สุดปั่น ! เหรียญมีม DOGE ได้กลายเป็นแพ็กเกจของ Hotdog

Oscar Mayer บริษัทผู้ผลิตเนื้อชื่อดังแห่งแดนมะกัน ทำการเปิดประมูลบรรจุภัณฑ์ใช้แล้วทิ้งแบบ Limited Edition ของไส้กรอกเยอรมัน หรือที่เราเรียกกันติดปากว่า Hotdog ภายใต้แบรนด์ของพวกเขา โดยใช้เหรียญมีมเจ้าหมา DOGE เป็นจุดเด่นของแพ็กเกจ และตั้งชื่อมันว่า “Hot DOGE” Wiener

เหรียญมีม DOGE บนซองฮอทด็อก

Oscar Mayer บริษัทผู้ผลิตเนื้อ และ โคลด์ คัท (Cold Cuts) หรืออาหารเนื้อตัดเย็นสัญชาติอเมริกัน ภายใต้การดูแลของยักษ์ใหญ่แห่งวงการอาหารอย่าง Kraft Heinz ได้ทำสิ่งที่ถูกอกถูกใจสาวกเหรียญมีมสุดฮาที่ใช้สัญลักษณ์น้องชิบะอินุอย่าง Dogecoin เป็นอย่างมาก เพราะพวกเขาได้นำเจ้าเหรียญตัวนี้ไปอยู่บนซองผลิตภัณฑ์ของพวกเขา และเปิดประมูลให้เหล่าผู้ที่สนใจเข้ามาแย่งชิงความเป็นเจ้าของ

Table of Contents

เหรียญมีม DOGE ยังคงสร้าง ความพีค” ในแบบที่เหรียญอื่นเทียบไม่ติด

บริษัท Oscar Mayer นั้นเป็นที่รู้จักกันดีด้วยผลิตภัณฑ์ขึ้นชื่ออย่าง ฮอทด็อก, โบโลญญา, เบคอน และแฮม ซึ่งพวกเขาก็นำจุดเด่นของผลิตภัณฑ์สุดฮิตของพวกเขาอย่างฮอทด็อก ซึ่งมีคำว่า Dog ที่แปลว่าหมาต่อท้าย มาเล่นคำให้เกิดเป็นแพ็คเกจ “Hot Doge Wieners” สุดเก๋ และใช้แพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซของ eBay เพื่อประมูลมันนั่นเอง

โดยทางบริษัทได้ประกาศเรื่องนี้ผ่านทาง Twitter อย่างเป็นทางการของพวกเขา และระบุว่าพวกเขากำลังผลิต Hot Doge Wieners รุ่นพิเศษจำนวนจำกัดที่ภายในประกอบไปด้วยไส้กรอก 10 ชิ้น และประทับตาไอคอนชื่อดังจากน้องหมา Shiba Inu พร้อมพิมพ์ภาพเหรียญมีม DOGE บนบรรจุภัณฑ์ และมันมีมูลค่า “เทียบเท่าเงินสด” 10,000 Dogecoin (DOGE)

ทาง Kraft Heinz ยักษ์ใหญ่ด้านอาหารสัญชาติอเมริกัน เจ้าของบริษัทกล่าวว่า เงินที่ได้จากการประมูลจะนำไปบริจาคให้กับธนาคารอาหาร (Food Bank) และองค์กรบรรเทาความหิว Feeding America ในฐานะงานการกุศล

แพ็กเกจ “Hot DOGE” Wiener ได้รับความนิยมถล่มทลาย

เดิมที่ Oscar Mayer ได้วางแผนให้การประมูลแพ็กเกจนั้นสิ้นสุดในเวลา 19.00 น. UTC ของวันเสาร์ที่ 7 สิงหาคม แต่ทว่ามันได้รับความนิยมเกิดคาดไปมากจนมีคนเข้าลิงก์ประมูลแบบถล่มทลาย และนั่นทำให้การประมูลต้องสิ้นสุดลงอย่างกะทันหันแค่ภายในวันที่ 5 สิงหาคมเท่านั้น ซึ่งบริษัทกล่าวถึงเรื่องนี้ว่า

“พวกคุณพาสิ่งนี้ไปที่ดวงจันทร์จริง ๆ และนั่นทำให้ลิงก์การประมูลนั้นไม่ทำงาน แต่มันจะกลับมาชเร็ว ๆ นี้ แน่นอน!”

