Vitalik Buterin เปิดเผยข้อกังวลเกี่ยวกับ Ethereum

การเปิดเผยข้อกังวลเกี่ยวกับ Ethereum ในบทสัมภาษณ์ Buterin และเปิดเผยมุมมองต่อ Bitcoin รวมถึงเขาจะจัดการอย่างไรกับ Bitcoin หากเขาเป็น Satoshi

Vitalik Buterin เปิดเผยข้อกังวลเกี่ยวกับ Ethereum

Vitalik Buterin ผู้ร่วมก่อตั้ง Ethereum ได้ให้สัมภาษณ์ podcast กับทาง The Stakeborg Talks Buterin เกี่ยวกับข้อกังวลเกี่ยวกับ Ethereum และมุมมองของเขาที่มีต่อทั้ง Bitcoin และ Ethereum ซึ่งถือเป็นครั้งแรกที่ Buterin กล่าวเกี่ยวกับเบื้องหลังของสกุลเงินทั้งสอง และรวมถึงสถานการณ์ในภาพรวมของอุตสาหกรรม crypto 

Buterin กล่าวถึงข้อกังวลเกี่ยวกับ Ethereum

ปีนี้ถือเป็นอีกก้าวสำคัญของ Ethereum blockchain โดยเฉพาะการเปิดตัวอัพเกรดในลอนดอน ทำให้ความหวังของ ​​EIP-1559 ที่เป็นกุญแจของการลดค่าธรรมเนียมของ ETH 2.0 แต่อันที่จริง Buterin ในวัย 27 ปี ได้เฝ้าดูการเติบโตของ Ethereum ตั้งแต่เริ่มต้นจนในปัจจุบันที่มีมูลค่ามากกว่า 4 พันล้านดอลลาร์ไปแล้ว 

Vitalik Buterin ได้ตอบในประเด็นคำถามถึงข้อกังวลเกี่ยวกับ Ethereum ซึ่งเขาได้เปิดเผยความกังวลต่อการกระทำที่ไม่ได้ตั้งใจ แต่กลับส่งผลให้มูลค่าสินทรัพย์ต่าง ๆ ไปอยู่ในมือของเศรษฐี ซึ่งเขามีความรู้สึกว่ามันอาจกำลังเกิดขึ้น สังเกตได้จากค่าธรรมเนียมที่สูงขึ้น 

เมื่อพูดถึงข้อกังวลเกี่ยวกับ Ethereum โดยเฉพาะ Vitalik Buterin ที่เผยให้เห็นถึงความผิดพลาดทางวัฒนธรรมที่เขากลัวว่าทรัพย์สินจะถูกสร้างขึ้น นั่นคือมันสามารถกลายเป็นบริการเฉพาะคนรวยเท่านั้น เขาเล่าว่าเขากังวลว่าสิ่งนี้อาจเกิดขึ้นแล้วเนื่องจากค่าธรรมเนียมสูงในเครือข่าย

อย่างไรก็ตาม Buterin ที่เกี่ยวข้องยังคงมีความมั่นใจในอนาคต ในขณะที่เขาตั้งข้อสังเกตว่าโซลูชันเลเยอร์ 2 กำลังแก้ปัญหาเหล่านี้บางอย่าง เขาเสริมว่าวิสัยทัศน์ของ Ethereum นั้นเน้นที่ทุกคนสามารถเข้าถึงอย่างเท่าเทียม

จะเกิดอะไรขึ้นถ้า Buterin คือ Satoshi?

หนึ่งในประเด็นคำถามที่น่าสนใจคือ หาก Buterin สลับร่างกับ Satoshi แล้วถ้าเขาเป็นผู้สร้าง Bitcoin เขาจะสร้างความเปลี่ยนแปลงที่ต่างออกไปหรือไม่? 

Buterin เริ่มตอบคำถามด้วยการยอมรับว่าหลักการของ Proof of work มีส่วนสำคัญในช่วง 5 ปีแรกของ Bitcoin เท่านั้น และควรเปลี่ยนมาใช้แนวคิด Proof of stake โดยเขาให้เห็นผลว่าแนวคิดของ Bitcoin มันเสี่ยงเกินไป ตัวอย่างเช่น กลุ่มผู้ใช้ที่ให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อม ซึ่งอาจทำให้พวกเขารับไม่ได้ที่การทำลายสิ่งแวดล้อมส่วนหนึ่งมาจากการขุด Bitcoin

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Ethereum

ETH PoW Ethereum ETHW

รู้จัก ‘ETH PoW’ บล็อกเชนน้องใหม่ สรุปทุกคำถาม ETHW คืออะไร? ทำไมต้องแยกตัวออกมา?

ทำความรู้จัก 'ETH PoW' บล็อกเชนจากกบฏ Ether ผู้ปฎิเสธ 'The Merge' พร้อมรู้จักกับ 'ETHW' เหรียญซิ่ง(ลง)ประจำบล็อกเชน!
kim defi ethw

‘คิม DeFi’ เปิดมุมมอง ชี้ ETHW ไม่มี Use case เทียบ ETH ได้! นอกจาก ‘ความกาว’

Kim DeFi Daddy ชี้! Ethereum (ETHW) ยังห่างชั้น Ethereum หลัก มอง Use case ยังเทียบกันไม่ได้ "นอกจากความกาว" พร้อมราคาดิ่งหนัก วันนี้ร่วงแล้ว -24%
The merge ข้อเสีย

3 ปัญหา ‘The Merge’ เปิดทุกข้อกังขา ที่แม้แต่คุณ ก็อาจได้รับผลกระทบ!

ไม่ใช่แค่ข้อดี! เปิด 3 ข้อเสียที่เกิดขึ้นหลัง 'The Merge' การอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ของ Ethereum พร้อมข้อกังขา, ช่องโหว่, ทฤษฎีสมคบคิด ฯลฯ ที่อาจเกิดขึ้น!
The Merge

Vitalik ชี้! The Merge ลดการใช้ไฟฟ้าของ ‘ทั้งโลก’ ไปได้ 0.2%!

รับดีมานด์สายรักษ์โลก! Vitalik ชี้ 'The Merge' ลดการใช้ไฟฟ้าของโลกไปได้ถึง 0.2% เทียบเท่ากับเนเธอร์แลนด์, อาหรับเอมิเรต - สสบข้อกังขาเหรียญทำลายโลก