จอร์เจียเดินหน้าควบคุมกำกับคริปโตอย่างเข้มงวด

จอร์เจียเดินหน้าควบคุมคริปโตเพิ่มมากขึ้น เนื่องจากปัจจัยหลายอย่าง

จอร์เจียเดินหน้า

รัฐบาลจอร์เจียได้ออกมาเปิดเผยว่า ธนาคารกลางของประเทศจอร์เจียได้เดินหน้าทำการควบคุมกำกับตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ในส่วนของคอเคซัสใต้แล้ว ในขณะที่บริษัทต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่จะต้องทำการจดทะเบียนกับทางหน่วยงานรัฐ และเวลาเดียวกันสถาบันการเงินเริ่มมีการแบนการให้บริการใด ๆ ที่เกี่ยวกับคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว

จอร์เจียเดินหน้าควบคุมคริปโตอย่างต่อเนื่อง

เจ้าหน้าที่ทางด้านการคลังของประเทศจอร์เจียได้มีแผนที่จะทำการร่างข้อบังคับในการควบคุมพื้นที่คริปโตเคอร์เรนซี่ในประเทศ ทางด้านเจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินเริ่มมีการร่างข้อบังคับใหม่พร้อมกับทาง Koba Gvenetadze ผู้ว่าการธนาคารกลางได้บอกเรื่องนี้กับทางสื่อมวลชนว่า ธนาคารกลางของประเทศจอร์เจียได้ดำเนินการปรับปรุงแก้ไขข้อบังคับที่มีความจำเป็นเพื่อให้ทางคณะทํางานเฉพาะกิจเพื่อดําเนินมาตรการทางการเงินหรือ FATF ได้ดำเนินการใช้ข้อบังคับได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

Sj Hvui8Zsa 1

ในทางเทคนิคแล้วทางธนาคารจะต้องร่วมมือกับทางกองทุนการเงินระหว่างประเทศหรือ IMF ในการพัฒนาร่างข้อบังคับตรงส่วนนี้ขึ้นมา การร่างกฎหมายจะมีการเปลี่ยนแปลงในส่วนของการจดทะเบียนและการออกใบอนุญาตที่มาพร้อมกับแบบทดสอบและการควบคุมผู้เล่นสำคัญที่มีบทบาทต่อตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่

อาจออกเงินดิจิทัลเป็นของตัวเอง

ขณะเดียวกันข้อบังคับต่าง ๆ สำหรับนิติบุคคลจะมีการดำเนินให้แล้วเสร็จ เรื่องนี้ทางเจ้าหน้าที่รัฐของจอร์เจียได้วางมาตรการต่าง ๆ กับทางบริษัททางด้านการเงินไปจนถึงบริษัทที่เกี่ยวกับคริปโตเคอร์เรนซี่ โดยข้อบังคับเป็นการระบุถึงการห้ามไม่ให้เปิดทำการซื้อขายเหรียญดิจิทัลหรือการทำธุรกรรมใด ๆ ก็ตาม

ทางด้านผู้ว่าการธนาคารกลางได้บอกว่า บุคคลใดก็ตามที่เกี่ยวข้องกับการดำเนินกิจการทางด้านสินทรัพย์เสมือนจริงจะถูกขึ้นเป็นกลุ่มที่มีความเสี่ยงสูงและจะมีการใช้มาตรการในการดำเนินการควบคุมกำกับให้ได้อย่างเหมาะสม แต่มีความเป็นไปได้ว่าจอร์เจียจะมีการออกเงินดิจิทัลของตัวเองในช่วงปีนี้

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.