Vitalik Buterin เปิดเผยข้อกังวลเกี่ยวกับ Ethereum

การเปิดเผยข้อกังวลเกี่ยวกับ Ethereum ในบทสัมภาษณ์ Buterin และเปิดเผยมุมมองต่อ Bitcoin รวมถึงเขาจะจัดการอย่างไรกับ Bitcoin หากเขาเป็น Satoshi

Vitalik Buterin เปิดเผยข้อกังวลเกี่ยวกับ Ethereum

Vitalik Buterin ผู้ร่วมก่อตั้ง Ethereum ได้ให้สัมภาษณ์ podcast กับทาง The Stakeborg Talks Buterin เกี่ยวกับข้อกังวลเกี่ยวกับ Ethereum และมุมมองของเขาที่มีต่อทั้ง Bitcoin และ Ethereum ซึ่งถือเป็นครั้งแรกที่ Buterin กล่าวเกี่ยวกับเบื้องหลังของสกุลเงินทั้งสอง และรวมถึงสถานการณ์ในภาพรวมของอุตสาหกรรม crypto 

Buterin กล่าวถึงข้อกังวลเกี่ยวกับ Ethereum

ปีนี้ถือเป็นอีกก้าวสำคัญของ Ethereum blockchain โดยเฉพาะการเปิดตัวอัพเกรดในลอนดอน ทำให้ความหวังของ ​​EIP-1559 ที่เป็นกุญแจของการลดค่าธรรมเนียมของ ETH 2.0 แต่อันที่จริง Buterin ในวัย 27 ปี ได้เฝ้าดูการเติบโตของ Ethereum ตั้งแต่เริ่มต้นจนในปัจจุบันที่มีมูลค่ามากกว่า 4 พันล้านดอลลาร์ไปแล้ว 

Vitalik Buterin ได้ตอบในประเด็นคำถามถึงข้อกังวลเกี่ยวกับ Ethereum ซึ่งเขาได้เปิดเผยความกังวลต่อการกระทำที่ไม่ได้ตั้งใจ แต่กลับส่งผลให้มูลค่าสินทรัพย์ต่าง ๆ ไปอยู่ในมือของเศรษฐี ซึ่งเขามีความรู้สึกว่ามันอาจกำลังเกิดขึ้น สังเกตได้จากค่าธรรมเนียมที่สูงขึ้น 

เมื่อพูดถึงข้อกังวลเกี่ยวกับ Ethereum โดยเฉพาะ Vitalik Buterin ที่เผยให้เห็นถึงความผิดพลาดทางวัฒนธรรมที่เขากลัวว่าทรัพย์สินจะถูกสร้างขึ้น นั่นคือมันสามารถกลายเป็นบริการเฉพาะคนรวยเท่านั้น เขาเล่าว่าเขากังวลว่าสิ่งนี้อาจเกิดขึ้นแล้วเนื่องจากค่าธรรมเนียมสูงในเครือข่าย

อย่างไรก็ตาม Buterin ที่เกี่ยวข้องยังคงมีความมั่นใจในอนาคต ในขณะที่เขาตั้งข้อสังเกตว่าโซลูชันเลเยอร์ 2 กำลังแก้ปัญหาเหล่านี้บางอย่าง เขาเสริมว่าวิสัยทัศน์ของ Ethereum นั้นเน้นที่ทุกคนสามารถเข้าถึงอย่างเท่าเทียม

จะเกิดอะไรขึ้นถ้า Buterin คือ Satoshi?

หนึ่งในประเด็นคำถามที่น่าสนใจคือ หาก Buterin สลับร่างกับ Satoshi แล้วถ้าเขาเป็นผู้สร้าง Bitcoin เขาจะสร้างความเปลี่ยนแปลงที่ต่างออกไปหรือไม่? 

Buterin เริ่มตอบคำถามด้วยการยอมรับว่าหลักการของ Proof of work มีส่วนสำคัญในช่วง 5 ปีแรกของ Bitcoin เท่านั้น และควรเปลี่ยนมาใช้แนวคิด Proof of stake โดยเขาให้เห็นผลว่าแนวคิดของ Bitcoin มันเสี่ยงเกินไป ตัวอย่างเช่น กลุ่มผู้ใช้ที่ให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อม ซึ่งอาจทำให้พวกเขารับไม่ได้ที่การทำลายสิ่งแวดล้อมส่วนหนึ่งมาจากการขุด Bitcoin

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Ethereum

Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

หลังความนิยมในตัว PoS เริ่มแพร่กระจายเข้าไปสู่เครือข่ายต่าง ๆ ส่งผลให้ทาง Cloudflare ตัดสินใจหันมาใช้ Ethereum เพื่อพัฒนาบริการองค์กรให้ดีขึ้น
เหล่าวาฬ Ethereum Buy The Dip กว่า 180,000 Eth

เหล่าวาฬ Ethereum Buy the Dip กว่า 180,000 ETH

แม้ตลาดแดงเดือดในช่วงนี้จะไม่เป็นที่ถูกใจของเหล่านักลงทุนมากหน้าหลายตา แต่ทว่าเหล่าวาฬ Ethereum กลับทำการ Buy the Dip และเพิ่มการถือครอง ETH ในมือของพวกเขาอย่างต่อเนื่อง
ราคาเหรียญ Ethereum

คาดราคาเหรียญ Ethereum มีโอกาสไต่ขึ้น $5,000 ในปีนี้

ผู้เชี่ยวชาญทางด้านอุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่ได้ออกมาคาดการณ์ว่า ราคาเหรียญ Ethereum มีแนวโน้มที่จะอยู่ที่ $5,783 ในปีนี้
ราคา Otherside Nft ร่วงยับ

ราคา Otherside NFT ร่วงยับ

หลังความนิยมในตลาดลดลงแค่เพียงสัปดาห์เดียวเท่านั้น ราคา Otherside NFT คอลเลกชันชื่อดังจาก Yuga Labs ก็ได้หล่นลงมาต่ำกว่า 2.45 ETH ไปเสียแล้ว