติบโตในระยะยาวมาสู่วงการ Bitcoin และภาพรวมในระบบนิเวศของสกุลเงิน Crypto

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Niantic บริษัทเกมผู้สร้าง Pokémon Go ร่วมมือกับ Fold เพื่อสร้างบิทคอยน์ Metaverse

Niantic บริษัทเกมผู้สร้าง Pokémon Go ร่วมมือกับ Fold เพื่อสร้างบิทคอยน์ Metaverse

เหล่าแฟนพันธุ์แท้โปเกมอนเตรียมเฮ! บริษัท Fold ได้ร่วมมือกับ Niantic บริษัทผู้พัฒนาเกม Pokémon Go โดยจะสร้าง metaverse และให้ผู้ใช้สามารถรับบิทคอยน์ โดยรวบรวม satoshis ขณะที่พวกเขาเล่นได้
มหาเศรษฐีเม็กซิกัน

มหาเศรษฐีเม็กซิกันแนะ ซื้อบิทคอยน์ตั้งแต่ตอนนี้ เดี๋ยวนี้

มหาเศรษฐีเม็กซิกันเร่งเร้าให้นักลงทุนหันมาลงทุนบิทคอยน์ตั้งแต่บัดนี้
ตลาดคริปโตนองเลือด! บิทคอยน์ร่วงสู่ระดับต่ำสุดที่ $42,848 และเกิดการล้างพอร์ตครั้งใหญ่

ตลาดคริปโตนองเลือด! บิทคอยน์ร่วงสู่ระดับต่ำสุดที่ $42,848 และเกิดการล้างพอร์ตครั้งใหญ่

บิทคอยน์และเหรียญอื่น ๆ ร่วงลงอย่างมากในวันนี้ ปัจจัยอะไรที่อยู่เบื้องหลัง และเกิดอะไรบ้างในวันนี้?
เอลซัลวาดอร์ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 150 Btc หลังจากราคาร่วงต่ำกว่า 47,000 ดอลลาห์

เอลซัลวาดอร์ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 150 BTC หลังจากราคาร่วงต่ำกว่า 47,000 ดอลลาห์

การนองเลือดในตลาดคริปโตในวันนี้อาจสร้างความหายนะให้กับเทรดเดอร์บางคน แต่กลับเป็นโอกาสของเอลซัลวาดอร์ในการเข้าซื้อเมื่อราคาย่อตัวลงอีกครั้ง