Ethereum ทำสถิติสูงสุด ATH หลังอัพเกรด Altair

ราคา Ethereum ทำสถิติสูงสุด ATH อีกครั้งที่ $4,400.97 ในวันศุกร์ ซึ่งเกิดขึ้นหลังจากการอัพเกรด Ethereum 2.0 เมื่อวันพุธที่ผ่านมา

Ethereum ทำสถิติสูงสุด Ath อีกครั้งหลังอัพเกรด Altair

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา Ethereum ทำสถิติสูงสุด ATH โดยราคา ETH  ดีดตัวสูงสุดเป็นประวัติการณ์ โดยแตะระดับ 4,400.97 ดอลลาร์ เมื่อเวลาประมาณ 01:02 น. UTC ตามดัชนีราคา ETH/USD บน Coinbase และ CoinMarketCap

Ethereum ทำสถิติสูงสุด ATH

ในวันที่ 21 ตุลาคม ETH ทำสถิติสูงสุด ATH มีราคาอยู่ที่ 4,308.48 ซึ่งในขณะที่เขียนอยู่นี้ ราคา ETH อยู่ที่ 4,384 ดอลลาร์ โดยสินทรัพย์ได้พุ่งขึ้นประมาณ 46.6% นับตั้งแต่ต้นเดือนตุลาคม ดังนั้น Ethereum ทำสถิติสูงสุด ATH ถึง 2 ครั้งในระยะเวลาเพียง 8 วัน 

ที่ผ่านมา ETH อยู่ในช่วงขาขึ้นจนกระทั่งดิ่งร่วงลงมาอยู่ที่ประมาณ 1,780 ดอลลาร์เมื่อวันที่ 21 ของเดือนกรกฎาคม ซึ่งหากเทียบราคาในวันนั้นกระทั่ง Ethereum ทำสถิติสูงสุด ATH ครั้งใหม่นี้ ETH ดีดเพิ่มขึ้นถึง 147% 

ในวันอังคารที่ 26 ตุลาคม ETH พุ่งแตะระดับเกือบ 4,300 ดอลลาร์ ก่อนร่วงลงมาจนต่ำกว่า 4,000 ดอลลาร์ แต่หลังจากมีการอัพเกรดเครือข่ายครั้งที่ 3 ในรอบ 7 เดือน ส่งผลให้ Ethereum 2.0 กลายเป็นเครือข่ายที่เร็วขึ้นและปลอดภัยยิ่งขึ้นไปอีกขั้นหนึ่ง

การอัพเกรดโครงสร้างพื้นฐาน Altair

การอัพเกรดดังกล่าวมีชื่อว่า Altair ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการรวมเข้ากับ Ethereum 2.0 หรือ Eth2 ที่กำลังจะเปลี่ยนโครงสร้างพื้นฐานของเครือข่ายการขุด Ethereum ที่ล้าสมัยและเปิดใช้งานได้ในปี 2022 

1608614799 Ethereum 2

ปัจจุบัน Ethereum ดำเนินการโดยใช้โมเดล Proof of Work (PoW) ที่ใช้พลังงานมาก ซึ่งนักขุดจะต้องแข่งขันกันเพื่อไขปริศนาที่ซับซ้อนเพื่อตรวจสอบความถูกต้องของธุรกรรม ดังนั้น Altair มีบทบาทสำคัญเพราะมันทดสอบความสามารถของ Ethereum เพื่อเปลี่ยนไปใช้โมเดล Proof of Stake (PoS) ซึ่งผู้ใช้จะตรวจสอบการทำธุรกรรมตามจำนวนโทเค็นที่พวกเขาถืออยู่นั่นเอง

ด้วยการอัพเกรดครั้งล่าสุด ETH ทำสถิติสูงสุดใหม่ตลอดกาล (ATH) ที่ 4,341 ดอลลาร์ หลังจากพุ่งขึ้น 7.5 เปอร์เซ็นต์ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา โดย ETH เพิ่มขึ้นจากระดับกลางที่ 2,000 ดอลลาร์นับตั้งแต่มีการอัพเกรดในลอนดอน 

สินทรัพย์ดิจิทัลยังแตะระดับสูงสุดที่ 4,400 ดอลลาร์เมื่อสองวันก่อน ซึ่งบดบังระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในช่วงกลางเดือนพฤษภาคมที่ 4,200 ดอลลาร์ หลังจากนั้น ETH ลดลงเหลือ 4,000 ดอลลาร์ แต่ตอนนี้ได้รับแรงหนุนจากการอัพเกรด Altair ครั้งนี้

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Ethereum

Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

หลังความนิยมในตัว PoS เริ่มแพร่กระจายเข้าไปสู่เครือข่ายต่าง ๆ ส่งผลให้ทาง Cloudflare ตัดสินใจหันมาใช้ Ethereum เพื่อพัฒนาบริการองค์กรให้ดีขึ้น
เหล่าวาฬ Ethereum Buy The Dip กว่า 180,000 Eth

เหล่าวาฬ Ethereum Buy the Dip กว่า 180,000 ETH

แม้ตลาดแดงเดือดในช่วงนี้จะไม่เป็นที่ถูกใจของเหล่านักลงทุนมากหน้าหลายตา แต่ทว่าเหล่าวาฬ Ethereum กลับทำการ Buy the Dip และเพิ่มการถือครอง ETH ในมือของพวกเขาอย่างต่อเนื่อง
ราคาเหรียญ Ethereum

คาดราคาเหรียญ Ethereum มีโอกาสไต่ขึ้น $5,000 ในปีนี้

ผู้เชี่ยวชาญทางด้านอุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่ได้ออกมาคาดการณ์ว่า ราคาเหรียญ Ethereum มีแนวโน้มที่จะอยู่ที่ $5,783 ในปีนี้
ราคา Otherside Nft ร่วงยับ

ราคา Otherside NFT ร่วงยับ

หลังความนิยมในตลาดลดลงแค่เพียงสัปดาห์เดียวเท่านั้น ราคา Otherside NFT คอลเลกชันชื่อดังจาก Yuga Labs ก็ได้หล่นลงมาต่ำกว่า 2.45 ETH ไปเสียแล้ว