เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ธนาคารกลางบาฮามาสตั้งเป้าให้ Sand Dollar ใช้งานได้ระดับโลก

บาฮามาสจะมีสกุลเงินดิจิทัลของตัวเองใช้ในวันที่ 20 ต.ค. นี้ซึ่งรัฐบาลก็ตั้งเป้าหมายให้เหรียญสามารถใช้งานกับเงินดิจิทัลอื่น ๆ ได้

Ezgif.com Webp To Png 1.Png

ธนาคารกลางของหมู่เกาะบาฮามาสหรือ CBOB ได้มีการสร้างโปรเจคสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลางที่นำมาใช้กับภายในประเทศ โดยโปรเจคดังกล่าวนั้นมีชื่อว่า “Sand Dollar”

ในตอนนี้รายงานล่าสุดได้เปิดเผยว่ารัฐบาลของหมู่เกาะบาฮามาสกำลังวางแผนที่จะทำให้โครงการสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลางสามารถใช้งานได้ในระดับสากล

สกุลเงินดิจิทัล“Sand Dollar”

รัฐบาลได้มีการทดสอบสกุลเงินดิจิทัลมาตั้งแต่ช่วงปลายมีที่แล้ว หลังจากนั้นธนาคารกลางของบาฮามาสก็ประกาศว่าจะเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลออกมาในวันที่ 20 ต.ค. นี้ โดยรัฐบาลตั้งใจว่าจะนำมาใช้ภายในประเทศ แต่ล่าสุดทางรัฐบาลก็ต้องการให้เหรียญ “Sand Dollar” ของตนสามารถนำไปใช้ร่วมกับสกุลเงินดิจิทัลอื่น ๆ ได้ทั่วโลก

คุณ Bobby Chen ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายโซลูชันอิเล็กทรอนิกส์ของ CBOB กล่าวว่าสกุลเงินดิจิทัลของบาฮามาส “Sand Dollar” ควรใช้ร่วมกับสกุลเงินอื่น ๆ ทั่วโลกได้ อ้างอิงจากสื่อข่าว Nassau Guardian รายงานเมื่อวันที่ 15 ต.ค.

“ในขณะนี้มีการใช้เฉพาะในพื้นที่ภายในประเทศเท่านั้น แต่เราก็กำลังดำเนินการแก้ไขปัญหาที่จะทำให้มันสามารถใช้งานร่วมกับสกุลเงินอื่น ๆ ทั่วโลกได้”

Sand Dollar จะนำไปใช้ร่วมกับสกุลเงินดิจิทัลอื่น ๆ

คุณ Cleopatra Davis หัวหน้าฝ่ายการธนาคารของ CBOB กล่าวด้วยว่าการสร้าง Sand Dollar ให้สามารถทำงานร่วมกับกับกระเป๋าเงินอื่น ๆ ถือเป็นกลยุทธ์หลักควบคู่ไปกับการบูรณาการการชำระบัญชีขั้นต้นแบบเรียลไทม์และ Automated Clearing House

ถ้าหากสามารถทำให้ Sand Dollar ใช้งานร่วมกับกระเป๋าเงินอื่น ๆ ได้จะทำให้การโอนเหรียญ Sand Dollar เข้าและออกจากบัญชีธนาคารของผู้ใช้งานซึ่งจะช่วยอำนวยความสะดวกในการแปลงสกุลเงินด้วย

เหรียญ Sand Dollar จะมีการตั้งค่าการเริ่มต้นใช้งานโดยไม่ต้องใช้การ์ด API ซึ่งผู้บริหารระบุว่ากระบวนการนี้สำคัญมากโดยเฉพาะในช่วงเวลาการแพร่ระบาดของ COVID-19 เนื่องจากช่วยให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงได้ Sand Dollar โดยไม่ต้องมีปฏิสัมพันธ์ทางกายภาพใด ๆ

ก่อนหน้านี้ธนาคารกลางบาฮามาส (CBOB) ประกาศจะเปิดตัวสกุลเงินทั่วทั้งหมู่เกาะในเดือนตุลาคม โครงการ Sand Dollar ริเริ่มในปี 2019 โดยรัฐบาลได้ทดลองใช้ CBDC บนเกาะเล็ก ๆ ของ Exuma และ Abaco ในเดือนธันวาคมของปีนั้น

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Nbx ได้จดทะเบียนกับ Euronext รายแรกในนอร์ดิก

NBX ได้จดทะเบียนกับ Euronext รายแรกในนอร์ดิก

Norwegian Block Exchange หรือ NBX ได้จดทะเบียนกับ Euronext กลายเป็นแพลตฟอร์มคริปโตรายแรกในกลุ่มประเทศนอร์ดิกที่อยู่ในตลาดหลักทรัพย์
Snowden กังวลนักลงทุนอาจใช้ Nft ล่อลวงเกมเมอร์

Snowden กังวลนักลงทุนอาจใช้ NFT ล่อลวงเกมเมอร์

ผู้ปล่อยข่าวลับสุดยอดของรัฐบาลสหรัฐ และ อังกฤษ Edward Snowden กังวลถึงวิธีการที่นักลงทุนพยายามใช้ประโยชน์จาก NFT ในอุตสาหกรรมเกม
Cardano

Cardano เดินหน้าสร้างตลาด NFT และ Cross-Chain กับ Ethereum

Cardano เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่สร้างสะพานเชื่อมเครือข่าย Cardano กับ Ethereum ให้ผู้ใช้สร้างตลาดโยกย้ายถ่ายโอน NFT ได้
เศรษฐีคริปโตขายหุ้น 15% เพื่อพัฒนานวัตกรรมใหม่

เศรษฐีคริปโตขายหุ้น 15% เพื่อพัฒนานวัตกรรมใหม่

Chamath Palihapitiya เศรษฐีคริปโตขายหุ้น 15% เพื่อเป็นทุนในการสร้างเทคโนโลยีสำหรับโลกอนาคตให้กับบริษัทร่วมลงทุนของเขา