ทั้งนี้ชุมชน Dogecoin ภายใน Reddit ได้พูดถึงราคาเสนอซื้อในการประมูลว่ามันพุ่งขึ้นถึง $3,450 ในช่วงสองสามชั่วโมงแรกของการประมูลเท่านั้น

โดยหากเทียบตามการรายงานราคาของ Coinmarketcap ระบุว่า Dogecoin ซึ่งเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่เป็นอันดับแปดโดยมีมูลค่าตามราคาตลาดอยู่ที่ 25,827,736,058 ดอลลาร์ และทำการซื้อขายอยู่ที่ราคา 0.1976 ดอลลาร์ในช่วงเวลาเขียนบทความนี้ นั่นทำให้ 10,000 Dogecoin ที่ Oscar Mayer ตั้งเอาไว้มีมูลค่าแค่ประมาณ 1,976 ดอลลาร์ แต่ราคากลับพุ่งไปเกือบ 2 เท่าเลยทีเดียว

แม้จะเป็นเหรียญปั่น ๆ แต่ เหรียญมีม DOGE ก็โตวันโตคืน

ไม่ใช่แค่ Oscar Mayer ยักษ์ใหญ่ในอุตสาหกรรมอาหารที่ใช้ DOGE ซึ่งเป็นเหรียญมีมยอดนิยมระดับโลกในการดำเนินกิจกรรมทางการตลาด เนื่องจากธุรกิจในอุตสาหกรรมอาหาร และเครื่องดื่มรายอื่น ๆ ก็ เริ่มหันมายอมรับสกุลเงินดิจิทัลเช่นเดียวกัน โดยยักษ์ใหญ่อีกรายที่เลือกเล่นกับ DOGE นั้นก็หนีไม่พ้น Burger King ฟาสต์ฟู้ดตัวพ่อที่ใช้ Dogecoin โปรโมตสินค้าของพวกเขาผ่านสาขาบราซิลที่ ยอมรับ Dogecoin เป็นวิธีการชำระเงินสำหรับการซื้อขนมสุนัขที่เรียกว่า “Dogpper”

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Dogecoin

Dogecoin whale

Dogecoin มีปริมาณการซื้อ-ขายเพิ่มขึ้นกว่า 68% หลังการออกมาสนับสนุนของ Elon Musk 

วาฬกว้านซื้อ Dogecoin จำนวนมาก ดันปริมาณธุรกรรมการซื้อ-ขายเพิ่มขึ้นอย่างมหาศาล

Elon Musk สนับสนุน Dogecoin แบบสุดตัว

Elon Musk ซีอีโอของ Tesla ยังให้ความสนใจใน Dogecoin แม้ว่าจะน้องหมาจะต้องเจอกับการปรับฐานครั้งใหญ่
ด่วน! Tesla รองรับ DOGE ทำราคาพุ่งทะลุเพดาน

ด่วน! Tesla รองรับ DOGE ทำราคาพุ่งทะลุเพดาน

หลัง Elon Musk เคยแง้มแผนเอาไว้ก่อนหน้านี้ ล่าสุดเขาได้ออกมาโพสต์ทวิตเตอร์ระบุว่า Tesla รองรับ DOGE อย่างเป็นทางการแล้ว ทำราคาทะยานขึ้นอย่างรวดเร็ว

ผู้ร่วมก่อตั้ง Dogecoin ชี้ควรนำ Dogecoin ไปใช้ในการให้ทิป

นาย Billy Markus ผู้ร่วมก่อตั้ง Dogecoin (DOGE) ได้เสนอว่าวิธีการที่จะทำให้ Dogecoin ถูกนำไปใช้งานอย่างแพร่หลายคือการนำ Dogecoin ไปใช้ให้ทิปแก่กันและกัน