อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวดีขึ้นเพราะบิทคอยน์ – เอลซัลวาดอร์

ตอนนี้เอลซัลวาดอร์มีอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวดีขึ้นเพราะการใช้บิทคอยน์

อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวดี

Morena Valdez รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวของประเทศเอลซัลวาดอร์ ได้ออกมากล่าวแล้วว่า จะมีการฟื้นฟูอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวใหม่อีกครั้งหลังจากที่ประเทศเอลซัลวาดอร์ประสบปัญหาจากวิกฤตการแพร่ระบาดของโควิด-19 โดยจะมีการใช้ประโยชน์จากบิทคอยน์มาปรับใช้เข้ากับการพัฒนาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและธุรกิจที่มีความเกี่ยวข้อง

รัฐมนตรีเผย อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวดีเพราะการใช้บิทคอยน์

ประเทศเอลซัลวาดอร์ได้มีการผ่านร่างกฎหมายบิทคอยน์ให้สามารถใช้ได้อย่างถูกต้องตามกฎหมายโดยสมบูรณ์ สอดคล้องกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวในประเทศที่กล่าวว่า จากข้อมูลขององค์กรการท่องเที่ยวโลก คิดว่าประเทศเอลซัลวาดอร์มีโอกาสฟื้นตัวขึ้นในปี 2022 และสามารถฟื้นตัวได้อย่างสมบูรณ์ในปี 2024

สำหรับเหตุผลนั้นทางรัฐมนตรีการท่องเที่ยวได้ให้ 3 เหตุผลด้วยกันก็คือ 1.ความสามารถในการรับมือวิกฤตโควิด-19 ในประเทศ ทำให้นักท่องเที่ยวเริ่มมีความเชื่อมั่นในประเทศมากขึ้น 2.การลงทุนที่เป็นประโยชน์ต่อการขับเคลื่อนเศรษฐกิจในประเทศ และส่งผลไปยังตลาดต่างชาติ 3.การนำเหรียญบิทคอยน์มาปรับใช้ในประเทศ โดยเฉพาะข้อ 3 นั้น รัฐมนตรีการท่องเที่ยวมองว่า เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้การท่องเที่ยวเติบโตมากขึ้นมากถึง 30 % ด้วยกัน

พฤติกรรมนักท่องเที่ยวเปลี่ยนไป

รัฐมนตรีการท่องเที่ยวของเอลซัลวาดอร์กล่าวต่อไปอีกว่า กระแสการท่องเที่ยวเติบโตมากขึ้นจากการใช้บิทคอยน์ เนื่องจากพฤติกรรมของนักท่องเที่ยวที่เปลี่ยนไป และมีโอกาสที่นักท่องเที่ยวจะใช้เหรียญบิทคอยน์เพื่อพักอาศัยได้นานมากขึ้น และสามารถใช้บิทคอยน์จับจ่ายใช้สอยตามที่ต่าง ๆ ได้สะดวกรวดเร็วมากขึ้น โดยเฉลี่ยอยู่ที่ $113-150 และตอนนี้นักท่องเที่ยวเริ่มมีการใช้จ่ายราว ๆ $200 ต่อวันแล้ว

ความสำเร็จของการร่างกฎหมายบิทคอยน์ส่วนหนึ่งแม้ว่าจะเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ทั้งจากในและนอกประเทศจากการที่เอลซัลวาดอร์เป็นประเทศแรกของโลกที่เดินหน้าเรื่องดังกล่าว เรื่องนี้รัฐมนตรีการท่องเที่ยวได้มองว่า เป็นปัจจัยสำคัญที่ช่วยกระตุ้นการท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

พัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวเปิดผนึก รายงานเกี่ยวกับการร่างกฎหมายและพัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการที่จะวางโครงร่างสินทรัพย์ดิจิทัลภายในระยะเวลา 6 เดือน
บริษัท FTX

บริษัท FTX ถูกทางการอังกฤษเตือน เกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยไม่ได้รับการอนุญาต

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศอังกฤษได้มีการออกคำเตือน FTX บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกเกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต
ชำระบิทคอยน์

ธนาคารกลางบาห์เรนอ้าแขน ยอมให้บริษัทเข้ามาวางโครงสร้างชำระบิทคอยน์ในประเทศ

Opennode บริษัทวางโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางบริษัทได้ผนึกกำลังจับมือร่วมกับทางธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนแล้ว
Cryptoruble

รัสเซียจะออก Cryptoruble เหรียญที่แยกออกจากรูเบิลดิจิทัล

เวลานี้ประเทศรัสเซียได้มีการยกระดับการใช้เหรียญดิจิทัลไปอีกระดับหนึ่ง โดยจะมีการออกแบบเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นของตัวเองภายใต้ชื่อของ Cryptoruble