เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

Vitalik Buterin เปิดเผยข้อกังวลเกี่ยวกับ Ethereum

การเปิดเผยข้อกังวลเกี่ยวกับ Ethereum ในบทสัมภาษณ์ Buterin และเปิดเผยมุมมองต่อ Bitcoin รวมถึงเขาจะจัดการอย่างไรกับ Bitcoin หากเขาเป็น Satoshi

Vitalik Buterin เปิดเผยข้อกังวลเกี่ยวกับ Ethereum

Vitalik Buterin ผู้ร่วมก่อตั้ง Ethereum ได้ให้สัมภาษณ์ podcast กับทาง The Stakeborg Talks Buterin เกี่ยวกับข้อกังวลเกี่ยวกับ Ethereum และมุมมองของเขาที่มีต่อทั้ง Bitcoin และ Ethereum ซึ่งถือเป็นครั้งแรกที่ Buterin กล่าวเกี่ยวกับเบื้องหลังของสกุลเงินทั้งสอง และรวมถึงสถานการณ์ในภาพรวมของอุตสาหกรรม crypto 

Buterin กล่าวถึงข้อกังวลเกี่ยวกับ Ethereum

ปีนี้ถือเป็นอีกก้าวสำคัญของ Ethereum blockchain โดยเฉพาะการเปิดตัวอัพเกรดในลอนดอน ทำให้ความหวังของ ​​EIP-1559 ที่เป็นกุญแจของการลดค่าธรรมเนียมของ ETH 2.0 แต่อันที่จริง Buterin ในวัย 27 ปี ได้เฝ้าดูการเติบโตของ Ethereum ตั้งแต่เริ่มต้นจนในปัจจุบันที่มีมูลค่ามากกว่า 4 พันล้านดอลลาร์ไปแล้ว 

Vitalik Buterin ได้ตอบในประเด็นคำถามถึงข้อกังวลเกี่ยวกับ Ethereum ซึ่งเขาได้เปิดเผยความกังวลต่อการกระทำที่ไม่ได้ตั้งใจ แต่กลับส่งผลให้มูลค่าสินทรัพย์ต่าง ๆ ไปอยู่ในมือของเศรษฐี ซึ่งเขามีความรู้สึกว่ามันอาจกำลังเกิดขึ้น สังเกตได้จากค่าธรรมเนียมที่สูงขึ้น 

เมื่อพูดถึงข้อกังวลเกี่ยวกับ Ethereum โดยเฉพาะ Vitalik Buterin ที่เผยให้เห็นถึงความผิดพลาดทางวัฒนธรรมที่เขากลัวว่าทรัพย์สินจะถูกสร้างขึ้น นั่นคือมันสามารถกลายเป็นบริการเฉพาะคนรวยเท่านั้น เขาเล่าว่าเขากังวลว่าสิ่งนี้อาจเกิดขึ้นแล้วเนื่องจากค่าธรรมเนียมสูงในเครือข่าย

อย่างไรก็ตาม Buterin ที่เกี่ยวข้องยังคงมีความมั่นใจในอนาคต ในขณะที่เขาตั้งข้อสังเกตว่าโซลูชันเลเยอร์ 2 กำลังแก้ปัญหาเหล่านี้บางอย่าง เขาเสริมว่าวิสัยทัศน์ของ Ethereum นั้นเน้นที่ทุกคนสามารถเข้าถึงอย่างเท่าเทียม

จะเกิดอะไรขึ้นถ้า Buterin คือ Satoshi?

หนึ่งในประเด็นคำถามที่น่าสนใจคือ หาก Buterin สลับร่างกับ Satoshi แล้วถ้าเขาเป็นผู้สร้าง Bitcoin เขาจะสร้างความเปลี่ยนแปลงที่ต่างออกไปหรือไม่? 

Buterin เริ่มตอบคำถามด้วยการยอมรับว่าหลักการของ Proof of work มีส่วนสำคัญในช่วง 5 ปีแรกของ Bitcoin เท่านั้น และควรเปลี่ยนมาใช้แนวคิด Proof of stake โดยเขาให้เห็นผลว่าแนวคิดของ Bitcoin มันเสี่ยงเกินไป ตัวอย่างเช่น กลุ่มผู้ใช้ที่ให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อม ซึ่งอาจทำให้พวกเขารับไม่ได้ที่การทำลายสิ่งแวดล้อมส่วนหนึ่งมาจากการขุด Bitcoin

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Ethereum

Vitalik Buterin ผู้สร้าง Ethereum รู้สึกตื่นเต้นกับ เมืองคริปโตที่ทำงานบน Dao และ Nft

Vitalik Buterin ผู้สร้าง Ethereum รู้สึกตื่นเต้นกับเมืองคริปโตที่ทำงานบน DAO และ NFT

Vitalik Buterin ผู้สร้าง Ethereum ได้กล่าวถึงประเด็นสำคัญเกี่ยวกับคริปโต และพูดถึงวิธีที่เมืองใหญ่ ๆ ในสหรัฐอเมริกาและทั่วโลกใช้สกุลเงินดิจิทัล และเทคโนโลยีบล็อกเชน เพื่อลดความซับซ้อนของธุรกรรมทางการเงิน
ยอดขายการ์ดจอขุดคริปโตของ Nvidia ลดลง 60% ในไตรมาส 3

ยอดขายการ์ดจอขุดคริปโตของ Nvidia ลดลง 60% ในไตรมาส 3

Nvidia ได้เปิดตัวการ์ดจอ Crypto Mining Processor (CMP) สำหรับการขุดคริปโตโดยเฉพาะเมื่อต้นปีนี้ แต่ยอดขาย CMP กลับลดลงถึง 60% ในไตรมาสที่แล้ว
Sotheby ไฟเขียว ให้ใช้ Eth ประมูลผลงานจริงแบบเรียลไทม์ได้แล้ว

Sotheby ไฟเขียวใช้ ETH ประมูลผลงานจริงได้แล้ว

Sotheby กำลังจะกลายเป็นตลาดประมูลเจ้าแรกที่รับชำระเงินด้วย Crypto ในการประมูลผลงานศิลปะแบบเรียลไทม์ แต่ทว่าตลาดอื่น ๆ ก็ไม่ได้นิ่งดูดาย เตรียมวางแผนนำสกุลเงินดิจิทัลเข้ามาใช้ในวงการประมูลเช่นเดียวกัน
โทเค็น Smart Contract 3 ใน 4 อันดับแรก ให้ผลตอบแทนแซงหน้า Ethereum ใน 12 เดือนที่ผ่านมา

โทเค็น Smart Contract 3 ใน 4 อันดับแรก ให้ผลตอบแทนแซงหน้า Ethereum ใน 12 เดือนที่ผ่านมา

แม้ Ethereum จะยังคงเป็นแพลตฟอร์ม Smart Contract ที่ใหญ่ที่สุดในปัจจุบันตามมูลค่าตลาด แต่คู่แข่งหลายตัวก็มีมูลค่าเพิ่มขึ้นอย่างมากในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา แต่จะมีโทเค็นตัวไหนบ้าง?