ธนาคารกลางบาฮามาสตั้งเป้าให้ Sand Dollar ใช้งานได้ระดับโลก

บาฮามาสจะมีสกุลเงินดิจิทัลของตัวเองใช้ในวันที่ 20 ต.ค. นี้ซึ่งรัฐบาลก็ตั้งเป้าหมายให้เหรียญสามารถใช้งานกับเงินดิจิทัลอื่น ๆ ได้

Ezgif.com Webp To Png 1.Png

ธนาคารกลางของหมู่เกาะบาฮามาสหรือ CBOB ได้มีการสร้างโปรเจคสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลางที่นำมาใช้กับภายในประเทศ โดยโปรเจคดังกล่าวนั้นมีชื่อว่า “Sand Dollar”

ในตอนนี้รายงานล่าสุดได้เปิดเผยว่ารัฐบาลของหมู่เกาะบาฮามาสกำลังวางแผนที่จะทำให้โครงการสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลางสามารถใช้งานได้ในระดับสากล

สกุลเงินดิจิทัล“Sand Dollar”

รัฐบาลได้มีการทดสอบสกุลเงินดิจิทัลมาตั้งแต่ช่วงปลายมีที่แล้ว หลังจากนั้นธนาคารกลางของบาฮามาสก็ประกาศว่าจะเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลออกมาในวันที่ 20 ต.ค. นี้ โดยรัฐบาลตั้งใจว่าจะนำมาใช้ภายในประเทศ แต่ล่าสุดทางรัฐบาลก็ต้องการให้เหรียญ “Sand Dollar” ของตนสามารถนำไปใช้ร่วมกับสกุลเงินดิจิทัลอื่น ๆ ได้ทั่วโลก

คุณ Bobby Chen ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายโซลูชันอิเล็กทรอนิกส์ของ CBOB กล่าวว่าสกุลเงินดิจิทัลของบาฮามาส “Sand Dollar” ควรใช้ร่วมกับสกุลเงินอื่น ๆ ทั่วโลกได้ อ้างอิงจากสื่อข่าว Nassau Guardian รายงานเมื่อวันที่ 15 ต.ค.

“ในขณะนี้มีการใช้เฉพาะในพื้นที่ภายในประเทศเท่านั้น แต่เราก็กำลังดำเนินการแก้ไขปัญหาที่จะทำให้มันสามารถใช้งานร่วมกับสกุลเงินอื่น ๆ ทั่วโลกได้”

Sand Dollar จะนำไปใช้ร่วมกับสกุลเงินดิจิทัลอื่น ๆ

คุณ Cleopatra Davis หัวหน้าฝ่ายการธนาคารของ CBOB กล่าวด้วยว่าการสร้าง Sand Dollar ให้สามารถทำงานร่วมกับกับกระเป๋าเงินอื่น ๆ ถือเป็นกลยุทธ์หลักควบคู่ไปกับการบูรณาการการชำระบัญชีขั้นต้นแบบเรียลไทม์และ Automated Clearing House

ถ้าหากสามารถทำให้ Sand Dollar ใช้งานร่วมกับกระเป๋าเงินอื่น ๆ ได้จะทำให้การโอนเหรียญ Sand Dollar เข้าและออกจากบัญชีธนาคารของผู้ใช้งานซึ่งจะช่วยอำนวยความสะดวกในการแปลงสกุลเงินด้วย

เหรียญ Sand Dollar จะมีการตั้งค่าการเริ่มต้นใช้งานโดยไม่ต้องใช้การ์ด API ซึ่งผู้บริหารระบุว่ากระบวนการนี้สำคัญมากโดยเฉพาะในช่วงเวลาการแพร่ระบาดของ COVID-19 เนื่องจากช่วยให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงได้ Sand Dollar โดยไม่ต้องมีปฏิสัมพันธ์ทางกายภาพใด ๆ

ก่อนหน้านี้ธนาคารกลางบาฮามาส (CBOB) ประกาศจะเปิดตัวสกุลเงินทั่วทั้งหมู่เกาะในเดือนตุลาคม โครงการ Sand Dollar ริเริ่มในปี 2019 โดยรัฐบาลได้ทดลองใช้ CBDC บนเกาะเล็ก ๆ ของ Exuma และ Abaco ในเดือนธันวาคมของปีนั้น

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว
ห้องแลป Metaverse แห่งแรกในจีน

ห้องแลป Metaverse แห่งแรกในจีนเปิดตัวแล้วที่มหาวิทยาลัยชิงหวา

เพื่อสอดรับกับการเติบโตของอุตสาหกรรมดิจิทัลในประเทศ ทางมหาวิทยาลัยอันดับ 1 ของเอเชีย อย่างมหาวิทยาลัยชิงหวา ได้ทำการเปิดตัวห้องแลป Metaverse แห่งแรกของประเทศจีนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว