เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

CBDC รัสเซียมาแน่! เหล่าธนาคารพร้อมรับไม้ต่อแล้ว

ธนาคารแห่งดินแดนหลังม่านเหล็กถึง 5 แห่ง พร้อมที่จะทำการทดสอบโครงการนำร่อง CBDC ของรัสเซียเป็นที่เรียบร้อย

Putin

มีการรายงานว่าเหล่าธนาคารพาณิชย์สัญชาติรัสเซียนั้นพร้อมแล้วที่จะเข้าร่วมการทดสอบโครงการนำร่องของธนาคารกลางแห่งสาธารณรัฐรัสเซีย (Bank of Russia) ในการสร้าง Digital Rubble อ้างอิงตามการเปิดเผยรายงานผลการรับฟังความคิดเห็นกับสาธารณชนของ Bank of Russia เมื่อวันที่ 14 ตุลาคม ที่ผ่านมา

โดยสำนักข่าวท้องถิ่นแห่งดินแดนหลังม่านเหล็กอย่าง Izvestia ได้ระบุไว้ว่า ธนาคารแห่งรัสเซียจะทำการทดลองใช้ Digital Rubble กับกลุ่มคนบางกลุ่มก่อนหลังจากได้ทำการรับฟังความคิดเห็นกับสาธารณชนมาอย่างต่อเนื่องและจะเริ่มดำเนินการให้เร็วที่สุดในช่วงต้นปี 2021

ธนาคารทั่วโลกต่างหาทางเอาตัวรอด

ด้วยการที่ระบบการชำระเงิน และระบบการจัดการบัญทั้งหมดนั้นกำลังค่อย ๆ ถูกยกระดับระบบขึ้นด้วยการนำสกุลเงินดิจิทัลมาใช้ ซึ่งเหล่าธนาคารกลางทั่วโลกเองก็กำลังเร่งเพิ่มช่องทางที่จะเปิดตัว CBDC ของตนเอง หรือสกุลเงินสดในรูปแบบดิจิทัล และนั่นก็เป็นเหตุให้ทั้ง 5 บริษัท ได้แก่ MKB, PSB, Zenit, Dom.RF และ the Crimean RNKB นั้นมีความสนใจ และร่วมมือกันเข้าทดสอบโครงการ Digital Rubble ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากธนาคารแห่งสาธารณรัฐรัสเซีย

สำนักข่าว Izvestia ยังระบุว่าอีกว่า ‘Wallet’ ของโครงการ Digital Rubbleจะเป็นบัตรในรูปแบบดิจิทัลที่ได้ถอดรูปแบบมาจากบัตรกดเงินสดของธนาคาร และหากการทดสอบโครงการดังกล่าวร่วมกับอีก 5 บริษัทข้างต้นนั้นประสบความสำเร็จแล้วล่ะก็ นี่อาจรวมไปถึงการก่อให้เกิดความสามารถในการออกเงินเดือนในรูปแบบดิจิทัล เช่นเดียวกันกับธนาคารแห่งประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นกรณีศึกษาที่ทางธนาคารแห่งสาธารณรัฐรัสเซียตั้งใจนำทฤษฎีของทางธนาคารประเทศดังกล่าวมาปรับใช้กับ CBDC ของตนเองเพื่อยกระดับระบบการชำระเงินขององค์กร

CBDC กำลังเป็นที่ต้องการอย่างรวดเร็ว

ธนาคารแห่งสาธารณรัฐรัสเซียไม่ได้เป็นแค่เพียงธนาคารกลางรายเดียวเท่านั้นในช่วงเวลาไม่กี่ปีที่ผ่านมา ที่ถูกบันทึกในหน้าประวัติศาสตร์เอาไว้ว่ามีการดำเนินการพัฒนาแผน CBDC ขององค์กรอย่างต่อเนื่องในทุกเมื่อเชื่อวัน ซึ่งตามความเป็นจริงนั้นธนาคารกลางแห่งเครือรัฐบาฮามาสเองก็ประสบความสำเร็จอย่างสวยงามในการดำเนินการตามแผนการขององค์กรเพื่อเปิดตัว CBDC ขององค์กรในชื่อ Sand Dollar เช่นเดียวกัน และพวกเขายังคงมีแผนการอันแสนทะเยอทะยานในการนำสกุลเงินดิจิทัลไปใช้ในเขตนอกชายฝั่งของบาฮามาสอีกด้วย

นอกจากนี้ประเทศอื่น ๆ ซึ่งรวมไปถึงสาธารณรัฐประชาชนจีนก็ได้ทำการทดสอบ CBDC ของตนเองก้าวนำธนาคารแห่งสาธารณรัฐรัสเซียไปแล้ว และแม้ว่าจะยังไม่มีการประกาศวันเปิดตัวหยวนดิจิทัลอย่างแน่ชัด แต่การเปิดตัวดังกล่าวจะเกิดขึ้นในเร็ว ๆ นี้อย่างแน่นอน

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Nbx ได้จดทะเบียนกับ Euronext รายแรกในนอร์ดิก

NBX ได้จดทะเบียนกับ Euronext รายแรกในนอร์ดิก

Norwegian Block Exchange หรือ NBX ได้จดทะเบียนกับ Euronext กลายเป็นแพลตฟอร์มคริปโตรายแรกในกลุ่มประเทศนอร์ดิกที่อยู่ในตลาดหลักทรัพย์
Snowden กังวลนักลงทุนอาจใช้ Nft ล่อลวงเกมเมอร์

Snowden กังวลนักลงทุนอาจใช้ NFT ล่อลวงเกมเมอร์

ผู้ปล่อยข่าวลับสุดยอดของรัฐบาลสหรัฐ และ อังกฤษ Edward Snowden กังวลถึงวิธีการที่นักลงทุนพยายามใช้ประโยชน์จาก NFT ในอุตสาหกรรมเกม
Cardano

Cardano เดินหน้าสร้างตลาด NFT และ Cross-Chain กับ Ethereum

Cardano เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่สร้างสะพานเชื่อมเครือข่าย Cardano กับ Ethereum ให้ผู้ใช้สร้างตลาดโยกย้ายถ่ายโอน NFT ได้
เศรษฐีคริปโตขายหุ้น 15% เพื่อพัฒนานวัตกรรมใหม่

เศรษฐีคริปโตขายหุ้น 15% เพื่อพัฒนานวัตกรรมใหม่

Chamath Palihapitiya เศรษฐีคริปโตขายหุ้น 15% เพื่อเป็นทุนในการสร้างเทคโนโลยีสำหรับโลกอนาคตให้กับบริษัทร่วมลงทุนของเขา