คาดจอร์เจียร่างกฎหมายคริปโตช่วงปลายปีนี้

เจ้าหน้าที่รัฐของประเทศจอร์เจียตอนนี้ได้มีการพูดคุยหารือกันกับตัวแทนภาคอุตสาหกรรมเกี่ยวกับการออกแบบร่างกฎหมายควบคุมกำกับการซื้อขายเหรียญดิจิทัล

ร่างกฎหมายคริปโต

เจ้าหน้าที่รัฐของประเทศจอร์เจียตอนนี้ได้มีการพูดคุยหารือกันกับตัวแทนภาคอุตสาหกรรมเกี่ยวกับการออกแบบร่างกฎหมายว่าด้วยการควบคุมกำกับการซื้อขายเหรียญดิจิทัลและการดำเนินกิจการใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับคริปโตเคอร์เรนซี่

จอร์เจียร่างกฎหมายคริปโต

การร่างกฎหมายคริปโตเคอร์เรนซี่ของประเทศจอร์เจียคาดว่าจะเริ่มดำเนินการในช่วงฤดูใบไม้ร่วง โดยทางด้านธนาคารกลางของประเทศจอร์เจียได้มีการเดินหน้าร่างกฎหมายเพื่อช่วยให้ผู้ประกอบการคริปโตเคอร์เรนซี่สามารถทำธุรกิจได้สะดวกมากขึ้น เวลานี้ทางด้าน Papuna Lezhava รองผู้ว่าการธนาคารกลางของจอร์เจียได้มีการพูดคุยหารือกับตัวแทนภาครัฐและเอกชน โดยเขาระบุว่า ตอนนี้ทุกฝ่ายกำลังพูดคุยหารือกันในแนวทางการควบคุมกำกับคริปโตเคอร์เรนซี่ ตอนนี้เริ่มมีหลายฝ่ายเข้ามามีส่วนร่วมมากขึ้น และจะมีการเผยแพร่รายละเอียดเอกสารอีกทีในช่วงหน้าร้อน

การร่างกฎหมายจะครอบคลุมพื้นที่ในการประกอบกิจการทางด้านคริปโตเคอร์เรนซี่ เรื่องนี้ทางเจ้าหน้าที่ธนาคารกลางได้ระบุว่า การร่างกฎหมายจะรวมไปถึงการคุ้มครองผู้บริโภคและการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ ไม่ว่าจะเป็นข้อบังคับต่าง ๆ ในการให้บริการแพลตฟอร์มการซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่ บทบาทของบริษัทซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่ อย่างไรก็ตามเวลานี้ส่วนใหญ่ไม่ได้ให้ความวิตกกังวลกับนักขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่กับการดำเนินกิจการที่เกี่ยวข้องแต่อย่างใด

สร้างรายได้ทางเลือก

ปัจจุบันชาวจอร์เจียเริ่มให้ความสำคัญกับการขุดเหมืองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น กลายเป็นธุรกิจที่ได้รับความนิยมและสร้างรายได้ทางเลือก จากการวิจัยของศูนย์ทางเลือกการเงินของ Cambridge หรือ CCAF ได้ระบุว่า ตอนนี้ประเทศจอร์เจียเป็นประเทศที่น่าดึงดูดต่อการขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่เนื่องจากการใช้ค่าไฟราคาถูกที่ช่วยให้ประชาชนสามารถขุดเหมืองคริปโตเป็นอาชีพได้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

บริษัท FTX

บริษัท FTX ถูกทางการอังกฤษเตือน เกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยไม่ได้รับการอนุญาต

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศอังกฤษได้มีการออกคำเตือน FTX บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกเกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต
ชำระบิทคอยน์

ธนาคารกลางบาห์เรนอ้าแขน ยอมให้บริษัทเข้ามาวางโครงสร้างชำระบิทคอยน์ในประเทศ

Opennode บริษัทวางโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางบริษัทได้ผนึกกำลังจับมือร่วมกับทางธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนแล้ว
Cryptoruble

รัสเซียจะออก Cryptoruble เหรียญที่แยกออกจากรูเบิลดิจิทัล

เวลานี้ประเทศรัสเซียได้มีการยกระดับการใช้เหรียญดิจิทัลไปอีกระดับหนึ่ง โดยจะมีการออกแบบเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นของตัวเองภายใต้ชื่อของ Cryptoruble
fed ดอกเบี้ย

ทำไม Fed ต้องขึ้นดอกเบี้ย? รู้จักหมัดเด็ดสหรัฐฯ อาวุธชิ้นสำคัญสกัด ‘เงินเฟ้อ’

เคยสงสัยไหมว่า ทำไมธนาคารกลางสหรัฐฯ หรือ Fed ต้องคอยขึ้นสิ่งที่เรียกว่า 'ดอกเบี้ยนโยบาย' อยู่ตลอด แล้วมันจะมาช่วยแก้ปัญหา 'เงินเฟ้อ' ได้ยังไงบ้าง?