Hotdog เหรียญ DOGE ขายไปในราคา $15,001 ขึ้นแท่นฮอทด็อกที่แพงที่สุดในโลก

หลังจากบริษัทผู้ผลิตเนื้อชื่อดังแห่งแดนมะกันอย่าง Oscar Mayer ทำการเปิดประมูลบรรจุภัณฑ์ Hotdog ที่มีเหรียญมีมเจ้าหมา DOGE เหล่า Doge Army ก็เข้าร่วมการประมูลอย่างฮึกเหิม และสามารถชนะการประมูลแพ็คเกจนี้ ซึ่งทำให้มันกลายเป็น Hotdog ที่แพงที่สุดในโลก

ฮอทด็อก เหรียญ DOGE

หลังจากที่เมื่อไม่นานมานี้ทาง CryptoSiam ได้ทำการรายงานถึงการเปิดประมูลไส้กรอกที่มีเหรียญ DOGE บนบรรจุภัณฑ์อย่าง “Hot DOGE” Wiener ของ Oscar Mayer บริษัทผู้ผลิตเนื้อ และอาหารเนื้อตัดเย็นสัญชาติอเมริกันภายใต้การดูแลของยักษ์ใหญ่แห่งวงการอาหารอย่าง Kraft Heinz ล่าสุดเราก็ได้พูดชนะอย่างเป็นทางการแล้ว ซึ่งไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เป็นเหล่า Doge Army นั่นเอง

การประมูลของแรร์ที่สาวก DOGE ให้ความสนใจอย่างล้นหลาม

การประมูลฮอทด็อก Dogecoin เริ่มขึ้นเมื่อวันพุธที่ 4 สิงหาคม ด้วยราคาเปิดที่ $0.99 เท่านั้น โดยหลังจากนั้นก็มีผู้เสนอราคาทั้งสิ้นกว่า 76 รายเข้าร่วมการประมูลในครั้งนี้ ซึ่งการแข่งขันบิทราคานั้นเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง และนั่นทำให้ในท้ายที่สุดราคาของมันก็พุ่งทยานทะลุเพดานไปเลยทีเดียว

บทสรุปก็คือ Hot DOGE Wiener นั้นถูกขายบนอีเบย์ไปในราคา 15,001.00 ดอลลาร์ ซึ่งผู้ที่ชนะการประมูลนี้จะได้รับสิ่งที่พวกเขาหวังก็คือแพคเกจ Hot Doge Wieners ที่ประกอบไปด้วยไส้กรอก 10 ชิ้น ไอคอน Shiba Inu อันโด่งดังพร้อม Dogecoin พิมพ์บนบรรจุภัณฑ์ และ สิ่งอื่น ๆ “เทียบเท่าเงิน” 20,000 Dogecoin (DOGE)

ทั้งนี้เมื่อเรานำราคามาคำนวนเป็น USD ตามข้อมูลของ Coinmarketcap ณ เวลาที่เขียนบทความนี้แล้วล่ะก็ เจ้าเหรียญ Dogecoin ซึ่งเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่เป็นอันดับแปดโดยมีมูลค่าตลาดอยู่ที่ 31,481,565,720 ดอลลาร์ และซื้อขายอยู่ที่ $0.2426 นั่นทำให้ 20,000 Dogecoin ก็จะมีมูลค่าประมาณ $4,852 นั่นเอง

ฮอทด็อกเหรียญ DOGE

เหรียญ DOGE กับการทำลาย Guinness Record

สิ่งที่น่าทึ่งซึ่งเกิดในการประมูลครั้งนี้ก็คือ ราคาที่ถูกเสนอนั้นคิดเป็นสามเท่าของมูลค่าการถือครอง Dogecoin ที่พวกเขาจะได้รับกลับไปเสียอีก แถมนั่นยังทำให้เจ้า DOGE ขึ้นแท่นเป็นการสร้างสถิติการขาย Hotdog ที่แพงที่สุดในโลก อ้างอิงตาม Guinness World Records

เดิมที ตามสถิติของ Guinness World Records ฮอทดอกที่แพงที่สุดคือ 169 ดอลลาร์ (101.69 ปอนด์ หรือ 122.96 ยูโร) ซึ่งเจ้าของสถิติก่อนหน้านี้คือ Tokyo Dog (สหรัฐอเมริกา) ในซีแอตเทิล รัฐวอชิงตัน สหรัฐอเมริกา ซึ่งทำการขายผลิตภัณฑ์ของพวกเขาไปเมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2014

Oscar Mayer เปิดเผยว่า เงินทั้งหมดที่ได้จากการประมูลจะนำไปบริจาคให้กับองค์กรการกุศลอย่าง Feeding America เพื่อบรรเทาความหิวโหยทั่วประเทศ ซึ่งหน่วยงานข้างต้นได้ช่วยเหลือชาวอเมริกันไปแล้วกว่า 40 ล้านคนต่อปี ทั้งยังรวมไปถึงเด็ก 12 ล้านคน และผู้สูงอายุ 7 ล้านคนทั่วโลก

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Dogecoin

Dogecoin whale

Dogecoin มีปริมาณการซื้อ-ขายเพิ่มขึ้นกว่า 68% หลังการออกมาสนับสนุนของ Elon Musk 

วาฬกว้านซื้อ Dogecoin จำนวนมาก ดันปริมาณธุรกรรมการซื้อ-ขายเพิ่มขึ้นอย่างมหาศาล

Elon Musk สนับสนุน Dogecoin แบบสุดตัว

Elon Musk ซีอีโอของ Tesla ยังให้ความสนใจใน Dogecoin แม้ว่าจะน้องหมาจะต้องเจอกับการปรับฐานครั้งใหญ่
ด่วน! Tesla รองรับ DOGE ทำราคาพุ่งทะลุเพดาน

ด่วน! Tesla รองรับ DOGE ทำราคาพุ่งทะลุเพดาน

หลัง Elon Musk เคยแง้มแผนเอาไว้ก่อนหน้านี้ ล่าสุดเขาได้ออกมาโพสต์ทวิตเตอร์ระบุว่า Tesla รองรับ DOGE อย่างเป็นทางการแล้ว ทำราคาทะยานขึ้นอย่างรวดเร็ว

ผู้ร่วมก่อตั้ง Dogecoin ชี้ควรนำ Dogecoin ไปใช้ในการให้ทิป

นาย Billy Markus ผู้ร่วมก่อตั้ง Dogecoin (DOGE) ได้เสนอว่าวิธีการที่จะทำให้ Dogecoin ถูกนำไปใช้งานอย่างแพร่หลายคือการนำ Dogecoin ไปใช้ให้ทิปแก่กันและกัน