CBDC รัสเซียมาแน่! เหล่าธนาคารพร้อมรับไม้ต่อแล้ว

ธนาคารแห่งดินแดนหลังม่านเหล็กถึง 5 แห่ง พร้อมที่จะทำการทดสอบโครงการนำร่อง CBDC ของรัสเซียเป็นที่เรียบร้อย

Putin

มีการรายงานว่าเหล่าธนาคารพาณิชย์สัญชาติรัสเซียนั้นพร้อมแล้วที่จะเข้าร่วมการทดสอบโครงการนำร่องของธนาคารกลางแห่งสาธารณรัฐรัสเซีย (Bank of Russia) ในการสร้าง Digital Rubble อ้างอิงตามการเปิดเผยรายงานผลการรับฟังความคิดเห็นกับสาธารณชนของ Bank of Russia เมื่อวันที่ 14 ตุลาคม ที่ผ่านมา

โดยสำนักข่าวท้องถิ่นแห่งดินแดนหลังม่านเหล็กอย่าง Izvestia ได้ระบุไว้ว่า ธนาคารแห่งรัสเซียจะทำการทดลองใช้ Digital Rubble กับกลุ่มคนบางกลุ่มก่อนหลังจากได้ทำการรับฟังความคิดเห็นกับสาธารณชนมาอย่างต่อเนื่องและจะเริ่มดำเนินการให้เร็วที่สุดในช่วงต้นปี 2021

ธนาคารทั่วโลกต่างหาทางเอาตัวรอด

ด้วยการที่ระบบการชำระเงิน และระบบการจัดการบัญทั้งหมดนั้นกำลังค่อย ๆ ถูกยกระดับระบบขึ้นด้วยการนำสกุลเงินดิจิทัลมาใช้ ซึ่งเหล่าธนาคารกลางทั่วโลกเองก็กำลังเร่งเพิ่มช่องทางที่จะเปิดตัว CBDC ของตนเอง หรือสกุลเงินสดในรูปแบบดิจิทัล และนั่นก็เป็นเหตุให้ทั้ง 5 บริษัท ได้แก่ MKB, PSB, Zenit, Dom.RF และ the Crimean RNKB นั้นมีความสนใจ และร่วมมือกันเข้าทดสอบโครงการ Digital Rubble ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากธนาคารแห่งสาธารณรัฐรัสเซีย

สำนักข่าว Izvestia ยังระบุว่าอีกว่า ‘Wallet’ ของโครงการ Digital Rubbleจะเป็นบัตรในรูปแบบดิจิทัลที่ได้ถอดรูปแบบมาจากบัตรกดเงินสดของธนาคาร และหากการทดสอบโครงการดังกล่าวร่วมกับอีก 5 บริษัทข้างต้นนั้นประสบความสำเร็จแล้วล่ะก็ นี่อาจรวมไปถึงการก่อให้เกิดความสามารถในการออกเงินเดือนในรูปแบบดิจิทัล เช่นเดียวกันกับธนาคารแห่งประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นกรณีศึกษาที่ทางธนาคารแห่งสาธารณรัฐรัสเซียตั้งใจนำทฤษฎีของทางธนาคารประเทศดังกล่าวมาปรับใช้กับ CBDC ของตนเองเพื่อยกระดับระบบการชำระเงินขององค์กร

CBDC กำลังเป็นที่ต้องการอย่างรวดเร็ว

ธนาคารแห่งสาธารณรัฐรัสเซียไม่ได้เป็นแค่เพียงธนาคารกลางรายเดียวเท่านั้นในช่วงเวลาไม่กี่ปีที่ผ่านมา ที่ถูกบันทึกในหน้าประวัติศาสตร์เอาไว้ว่ามีการดำเนินการพัฒนาแผน CBDC ขององค์กรอย่างต่อเนื่องในทุกเมื่อเชื่อวัน ซึ่งตามความเป็นจริงนั้นธนาคารกลางแห่งเครือรัฐบาฮามาสเองก็ประสบความสำเร็จอย่างสวยงามในการดำเนินการตามแผนการขององค์กรเพื่อเปิดตัว CBDC ขององค์กรในชื่อ Sand Dollar เช่นเดียวกัน และพวกเขายังคงมีแผนการอันแสนทะเยอทะยานในการนำสกุลเงินดิจิทัลไปใช้ในเขตนอกชายฝั่งของบาฮามาสอีกด้วย

นอกจากนี้ประเทศอื่น ๆ ซึ่งรวมไปถึงสาธารณรัฐประชาชนจีนก็ได้ทำการทดสอบ CBDC ของตนเองก้าวนำธนาคารแห่งสาธารณรัฐรัสเซียไปแล้ว และแม้ว่าจะยังไม่มีการประกาศวันเปิดตัวหยวนดิจิทัลอย่างแน่ชัด แต่การเปิดตัวดังกล่าวจะเกิดขึ้นในเร็ว ๆ นี้อย่างแน่นอน

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว
ห้องแลป Metaverse แห่งแรกในจีน

ห้องแลป Metaverse แห่งแรกในจีนเปิดตัวแล้วที่มหาวิทยาลัยชิงหวา

เพื่อสอดรับกับการเติบโตของอุตสาหกรรมดิจิทัลในประเทศ ทางมหาวิทยาลัยอันดับ 1 ของเอเชีย อย่างมหาวิทยาลัยชิงหวา ได้ทำการเปิดตัวห้องแลป Metaverse แห่งแรกของประเทศจีนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว