เตือนภัย! รูปแบบการฉ้อโกงคริปโตใหม่ที่กำลังระบาดอยู่ในเวลานี้

สำนักงานสอบสวนกลางหรือ FBI ได้ออกมาเตือนนักลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่เกี่ยวกับการฉ้อโกงจากกลยุทธ์การลงทุนที่เรียกว่า Liquidity Mining

ฉ้อโกงคริปโต

สำนักงานสอบสวนกลางหรือ FBI ได้ออกมาเตือนนักลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่เกี่ยวกับการฉ้อโกงจากกลยุทธ์การลงทุนที่เรียกว่า Liquidity Mining

ฉ้อโกงคริปโตรูปแบบใหม่

โดยรูปแบบการฉ้อโกงนี้ ทำให้นักลงทุนตกเป็นเหยื่อได้รับความเสียหายคิดเป็นมูลค่ามากถึง $70 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ทำให้ทางสำนักงานสอบสวนกลางของประเทศสหรัฐอเมริกามีความจำเป็นที่จะต้องทำการประกาศแจ้งเตือนนักลงทุนในช่วงที่ผ่านมา การฉ้อโกงนี้เป็นวิธีการที่ผู้ฉ้อโกงได้เผยว่า ตนมีเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่หลายเหรียญ ไม่ว่าจะเป็นเหรียญ USDT หรือเหรียญ Ethereum

การฉ้อโกง Liquidity Mining เป็นกลยุทธ์การลงทุนที่ผู้ฉ้อโกงอ้างว่า มีการให้ผลตอบแทนแบบปล่อยเงินให้ทำงานกับนักลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่ รูปแบบการฉ้อโกงนี้จะมีการดึงนักลงทุนเข้ามาลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้นโดยมีการลงในส่วนของพลูส่วนกลางหรือ Liquidiy pool และเทรดเดอร์สามารถทำธุรกรรมเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ไปมาได้ และผลตอบแทนที่ได้รับนั้นจะมาจากค่าธรรมเนียมในการซื้อขายเหรียญคริปโตในแต่ละครั้ง

กลยุทธ์เสือนอนกิน

กลยุทธ์แบบนี้อาจมองได้ว่า เป็นกลยุทธ์แบบเสือนอนกินที่นักลงทุนไม่ต้องออกแรงซื้อขายไปมาเพื่อทำกำไร แต่นอนรอกินส่วนต่างจากค่าธรรมเนียมแต่ละครั้ง กลยุทธ์นี้ทำให้หลายคนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก ต่อมาผู้ฉ้อโกงก็จะโน้มน้าวให้เหยื่อผู้ได้รับความเสียหายเชื่อมต่อ Crypto Wallets ของพวกเขาด้วยการใช้แอปพลิเคชันปลอม เมื่อเหยื่อผู้ได้รับความเสียหายได้ทำการโอนเงินแล้ว เงินทั้งหมดก็จะตกอยู่ในผู้ฉ้อโกงอย่างไม่มีวันกลับโดยที่ไม่มีการแจ้งเตือนใด ๆ

สำหรับรูปแบบการชี้ชวนนั้น ทางผู้ฉ้อโกงจะมีการติดต่อเหยื่อผ่านทางข้อความโดยตรงผ่านช่องทางโซเชียลมีเดีย

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Investment

ยังลงต่อ? ราคา Solana สามารถลดลงได้อีก 95% ! 

ราคา Solana เพิ่มขึ้น 75% ในช่วงสองเดือนที่ผ่านมา แต่รูปแบบราคาที่กำลังเกิดขึ้นอาจจะทำให้ SOL นั้นลดลงมหาศาลเกินกว่าที่นักลงทุนจะรับไหว
ที่ดิน Metaverse

นักลงทุนชื่อดังเย้ย! การซื้อที่ดิน Metaverse เป็นอะไรที่งี่เง่ามาก

Mark Cuban นักลงทุนชื่อดังและเจ้าของสโมสร Dallas Mavericks ได้ออกมาตั้งข้อสงสัยเกี่ยวกับอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse
ลงทุนคริปโต

เตือน! ลงทุนคริปโต สุดท้ายเงินตกอยู่ที่รัฐบาล

Jim Rogers นักลงทุนผู้มากประสบการณ์และผู้ร่วมก่อตั้งกองทุนอย่าง Quantum Fund กับ George Soros ได้ออกมาเตือนเกี่ยวกับการลงทุนในคริปโต
ภาษีคริปโต

เกาหลีใต้เข้ม! จะลงโทษผู้เลี่ยงภาษีคริปโต

กรมสรรพากรของประเทศเกาหลีใต้ได้มีการดำเนินมาตรการอย่างเข้มงวดกับนักลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลที่คาดว่า จะมีการเลี่ยงภาษี