Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

ETH 2.0 ใกล้ความจริง ล่าสุดทีมงานจะเปิดตัวอัปเกรด Altair เดือนหน้า

เครือข่าย Ethereum 2.0 ใกล้เข้ามาแล้ว ล่าสุดทีมงานจะเปิดตัวอัปเกรด Altair ปลายเดือน ต.ค. นี้

Eth

Altair Upgrade

การอัปเกรดเครือข่าย Ethereum 2.0 กำลังจะเกิดขึ้นในอีกไม่ช้า อ้างอิงข้อมูลจากนาย  Danny Ryan ผู้ประสานงานของ ETH 2.0 การอัปเกรดครั้งนี้ก็คือเพื่อก้าวไปสู่การใช้งานเครือข่ายแบบ Beacon Chain ซึ่งเป็นเครือข่าย Proof of Stake (PoS) ของ Ethereum การอัปเกรดในครั้งนี้เรียกว่าการอัปเกรด Altair โดยจะเริ่มขึ้นในวันที่ 27 ต.ค. 64 นี้แล้ว

ด้านทีมงานของ Ethereum Foundation ได้กล่าวว่า

“การอัปเกรด Altair นี้ก็คือเป็นการอัปเกรดของ Beacon Chain ซึ่งเป็นการเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ ๆ เข้ามา เป็นการอัปเกรดทั้งตัว Beacon Chain และ Beacon Chain Client (เครือข่าย Beacon Chain ของเครื่องผู้ใช้งาน) ระบบ PoS ของ Ethereum นั้นดำเนินไปอย่างราบรื่นตั้งแต่เริ่มต้นแต่ก่อนที่จะทำการรวมระบบ ทีม Client ต้องการทดสอบเครือข่ายเพิ่มเติมและเตรียม codebase และระบบที่ใช้งานจริงต่อไป”

การอัปเกรดนี้จะเพิ่มการซัพพอร์ต light-client ไปยังระบบฉันทามติหลัก ล้างพื้นบางส่วนทางบัญชี, แก้ปัญหาบางอย่างของกลไกสร้างแรงจูงใจให้ผู้ที่ทำการตรวจสอบความถูกต้องบนเครือข่ายและยกระดับบทลงโทษตามข้อเสนอ EIP-2982

ข้อเสนอ EIP-2982 นี้คือบทลงโทษที่เครือข่ายกำหนดขึ้นเพื่อรักษาความปลอดภัยของระบบเศรษฐกิจบนเครือข่าย ซึ่งจะมีบทกำหนดโทษเอาไว้ด้วย

เดินหน้าไปสู่ระบบ Proof of Stake

ทุกวันนี้เครือข่าย Ethereum ยังคงมีระบบการรักษาความปลอดภัยบนเครือข่ายแบบ Bitcoin ซึ่งก็คือ Proof of Work (PoW) อยู่ ซึ่งเป็นระบบที่จะต้องพึ่งพานักขุด (เป็นบุคคลธรรมดาหรือนิติบุคคลก็ได้) เข้ามาช่วยยืนยันธุรกรรมบนเครือข่าย

เครือข่าย Ethereum นั้นก็เจอปัญหาเรื่องความแออัดบนเครือข่าย, ค่าธรรมเนียมที่สูง เนื่องจากมีการใช้งานเยอะ ทีมงาน Ethereum เลยได้คิดค้นหาวิธีที่จะแก้ปัญหานี้ การอัปเกรด Ethereum 2.0 ก็เป็นไปเพื่อวัตถุประสงค์ดังกล่าวและเปลี่ยนผ่านไปใช้โปรโตคอลรักษาความปลอดภัยแบบ PoS ซึ่งไม่จำเป็นที่จะต้องพึ่งนักขุดให้มายืนยันธุรกรรมอีกต่อไป 

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เจ้าของชิ้นงาน Cryptopunk ปฏิเสธที่จะขาย Nft แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

เจ้าของชิ้นงาน CryptoPunk ปฏิเสธที่จะขาย NFT แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

ใครว่ามีเงินแล้วจะซื้ออะไรก็ได้!? เพราะถึงแม้คุณจะนำเงินจำนวนสูงถึง 9.5 ล้านเหรียญมากองอยู่ตรงหน้า แต่ทว่า นั่นก็ยังไม่มากพอที่จะทำให้เจ้าของผลงาน CryptoPunk รายหนึ่ง ยอมปล่อย NFT หายากที่เขามีสู่มือผู้เสนอราคา
ตลาด Defi โตไม่หยุด! Tvl แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

ตลาด DeFi โตไม่หยุด! TVL แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

Total Value Locked (TVL) ในโปรโตคอลการเงินแบบกระจายอำนาจ หรือ DeFi ได้จารึกความสำเร็จครั้งใหม่ในหน้าประวัติศาสตร์อย่างต่อเนี่อง โดยมูลค่าของมันนั้นทะลุจุดสูงสุดตลอดกาลอีกครั้ง และถูกบันทึกเอาไว้ที่จำนวน 2.23 แสนล้านดอลลาร์
Letitia James สั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

ทางการมะกันสั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

สำนักงานอัยการสูงสุดนิวยอร์กได้ทำการลงดาบกับบริษัท Crypto สองแห่งที่ไม่ยอมขึ้นทะเบียนกับทางการมะกัน โดยสั่งให้พวกเขาปิดการดำเนินงานในทันที นอกจากพวกเขานี้ยังได้เล็งที่จะปิดบริษัทอื่น ๆ อีกด้วย
มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

“เหตุผลที่ฉันเป็นเจ้าของ Bitcoin เป็นเพราะรัฐบาลสหรัฐฯ และทุกรัฐบาลในซีกโลกตะวันตกกำลังแห่กันพิมพ์เงินเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และมันจะเป็นแบบนี้อยู่เสมอ” มหาเศรษฐี Barry Sternlicht กล่าว