ผู้ร่วมก่อตั้ง Ethereum ไปประเทศอาร์เจนติน่าแบบเซอร์ไพรส์ นาย Buterin กำลังวางแผนอะไรอยู่กันแน่?

Vitalik Buterin ผู้ร่วมก่อตั้ง Ethereum ได้ไปเยือนอาร์เจนตินาโดยไม่ได้แจ้งล่วงหน้าเมื่อวันศุกร์ที่แล้ว การไปเยือนของครั้งนี้จะเป็นการพัฒนาเชิงบวกสำหรับ Ethereum หรือไม่?

ผู้ร่วมก่อตั้ง Ethereum ไปประเทศอาร์เจนติน่าแบบเซอร์ไพรส์ นาย Buterin กำลังวางแผนอะไรอยู่กันแน่?

Vitalik Buterin ผู้ร่วมก่อตั้ง Ethereum ได้ไปเยือนอาร์เจนตินาโดยไม่ได้แจ้งล่วงหน้าเมื่อวันศุกร์ที่แล้ว และในวันรุ่งขึ้น มีรายงานว่าเขาได้รับประทานอาหารกลางวันกับอดีตประธานาธิบดี Mauricio Macri ซึ่งเป็นประธานาธิบดีระหว่างปี 2558 ถึง 2562

เมื่อพูดถึงการปฏิวัติด้านคริปโตของละตินอเมริกา อาร์เจนตินาเป็นผู้นำในความเคลื่อนไหวนี้ แต่คำถามในใจของทุกคนคือ การไปเยือนของ Buterin เป็นการพัฒนาเชิงบวกสำหรับ Ethereum หรือไม่?

ผู้ร่วมก่อตั้ง Ethereum กำลังทำอะไรที่อาร์เจนติน่า?

แหล่งข่าวจาก  Bloomberg Linea เผยว่า Buterin อยู่ในอาร์เจนตินา เพื่อเข้าร่วมในวันครบรอบปีแรกของโปรโตคอล The Graph

จากการรีทวีตของ The Graph นาย Buterin ได้พูดถึงความยากลำบากในการจัดการข้อมูลในอดีตบน Ethereum เขากล่าวว่าผู้คนกำลังจัดการกับปัญหานี้ โดยเปลี่ยนไปใช้ The Graph

Buterin ยังได้พบกับอดีตประธานาธิบดี Mauricio Macri เพื่อรับประทานอาหารกลางวันด้วย ในทวีตจาก Macri เขาพูดเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัล โดยเรียกมันว่าเทคโนโลยีแห่งนวัตกรรมใหม่ เขาเสริมว่าการสนทนามุ่งเน้นที่โอกาสสำหรับคริปโตและบล็อกเชนในระดับรัฐบาล

“การเผชิญหน้าอันน่าทึ่งกับ Vitalik Buterin ผู้สร้าง Ethereum ซึ่งเป็นหนึ่งในเทคโนโลยีการกระจายอำนาจที่ล้ำสมัยที่สุดแห่งศตวรรษของเรา สกุลเงิน Ether เป็นหนึ่งในสกุลเงินที่มีมูลค่ามากที่สุดในโลก เราพูดคุยเกี่ยวกับบทบาทของคริปโตและโอกาสบล็อคเชนสำหรับประเทศ”

อาร์เจนตินาเริ่มให้ความสนใจกับกฎระเบียบของสกุลเงินดิจิทัล

งานวิจัยของ Triple-A บริษัทโซลูชั่นบล็อคเชนระบุว่า การยอมรับคริปโตเคอเรนซีในอาร์เจนตินาอยู่ที่ 3% ซึ่งเท่ากับผู้ใช้มากถึง 1.3 ล้านคนเลยทีเดียว

คริปโตเคอเรนซีได้รับความนิยมในอาร์เจนตินา สาเหตุหลักมาจากระบบการเงินแบบดั้งเดิมที่ล้มเหลว โดยเฉพาะอย่างยิ่งปัญหาเรื่องเงินเฟ้อ ทำให้ผู้คนแสวงหาทางเลือกนั่นเอง

นับตั้งแต่ปี 2017 อัตราเงินเฟ้อประจำปีเฉลี่ยอยู่ระหว่าง 25.7% จนถึงระดับสูงสถดถึง 53.6% ในปี 2019 เมื่อบวกกับภาวะเศรษฐกิจตกต่ำและการขาดแคลนเงินดอลลาร์ ผู้คนจึงหันมาลงทุนในสินทรัพย์ที่หลบภัย (safe-haven) มากขึ้น รวมถึงคริปโตเคอเรนซี่

นโยบายของรัฐบาลเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลก่อนหน้านี้ยังคงมีความเป็นกลางในแง่ที่ว่า หน่วยงานกำกับดูแลไม่ได้เข้าไปยุ่งเกี่ยว อย่างไรก็ตาม สิ่งต่างๆ กำลังเปลี่ยนแปลงไป เนื่องจากสกุลเงินดิจิทัลกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น

Forbes ชี้ว่า ธนาคารกลางกำลังตรวจสอบบริษัทฟินเทคที่เปิดใช้งานดอกเบี้ยเงินฝากคริปโต

อย่างไรก็ตาม พัฒนาการค่อนข้างเป็นบวก เมื่อเดือนที่แล้วรัฐบาลได้ปรับปรุงกฎระเบีบยด้านภาษี เพื่อเรียกเก็บค่าธรรมเนียมบัตรเครดิตและบัตรเดบิตของธนาคาร 0.6% แม้ว่าสิ่งนี้จะใช้ไม่ได้กับธุรกรรมสกุลเงินดิจิทัล แต่แน่นอนว่าสิ่งนี้อาจส่งผลในทางอ้อม

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ชำระเงินด้วยคริปโต

บริษัทรัสเซียจับมือกับบริษัทต่างประเทศ เปิดทางชำระเงินด้วยคริปโต

เวลานี้บริษัทของประเทศรัสเซียหลายแห่งเริ่มมีการเดินหน้าจับมือพัฒนาการทำธุรกรรมด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่กับบริษัทต่างประเทศแล้ว
หยวนดิจิทัล

จีนเอาจริง! ขยายการใช้หยวนดิจิทัลให้ได้อย่างครอบคลุมขึ้น

เวลานี้ทางรัฐบาลของประเทศจีนกำลังเดินหน้าในเรื่องของการขยายการใช้สกุลเงินดิจิทัลอย่างหยวนดิจิทัลให้ได้อย่างครอบคลุมมากขึ้น
อุตสาหกรรม Metaverse

คาดจีนจะเป็นผู้เล่นหลักในอุตสาหกรรม Metaverse

ฝ่ายวิเคราะห์ของ JPMorgan ธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้มองว่า ตลาดเกม Metaverse จะมีการเติบโตมากในประเทศจีน
เหรียญ Litecoin

เฮ! ศาลจีนชี้ เหรียญ Litecoin ได้รับความคุ้มครองตามกฎหมาย

ที่ผ่านมาศาลชั้นกลางของประเทศจีนได้มีการตัดสินใจแล้วว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นสินทรัพย์เสมือนจริงที่จะต้องได้รับการคุ้มครองตามกฎหมาย