Grayscale กลับมาให้บริการกองทุน Crypto Trusts หลังจาก Bitcoin ราคาพุ่ง

ก่อนหน้านี้ผู้จัดการกองทุนชื่อดังอย่าง Grayscale ได้ทำการพักการให้บริการแก่นักลงทุนรายใหม่ไปในช่วงปลายเดือนธันวาคม แต่ทว่าปัจจุบันพวกเขาเหล่านั้นได้กลับมาให้บริการจัดการกองทุน Crypto Trusts เกือบทุกประเภทอีกครั้งหนึ่ง

Grayscale 1

ผู้จัดการด้านการลงทุนสินทรัพย์ดิจิทัลชื่อดังอย่างบริษัท Grayscale กลับมายอมรับการลงทุนรูปแบบใหม่กับกองทุนสกุลเงินดิจิทัลเกือบทุกประเภทอีกครั้ง โดยก่อนหน้านี้ผู้จัดการการลงทุนรายดังกล่าวได้ทำการพักการลงทุนครั้งใหม่กับกองทุนทั้ง 6 ประเภทของบริษัทลงเมื่อช่วงปลายเดือนธันวาคมปี 2020 เนื่องจากเกิดการระงับห้ามขายหุ้นกองทุน Bitcoin Trust ซึ่งทำการซื้อขายภายใต้ชื่อ Ticker GBTC เป็นระยะเวลา 6 เดือน

ปัจจุบันผลิตภัณฑ์ของพวกเขา เช่น กองทุน Grayscale Bitcoin Trust และกองทุน Grayscale Digital Large Cap Fund Trust ได้เปิดให้นักลงทุนกลุ่มใหม่สามารถเข้าใช้งานได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว แม้ว่าทางบริษัทจะยังไม่ได้เปิดให้บริการกองทุน Grayscale Ethereum Trust ก็ตาม นอกจากนี้กองทุน Grayscale XRP Trust เองก็ยังไม่ได้มีการเปิดให้ใช้งานเช่นเดียวกัน และจะยังคงเป็นแบบนั้นไปอีกสักระยะหนึ่ง โดยในช่วงต้นเดือนมกราคมผู้จัดการกองทุนได้ทำการถอนสกุลเงิน XRP ออกจากระบบภายหลังจากมีข่าวการฟ้องร้องครั้งใหญ่ ซึ่งสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (Securities and Exchange Commission) แห่งสหรัฐอเมริกาได้ทำการยื่นฟ้องต่อ Ripple

ความเคลื่อนไหวในครั้งนี้จะส่งผลต่อตลาดอย่างไร?

นักลงทุน Crypto ทั้งหลายต่างก็จับตาดูความเคลื่อนไหวของ Grayscale ซึ่งพวกเขาได้พัฒนาเข้าสู่การเป็นผู้จัดการสินทรัพย์สกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยเมื่อวันที่ 11 มกราคมที่ผ่านมา บริษัทมีสินทรัพย์ที่อยู่ภายใต้การบริหารจัดการกองทุน Crypto ต่าง ๆ ขององค์กรมูลค่ากว่า 2.45 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งในช่วงต้นเดือนมกราคม ได้มีการรายงานข่าวว่าการซื้อ Bitcoin ของ Greyscale นั้นรวดเร็วกว่าการขุดหรียญใหม่กว่า 3 เท่า และนั่นก็นับเป็นการสิ้นสุดของการสะสมกองทุนอย่างบ้าคลั่งจากเหล่าผู้จัดการกองทุน


บรรดานักลงทุนที่เพิ่งซื้อกองทุน Grayscale Crypto Trusts ทั้งหมดจะถูกห้ามขายหุ้นของพวกเขาเป็นระยะเวลา 6 เดือน ซึ่งหลังจากสิ้นสุดระยะเวลาดังกล่าวนักลงทุนจึงจะสามารถขายหุ้นเหล่านั้นได้อย่างอิสระบนตลาด Open Market ให้กับนักลงทุนรายย่อย (Non-Accredited Investors)

Bitcoin มีมูลค่าเพิ่มขึ้นเกือบ10% ในสัปดาห์นี้ โดยราคาซื้อขาย ณ ขณะนั้นอยู่ที่ 35,833 ดอลลาร์สหรัฐ เมื่อการลงทุนครั้งใหม่ได้เปิดตัวขึ้น การห้ามขายหุ้นเป็นระยะเวลา 6 เดือนก็ได้เริ่มต้นขึ้นอีกครั้ง นักวิเคราะห์บางรายอ้างว่าช่วงเวลาดังกล่าวเริ่มใกล้เข้ามาตลาดซื้อขาย Bitcoin ทันที (Bitcoin Spot Market) จะถูกผลักดันให้มีราคาสูงขึ้น เนื่องจากหุ้นกองทุน GBTC ของบริษัท Grayscale ได้เข้าสู่ตลาด Open Market แล้ว

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

แม้ก่อนหน้านี้ทางโปรตุเกสทำการเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies อยู่ที่อัตรา 0% แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะเปลี่ยนใจแล้ว
บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ Btc

บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ BTC

บริษัทขุด Bitfarms มีรายได้รวมราว ๆ 40 ล้านดอลลาร์ และสามารถขุด Bitcoin ไปได้อีกมากกว่า 900 BTC ในไตรมาส 1 ปี 2022
กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

ประธานาธิบดี Bukele ได้ออกมาให้ข้อมูลว่า มีเขตอำนาจศาลมากถึง 44 ประเทศ ได้มาเยือนเอลซัลวาดอร์เพื่อหารือเกี่ยวกับการเปิดตัวการใช้งาน Bitcoin เป็นสกุลเงินที่ถูกต้องตามกฎหมาย
เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น