ชี้มีหลายบริษัทคริปโตที่สามารถทำการฉ้อโกงลูกค้าได้

Elizabeth Warren วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้ออกมากล่าวว่า ตอนนี้มีบริษัทคริปโตเคอร์เรนซี่หลายแห่งที่สามารถทำการฉ้อโกงผู้ใช้บริการได้

บริษัทคริปโต

Elizabeth Warren วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้ออกมากล่าวว่า ตอนนี้มีบริษัทคริปโตเคอร์เรนซี่หลายแห่งที่สามารถทำการฉ้อโกงผู้ใช้บริการได้

บริษัทคริปโตหลายแห่งอาจฉ้อโกงลูกค้า

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้พูดถึงเรื่องนี้ว่า บริษัทคริปโตเคอร์เรนซี่เหล่านี้อาจทำการฉ้อโกงและทิ้งนักลงทุนพร้อมกับฉกเงินในกระเป๋าของพวกเขาไป ด้วยเหตุนี้เธอจึงเรียกร้องให้ทางสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์หรือ SEC สหรัฐอเมริกาต้องทำการใช้ข้อบังคับให้เข้มงวดมากขึ้น และเรียกร้องให้ทางรัฐสภาดำเนินการควบคุมการดำเนินการใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับคริปโตเคอร์เรนซี่โดยตรง

เธอได้ให้สัมภาษณ์กับทางสำนักข่าว Yahoo Finance เกี่ยวกับความวิตกกังวลในการลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่หลังจากที่มีหลายบริษัทที่ดำเนินกิจการทางด้านคริปโตประสบปัญหาภาวะล้มละลาย เธอมองว่าทางรัฐสภาจะต้องดำเนินการเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว และทางกลต.สหรัฐอเมริกาจะต้องดำเนินการทลายบริษัทคริปโตเคอร์เรนซี่หลายแห่งที่ทำการละเมิดกฎเกณฑ์ให้ได้

สถานการณ์ภาพรวมคริปโตคือปัจจัยสำคัญ

ในช่วงที่ผ่านมาบริษัท Celsius Network บริษัทปล่อยกู้สินทรัพย์ประเภทคริปโตเคอร์เรนซี่ได้มีการยื่นเรื่องล้มละลายหลังจากที่ได้มีการระงับถอนเงินในบัญชี ก่อนหน้านี้ทางบริษัท Voyager Digital ที่ดำเนินกิจการในลักษณะเดียวกันก็ได้ยื่นเรื่องล้มละลายไปแล้วเช่นกัน โดยบริษัทเหล่านี้ได้ให้เหตุผลว่า สถานการณ์ภาพรวมของตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้พวกเขาต้องประสบปัญหาแบบนี้

เรื่องนี้ทำให้ทางวุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาไม่อาจอยู่นิ่งเฉยได้ โดยเธอกล่าวว่า มันมีหลายบริษัทคริปโตจำนวนมากที่มีความสามารถเพียงพอที่จะทำการฉ้อโกงผู้ใช้บริการได้  และเรียกร้องให้ทางประธานสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ให้ความสำคัญกับการควบคุมกำกับบริษัทเหล่านี้มากขึ้น พร้อมกับเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ที่มีความเกี่ยวข้องดำเนินการทลายเหรียญ Stablecoins ลงไป

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

ข่าว Zipmex

เปิดไทม์ไลน์ ‘วิกฤต Zipmex’ สรุปทุกข่าว ทุกเหตุการณ์ ฉบับละเอียดยิบ!

ปักหมุดไว้เลย! สรุป Timeline วิกฤต Zipmex รวมครบทุกเหตุการณ์ที่นี่ ตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงปัจจุบัน ว่าเกิดอะไรขึ้น มีความเคลื่อนไหวอะไร และเมื่อไรนลท.จะได้เงินคืน!
ชำระเงินด้วยคริปโต

Mastercard เผยความสำเร็จการชำระเงินด้วยคริปโต

Mastercard บริษัทให้บริการบัตรเครดิตยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้มีการกล่าวว่า พวกเขามองเห็นเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากกว่าที่จะเป็นสินทรัพย์ชนิดหนึ่งไปแล้ว
โครงการคริปโต

กระแสการระดมทุนทำโครงการคริปโต พุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

แม้ว่ากระแสตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่จะมีแนวโน้มปรับตัวลดลง อย่างไรก็ตามจากรายงานล่าสุดของนักวิจัยได้กล่าวว่า ตอนนี้มีโครงการคริปโตผุดขึ้นมาจำนวนมาก
Tornado Cash

ด่วน! จับกุมผู้ต้องสงสัย คาดอยู่เบื้องหลัง ‘Tornado Cash’

มีรายงานว่า ได้มีการจับกุมผู้ต้องสงสัยชายอายุ 29 ปี ในเมืองอัมสเตอร์ดัมของประเทศเนเธอร์แลนด์ที่คาดว่า มีส่วนเกี่ยวข้องกับการก่ออาชญากรรมทางการเงินและกระทำการฟอกเงินผ่าน Tornado Cash