เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

Honor เปิดตัว Magic 3 สมาร์ทโฟนกระเป๋าเงินหยวนดิจิทัลเครื่องแรก

Honor เปิดตัว Magic 3 ซีรีส์ ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนกระเป๋าเงินหยวนดิจิทัลเครื่องแรกของระบบปฏิบัติการ Snapdragon ที่สามารถรองรับการใช้กระเป๋าเงินหยวนดิจิทัลของจีน

Honor เปิดตัว Magic 3 สมาร์ทโฟนกระเป๋าเงินหยวนดิจิทัลเครื่องแรก

สมาร์ทโฟนกระเป๋าเงินหยวนดิจิทัลที่ใช้ Snapdragon เครื่องแรก

เมื่อวันที่ 13 สิงหาคมที่ผ่านมา Honor หนึ่งในผู้ผลิตสมาร์ทโฟนรายใหญ่ ซึ่งได้แยกตัวจาก Huawei ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนกระเป๋าเงินหยวนดิจิทัลรุ่นล่าสุดได้ยังเป็นรุ่นแรกที่รองรับกระเป๋าเงินฮาร์ดแวร์สำหรับเงินหยวนดิจิทัลของประเทศ 

Magic 3 คือสมาร์ทโฟนกระเป๋าเงินหยวนดิจิทัลรุ่นใหม่ล่าสุดของ Honor คือสมาร์ทโฟนที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Snapdragon เครื่องแรกที่รองรับกระเป๋าเงินฮาร์ดแวร์ของสกุลเงินหยวนดิจิทัล ภายใต้โครงการ CBDC ของธนาคารแห่งประเทศจีน (PBoC)

นอกจากการนำระบบปฏิบัติการอย่าง Snapdragon บริษัทยังกล่าวถึงการใช้ระบบป้องกันความปลอดภัยที่สูงสำหรับการชำระเงินของเวอร์ชั่นฮาร์ดแวร์

สมาร์ทโฟน Honor

Honor คือผู้ผลิตสมาร์ทโฟนเจ้าใหม่ในจีนที่แยกตัวออกมาจากผู้ผลิตสมาร์ทโฟนยักษ์ใหญ่ของจีนอย่าง Huawei เมื่อปี 2013 ที่ผ่านมา โดยคนส่วนใหญ่จะรู้จักในฐานะของแบรนด์สมาร์ทโฟนราคาประหยัดที่เข้ามาแบ่งเบาภาระในการซื้อสมาร์ทโฟนของผู้ใช้กว่า 200 ล้านคน 

อย่างไรก็ตาม Huawei ได้ขายแบรนด์กลับไปในเดือนพฤศจิกายน 2020 เพื่อไม่ให้ถูกคว่ำบาตรจากสหรัฐฯ ซีรีส์ Magic 3 เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของ Honor ที่เปิดตัวหลังจากแยกบริษัทออกจาก Huawei

การดำเนินการโครงการสกุลเงินดิจิทัลของจีน

จีนยังคงเดือนหน้าโครงการสกุลเงินหยวนดิจิทัลประจำชาติอย่างต่อเนื่องในฐานะเป็นมหาอำนาจระดับโลก และเป็นครั้งแรกที่มีการดำเนินการกระจายการใช้สกุลเงินดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง 

ธนาคารกลางของประเทศจีนหรือ PBoC ได้เริ่มโครงการทดสอบสกุลเงิน CBDC ครั้งแรกเมื่อปีที่แล้ว จนกระทั่งเปิดให้ประชาชนทดลองใช้เงินหยวนดิจิทัลในรูปแบบเงินอุดหนุนในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา 

จากการเปิดเผยข้อมูลของธนาคารกลางจีนเมื่อเดือนกรกฎาคม เกี่ยวกับผลการทดสอบเพื่อการวิจัยและพัฒนาหยวนดิจิทัล ผลปรากฏว่ามีการทำธุรกรรมมากกว่ากว่า 70 ล้านรายการ ซึ่งมีมูลค่ารวมประมาณ 5 พันล้านดอลลาร์ นับตั้งแต่เดือนมีนาคมถึงเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇨🇳 China

Bsn คว้า Casperlabs บุกให้บริการ Blockchain

BSN คว้า CasperLabs บุกให้บริการ Blockchain

เพื่อกลายเป็นโครงสร้างพื้นฐานระดับโลกทำให้ BSN คว้า CasperLabs สร้างโปรโตคอล Blockchain ในรูปแบบ Open-permissioned เพื่อให้บริการในประเทศจีน
แอปหยวนดิจิทัล

แอปหยวนดิจิทัลมียอดดาวน์โหลดมากสุดในประเทศจีน

แอปหยวนดิจิทัลของจีนมียอดดาวน์โหลดมากที่สุด
จีนจะสร้างอุตสาหกรรม Nft ของตัวเอง โดยไม่เกี่ยวข้องกับคริปโต

จีนจะสร้างอุตสาหกรรม NFT ของตัวเอง โดยไม่เกี่ยวข้องกับคริปโต

กระแส Non-fungible token (NFT) ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก ทำให้จีนต้องการกระโดดเข้ามาในอุตสาหกรรมนี้ โดยวางแผนที่จะสร้างอุตสาหกรรม NFT โดยไม่ต้องเชื่อมต่อกับคริปโตเคอร์เรนซี
Wallet หยวนดิจิทัลมียอดดาวน์โหลดสูงที่สุดในจีน

Wallet หยวนดิจิทัลมียอดดาวน์โหลดสูงที่สุดในจีน

หลังเปิดตัว Wallet หยวนดิจิทัลเวอร์ชันทดลอง ชาวจีนให้การตอบรับแอปพลิเคชันดังกล่าวดีเกินคาด ทำให้ยอดดาวน์โหลดทะยานขึ้นเป็นอันดับ 1 บน App Store