Ethereum ราคาทรุดหนัก! วันนี้ดิ่งแล้ว -7% แตะพื้นที่ 1,800 ดอลล์

Ethereum ราคาทรุดหนัก ดิ่งแล้ว -7% ในรอบหนึ่งวัน แตะพื้นที่ 1,800 ดอลลาร์หรือราว 6.2 หมื่นบาท ตอกย้ำแนวโน้มขาลงให้ชัดขึ้น

Ethereum ราคาทรุด

Ethereum ราคาทรุดหนัก ดิ่งแล้ว -7% ในรอบหนึ่งวัน แตะพื้นที่ 1,800 ดอลลาร์หรือราว 6.2 หมื่นบาท ตอกย้ำแนวโน้มขาลงให้ชัดขึ้น

หลังจากที่ตลาดคริปโตเคอร์เรนซีเข้าสู่สภาวะขาลง ราคา Bitcoin (BTC) และเหรียญรองอื่นๆ ต่างพากันดิ่งหนักมาตั้งแต่ช่วงปลายปี 2021 ที่ผ่านมา จนราคา BTC ดิ่งลงไปแล้วกว่า -39.5% ตั้งแต่ต้นปี (YTD) รวมไปถึง Altcoins อื่นๆ ในตลาดที่ต้องพบกับสภาพที่ย่ำแย่ไม่แพ้กัน

Ethereum ราคาทรุด ดิ่งทะลุ -4.7% ในหนึ่งชั่วโมง

จนกระทั่งวันนี้ (26 พ.ค.) ราคาของเหรียญพี่รอง Ethereum (ETH) ก็ดิ่งหนัก ในขณะนี้ราคาร่วงไปแล้วกว่า -7.31% ในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา โดยในช่วงประมาณบ่าย 3 โมงเพียงแค่ชั่วโมงเดียวราคาก็ร่วงมาแล้วถึง -4.79% และดูเหมือนก็จะยังคงร่วงอย่างต่อเนื่อง

Ethereum ราคาทรุด
กราฟจาก TradingView – ราคา ETH ดิ่งทะลุ -4% ในหนึ่งชั่วโมง

โดยในขณะนี้ราคา ETH อยู่ที่ 1,814 ดอลลาร์ และ 62,430 บาทบนกระดาน Bitkub ลดลงมาจากจุดสูงสุดตลอดกาลที่ประมาณ 4,800 ดอลลาร์อยู่ถึงราว -62% และราว -52% ตั้งแต่เริ่มต้นปี 2022

รวมไปถึงถ้าหากดูกราฟใน Time frame วันของ ETH ก็จะพบว่ากราฟราคาอยู่ในแนวโน้มขาลงมาอย่างยาวนานตั้งแต่ช่วงเริ่มต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมา เช่นเดียวกันกราฟของ Bitcoin ที่มีรูปแบบคล้ายคลึงกัน และเริ่มต้นเข้าสู่แนวโน้มขาลงในช่วงเดือนเมษายนเช่นเดียวกัน

วิกฤตยังถาโถมตลอดปี 2022 นี้ไม่ใจดีกับนักลงทุน

ในขณะนี้ถ้าหากติดตามข่าวสารคริปโตเคอร์เรนซีอยู่เสมอก็คงจะทราบดีว่ามีวิกฤต และข่าวร้ายมากมายเกิดขึ้นในโลกคริปโตของเรา ทั้งจากวิกฤต Terra ที่ทำให้ 2 เหรียญใหญ่พื้นฐานดีอย่าง Terra (LUNA) และ TerraUSD (UST) ต้องสิ้นมูลค่าไป สร้างบาดแผลให้กับนักลงทุนทั้งในไทยและทั่วทุกมุมโลก

จึงปฎิเสธไม่ได้เลยว่าปี 2022 นี้ก็เป็นอีกหนึ่งปีหนึ่งที่ไม่ใจดีกับนักลงทุนคริปโตเคอร์เรนซีเสียเท่าไร รวมไปถึงยังทำให้กำไรของใครหลายคนที่สร้างได้มาในปีก่อนต้องมาสูญสิ้นไปในปีนี้

อย่างไรก็ตามนักลงทุนหลายต่อหลายคนก็ยังคงเชื่อมั่นว่าหลังจากเกิด ‘Bitcoin Halving’ ขึ้นอีกครั้งในช่วงปี 2024 ที่จะถึง จะทำให้เกิดรอบขาขึ้นครั้งใหญ่ของ Bitcoin และตลาดคริปโตเคอร์เรนซีอื่นๆ อีกครั้งอย่างที่เคยเกิดมาแล้ว 3 ครั้งก่อนหน้า แต่ทั้งนี้ความเชื่อนี้ก็เป็นเพียงแค่การคาดการณ์จากประวัติศาสต์ที่ผ่านมาเท่านั้น ไม่มีใครสามารถยืนยันได้ว่ารอบขาขึ้นครั้งใหม่จะมาตอนไหน หรืออาจจะไม่เกิดขึ้นอีกเลยก็เป็นได้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยเตือน! ยิ่ง FED ขึ้นดอกเบี้ย ยิ่งต้องซื้อบิทคอยน์

Robert Kiyosaki นักลงทุนและนักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมากล่าวย้ำอีกครั้งเกี่ยวกับวิกฤตเศรษฐกิจที่จะเกิดขึ้นนี้
ชำระบิทคอยน์

ธนาคารกลางบาห์เรนอ้าแขน ยอมให้บริษัทเข้ามาวางโครงสร้างชำระบิทคอยน์ในประเทศ

Opennode บริษัทวางโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางบริษัทได้ผนึกกำลังจับมือร่วมกับทางธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนแล้ว
Vasil hard fork

ผ่านไปด้วยดี! ‘Vasil Hard Fork’ อัปเกรดเสร็จสิ้น แฟนๆ ฉลอง สวนทางราคา ADA ยังนิ่ง

เสร็จสิ้นไปแล้วกับ Vasil Hard Fork การอัปเกรดครั้งสำคัญของ Cardano ช่วงตี 4 ที่ผ่านมา มุ่งขยายเครือข่ายให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น สวนทางราคา ADA ยังคงนิ่ง
ราคา xrp ripple

แรงจัด! ราคา XRP ดีดแล้ว 27% วันเดียว-ทะลุ 58% ในสัปดาห์ แล้วด้วยสาเหตุอะไร?

ราคา XRP พุ่งต่อเนื่อง ดีดแล้ว 27% วันเดียว! พร้อมกราฟทะลุ Trend line, RSI สูงสุดใน 17 เดือน แต่อะไรกันที่ทำให้เหรียญของ Ripple พุ่งแรงแซงตลาดขนาดนี้?