Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

เปิดตัว ATM บริการแลกเปลี่ยนสกุลเงินหยวนดิจิทัลในกรุงปักกิ่ง

ธนาคาร 2 แห่งในประเทศจีนเริ่มให้บริการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลและเงินสด ผ่านตู้ ATM กว่า 3,000 เครื่องในกรุงปักกิ่ง

Photo 1601597111158 2Fceff292Cdc

Beijing Youth Daily สื่อท้องถิ่นรายงานเมื่อวันที่ 18 มิถุนายนว่า ตู้ ATM ในกรุงปักกิ่งเริ่มเปิดให้บริการเงินหยวนดิจิทัลแล้ว เนื่องจากจำนวนประชาชนที่เข้าที่เข้าร่วมในโครงการนำร่องของรัฐบาลจีนในการใช้สกุลเงินดิจิทัลเพิ่มขึ้น ทำให้การบริการที่เกี่ยวข้องต่าง ๆ เพิ่มขึ้น

ธนาคาร ICBC สาขาปักกิ่ง เป็นธนาคารแรกที่เปิดตัวบริการแลกเปลี่ยนสกุลเงินหยวนดิจิทัลและเงินสด โดยเปิดให้บริการผ่านตู้ ATM กว่า 3,000 เครื่อง หลังจากนั้น ธนาคารเพื่อการเกษตรแห่งประเทศจีนได้เปิดตัวบริการแบบค่อยเป็นค่อยไปผ่านตู้ ATM 12 เครื่อง

นักข่าวได้ทดสอบการทำงานของตู้ ATM โดยกล่าวว่า กระบวนการทั้งหมดใช้เวลาเพียง 2 นาทีในการดำเนินการ โดยผู้ใช้จำเป็นต้องเปิดใช้กระเป๋าเงินดิจิทัลของธนาคารนั้น ๆ และทำการยืนยันตัวตนก่อนจึงจะสามารถใช้บริการแลกเปลี่ยนได้

ตู้ ATM ที่มีบริการแลกเปลี่ยนจะมีโลโก้สกุลเงินหยวนดิจิทัลกำกับอยู่ โดยผู้ใช้ต้องสแกนรหัส QR code เพื่อทำการแลกเปลี่ยนเงินหยวนดิจิทัลเป็นเงินสด และอนุมัติการทำธุรกรรม จากนั้น พวกเขาจะได้รับเงินสดในปริมาณที่เหมาะสม

ดูเหมือนจีนจะะมุ่งเน้นที่การเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลที่ใช้บล็อคเชนนี้อย่างจริงจัง ซึ่งการเปิดตัวบริการเหล่านี้ธนาคารทั้ง 2 ทำให้มีแนวโน้มที่ธนาคารอื่น ๆ จะเปิดให้บริการในรูปแบบเดียวกัน โดยพยายามทำให้การใช้บริการเป็นไปอย่างราบรื่นที่สุด ซึ่งประเทศจีนมีความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีอยู่แล้ว

การให้บริการดังกล่าวเป็นเพียงหนึ่งในแผนการพัฒนาที่หน่วยงานของจีนดำเนินการอยู่ และเป็นความสำเร็จของหนึ่งในหลายโครงการในนำร่องช่วงในระยะเวลา 12 เดือนที่ผ่านมา

ขณะที่ประเทศอื่น ๆ อย่างประเทศ แคนาดา ฝรั่งเศส ญี่ปุ่น และสหรัฐอเมริกา กำลังดำเนินการเพื่อไล่ทันจีน โดยเริ่มทำการทดลองกับ CBDC ก่อนหน้านี้หายบ้างแล้ว ความสนใจที่เพิ่มขึ้นใน CBDC นั้นชัดเจน และตอนนี้กลายเป็นการแข่งขันในยุคดิจิทัลไปแล้ว

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เจ้าของชิ้นงาน Cryptopunk ปฏิเสธที่จะขาย Nft แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

เจ้าของชิ้นงาน CryptoPunk ปฏิเสธที่จะขาย NFT แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

ใครว่ามีเงินแล้วจะซื้ออะไรก็ได้!? เพราะถึงแม้คุณจะนำเงินจำนวนสูงถึง 9.5 ล้านเหรียญมากองอยู่ตรงหน้า แต่ทว่า นั่นก็ยังไม่มากพอที่จะทำให้เจ้าของผลงาน CryptoPunk รายหนึ่ง ยอมปล่อย NFT หายากที่เขามีสู่มือผู้เสนอราคา
ตลาด Defi โตไม่หยุด! Tvl แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

ตลาด DeFi โตไม่หยุด! TVL แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

Total Value Locked (TVL) ในโปรโตคอลการเงินแบบกระจายอำนาจ หรือ DeFi ได้จารึกความสำเร็จครั้งใหม่ในหน้าประวัติศาสตร์อย่างต่อเนี่อง โดยมูลค่าของมันนั้นทะลุจุดสูงสุดตลอดกาลอีกครั้ง และถูกบันทึกเอาไว้ที่จำนวน 2.23 แสนล้านดอลลาร์
Letitia James สั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

ทางการมะกันสั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

สำนักงานอัยการสูงสุดนิวยอร์กได้ทำการลงดาบกับบริษัท Crypto สองแห่งที่ไม่ยอมขึ้นทะเบียนกับทางการมะกัน โดยสั่งให้พวกเขาปิดการดำเนินงานในทันที นอกจากพวกเขานี้ยังได้เล็งที่จะปิดบริษัทอื่น ๆ อีกด้วย
มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

“เหตุผลที่ฉันเป็นเจ้าของ Bitcoin เป็นเพราะรัฐบาลสหรัฐฯ และทุกรัฐบาลในซีกโลกตะวันตกกำลังแห่กันพิมพ์เงินเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และมันจะเป็นแบบนี้อยู่เสมอ” มหาเศรษฐี Barry Sternlicht กล่าว